หนองคาย-ท่องเที่ยวภูสูงคึกคักแห่ชมทะเลหมอกภูหนองไม่ผิดหวัง

15

 บรรยากาศการท่องเที่ยววันหยุดยาวในช่วงต้นฤดูหนาวที่หนองคายคงคึกคัก มีนักท่องเที่ยวแห่ชมทะเลหมอกที่ภูหนอง ต.บ้านม่วง อำเภอสังคม ท่ามกลางอุณหภูมิบนยอดภูต่ำสุด 18 องศาเซลเซียส ซึ่งวันนี้นักท่องเที่ยวไม่ผิดหวังได้ชมทะเลหมอกที่เกิดขึ้นหนาแน่นและยาวนาน

บรรยากาศการท่องเที่ยวในช่วงต้นฤดูหนาวที่จังหวัดหนองคายในวันหยุดยาวคึกคักโดยเฉพาะในวันนี้ที่อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมทะเลหมอกกันเป็นจำนวนมากในหลาย ๆที่ ซึ่งจุดที่สามารถชมทะเลหมอกได้อย่างสวยงาม ในเขตตำบลบ้านม่วง อำเภอสังคม มีหลายจุดโดยเฉพาะที่ภูหนองมีนักท่องเที่ยวมาชมทะเลหมอกอย่างคึกคัก ท่ามกลางอุณหภูมิบนยอดภูต่ำสุด 18 องศาเซลเซียส

สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาชมทะเลหมอกที่ภูหนอง ต.บ้านม่วง อ.สังคม วันนี้ไม่ผิดหวังมีทะเลหมอกเกิดขึ้นอย่างหนาแน่นและยาวนาน สร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยวที่มาสัมผัสทะเลหมอก ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย กับแสงอาทิตย์อ่อน ๆในยามเช้าที่กระทบกับหมอกที่ลอยปกคลุมเหนือลำน้ำโขงอย่างหนาแน่น นักท่องเที่ยวสามารถถ่ายภาพบนสะพานไม้และจุดเช็คอินต่าง ๆ ที่ผู้นำชุมชนร่วมกับชาวบ้านทำไว้หลายจุด สำหรับจุดเด่นของจุดชมทะเลหมอกภูหนอง ตลอดสองข้างทางที่นั่งรถขึ้นไปชมทะเลหมอก จะมีป่าไม้ที่ยังคงความสมบูรณ์สวยงาม แม้วันที่ไม่มีแต่ทะเลหมอกเหนือลำน้ำโขงสองฝั่งไทย-ลาวที่สวยงาม แต่ยังเป็นจุดที่สามารถชมวิวทิวทัศน์ได้ 360 องศา ชมได้ทั้งพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังได้ชมวิวมุมสูงของแม่น้ำโขง ชมพันโขดแสนไคร้และเกาะแก่งกลางแม่น้ำโขง อีกด้วย ซึ่งช่วงเวลาที่เหมาะสมชมทะเลหมอก จะอยู่ประมาณ 07.30 น.- 09.00 น.

ภาพ/ข่าว กำธร กองสมบัติ / หนองคาย