ทีมยะลาประชารัฐ คู่แข่งน้องชาย”วันนอร์”ลุยหาเสียงเลือกตั้งนายก อบจ.- ส.อบจ.ยะลา ชิงฐานเสียง

82

วันนี้ 17 พ.ย.63 เวลา 09.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการหาเสียงลงเลือกตั้งนาย อบจ.และส.อบจ.ยะลาในพื้นที่ของ จ.ยะลา เริ่มเป็นไปอย่างคึกคัก โดยมี นายอับดุลลาเตะ ยากัด ทีมยะลาประชารัฐ ผู้สมัคร นายก อบจ.และส.อบจ.ยะลาในลำดับที่ 2 ได้นำสมาชิกทยอยเดินทางลงพื้นที่ย่านการค้าและย่านเศรษฐกิจ(ตลาดสดพิมลชัย)ในเขตเทศบาลนครยะลา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา
แจกนามบัตรถึงนโยบาย เพื่อขอคะแนนเสียงจากพี่น้องประชาชนทั้งไทยพุทธ-มุสลิมกันอย่างเต็มที่
สำหรับ นายอับดุลลาเตะ ยากัด ในอดีตได้ลงสมัครชิงตำแหน่งนายก อบจ.ยะลา และสมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เขต 2 จ.ยะลา เมื่อปี 2544
อีกทั้งนายอับดุลลาเตะ ยากัด เป็นประธานโรงโม่หินยะลาและเป็นเจ้าของโรงโม่หินในท้องที่ ต.ลิดล อ.เมืองยะลา และ อ.กรงปินัง จ.ยะลา อีกด้วย
ซึ่งในครั้งนี้ก็ได้นำคณะเดินทางเข้ายื่นใบสมัครเข้าชิงตำแหน่งนายก อบจ.ยะลา ในชื่อทีม “ยะลาประชารัฐ” เพื่อสู้กับ นายมุขตาร์ มะทา อดีตนายก อบจ. หลายสมัย ซึ่งเป็นน้องชายของ นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาชาติ ในชื่อทีม”ยะลาพัฒนา”

นายอับดุลลาเตะ ยากัด ผู้สมัคร นายก อบจ.ยะลา กล่าวว่า ทีมยะลาประชารัฐ คำนึงถึง คือ 1.พยายามทำให้ถูกตามระเบียบที่เขาวางไว้ 2.องค์การบริหารส่วนจังหวัดมีอำนาจคุ้มอำนาจการบริหารทั้งจังหวัด วันนี้ที่มาตั้งใจจะมาดูสภาพผู้ยากไร้ที่ประกอบอาชีพตามค้าขาย เพราะนี้เป็นหัวใจเป็นตัวชี้วัดว่าสังคมและเศรษฐกิจของจังหวัดดีหรือไม่ดี เพราะนี้เป็นของแท้ที่แต่งไม่ได้ให้มันรู้ว่าชาวบ้านผู้ค้าขายผู้ซื้อ สถานที่ที่ทำการค้าขายเป็นยังไง เป็นหน้าที่ของ อบจ. (องค์การบริหารส่วนจังหวัด) จะต้องเข้าไปแก้ไข ดูแลเป็นพิเศษ นี้เป็นการจุดเริ่มต้นของชี้วัดของเศรษฐกิจระดับหมู่บ้านระดับชาวบ้านอย่างที่กล่าวเมื่อกี้ในเขตจังหวัด และอีกเรื่องหนึ่คือปัญหาพยายามจะทำในเรื่องของสิ่งแวดล้อม เพราะเป็นปัญหาที่ใหญ่ ทุกท่านคงจะทราบดีว่าสิ่งแวดล้อมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก บอกเกิดของทางด้านสุขภาพ สาธารณสุข ถ้าสิ่งแวดล้อมไม่ดีหรือาสถานที่ไม่ดี สาธารณสุข หรือร่างกายของประชาชนในพื้นที่ในเขตเลือกตั้งก็จะต้องมีเกิดมีโรคภัยหรือโรคอะไร เป็นการบ่งเพาะ เชื้อโรค หรือเชื้ออะไร เลยต้องมาดูสภาพแท้จริงเป็นยังไง ลงครั้งนี้เพราะอดีตตนเองเคยเป็นนายกมา แต่ว่าในสมัยที่ดำรงตำแหน่งเลือกตั้งครั้งแรก กฏหมายอะไรยังไม่ชัดเจน ไม่เข้มแข็งเท่าทุกวันนี้ ในอดีตนั้นพี่น้องประชาชนเลือก สจ. ทาง สจ.เลือกนายก แต่กฏหมายไม่ เป็นการมอบอำนาจมอบสิทธิ์ให้พี่น้องประชาชนเลือกนายกโดยตรง โดยแยกบัตรการเลือกตั้ง เลือก สจ. และเลือกนายก เลยคิดว่าการมาการลงเลือกตั้งครั้งนี้ ก็คงไม่จะไม่หนักใจ เพราะเราเชื่อมั่นใจว่าพี่น้องประชาชนต้องการการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่
เพราะ 10 กว่าปีที่ผ่านมา ผู้บริหารคนเดิมกำลังดำเนินงานอยู่พี่น้องประชาชนจะรู้สึกเบื่อและสังคมก็จะเบื่อหน่าย ก็เลยจะมีการเปลี่ยนแปลง เพราะทุกวันนี้มันเป็นสโลแกนที่ว่า มันต้องเลือกสิ่งที่ดีเพื่ออนาคตของคนในพื้นที่ต่อไแในครั้งหน้า ถึงมั่นใจว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ไม่น่าจะมีปัญหา ตนเองอยากเชิญชวนที่จริงแล้วนายก อบจ.มีอำนาจบริหารทั้งจังหวัด ตนเองอยากใหพี่น้องประชาชนในเขตจังหวัดยะลาจังหวัดใกล้เคียงในพื้นที่ภาคใต้ สมควรที่จะออกมาเลือกตั้งให้มากที่สุด เพื่อช่วยกันกำหนดชะตากรรมวิถีชีวิตของคนในพื้นที่ เพราะนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสามารถเปลี่ยนทิศทาง ดปลี่ยนระบบวิถีชีวิตให้สอดคล้องกับคนในพื้นที่ให้ได้มากที่สุด อำนาจรัฐให้เต็มที่อยู่แล้ว อยากเชิญชวนให้ทุกท่านทุกศาสนาทุกเชื้อชาติ ร่วมกันมาลงคะแนนใช้สิทธิ์ตามที่สิ่งที่เราคิดว่า กลุ่มไหนหรือคนท่านไหนที่ท่านคิดว่าสามารถจะแก้ไขปัญหาในพื้นที่ได้ดีที่สุด

ภาพ/ข่าว อะหมัด รามันห์สิริวงศ์/ยะลา