บุรีรัมย์-เจ้าของร้านขายอะไหล่รถยนต์แจ้งความเอาผิดหนุ่มอุตรดิษฐ์ส่งแชทขู่จะพังร้านเหตุไม่พอใจลูกชาย

9

บุรีรัมย์เจ้าของร้านขายอะไหล่รถยนต์แจ้งความเอาผิดหนุ่มอุตรดิษฐ์ส่งแชทขู่จะพังร้านเหตุไม่พอใจลูกชาย

เจ้าของร้านขายอะไหล่รถยนต์อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ แจ้งความเอาผิดหนุ่มอุตรดิษฐ์ ส่งแชทขู่ใครพังร้านได้จะให้เงิน เหตุไม่พอใจลูกชายสั่งซื้อสินค้าแต่ยังไม่จ่ายเงิน ทั้งที่แจ้งความดำเนินคดีลูกชายไปแล้ว และพ่อก็ไม่ได้รับรู้หรือเกี่ยวข้องอะไรด้วย ตร.เตรียมออกหมายเรียก

(24 ต.ค.63) นายสมบูรณ์ แน่นอน อายุ 45 ปี เจ้าของร้านจำหน่ายอะไหล่รถยนต์ “ ส.คลัชซิ่ง” ตั้งอยู่ในเทศบาลเมืองนางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ และขายผ่านเพจเฟสบุ๊กด้วย ได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นางรอง ให้เอาผิดกับเจ้าของเฟสบุ๊ก ชื่อ “ธนกร จี้ปั้น” ชาวจังหวัดอุตรดิษฐ์ หลังจากถูกเจ้าของเฟสดังกล่าวส่งแชทในลักษณะข่มขู่คุกคาม และทำให้ร้านเสียหาย เช่นข้อความว่า “ใครทำให้ร้านนี้พังได้ผมให้ค่ามือ , เดี๋ยวจัดเต็มให้ดูร้านนี้ และอย่าไปเชื่อร้านนี้ครับลูกชายมันยังติดตังค์ผมอยู่เลย” สาเหตุเนื่องจากเจ้าของเฟสดังกล่าวไม่พอใจลูกชายของทางร้าน ซึ่งปัจจุบันประกอบอาชีพอยู่ที่ จ.สระแก้ว เรื่องการสั่งซื้อสินค้ากับเจ้าของเฟสบุ๊กแล้วยังไม่ได้จ่ายเงินให้ยอดประมาณ 4,000 กว่าบาท ทั้งทั้งทางเจ้าของเฟสก็ได้แจ้งความดำเนินคดีกับลูกชายของตนเองไปแล้ว เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งก็เป็นเรื่องของลูกชายหากทำผิดก็ว่ากันไปตามขั้นตอนกฎหมายตนก็ไม่เข้าข้างลูกอยู่แล้ว แต่จู่ๆ เจ้าของเฟสกลับส่งข้อความมาข่มขู่คุกคามตนเอง ทั้งที่ไม่ได้รับรู้หรือเกี่ยวข้องอะไรกับลูกชายเลย และเข้าใจว่าเรื่องจบไปนานแล้วเพราะมีการแจ้งความดำเนินคดีผ่านไปกว่า 1 ปีแล้ว

นายสมบูรณ์ บอกว่า จากกรณีที่มารส่งข้อความมาข่มขู่ก็ทำให้หวาดกลัว เกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน จึงได้นำข้อความดังกล่าวไปแจ้งความเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมายกับเจ้าของเฟสดังกล่าว
ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นางรอง ก็เตรียมออกหมายเจ้าของเฟสบุ๊กดังกล่าวมารับทราบข้อกล่าวหาและดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป

สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์