เลย-นทท.สัมผัสหนาวชมทะเลหหมอกภูลำดวนเมืองปากชม สกายวอล์คเชียงคาน

15

เลย-นทท.สัมผัสหนาวชมทะเลหหมอกภูลำดวนเมืองปากชม สกายวอล์คเชียงคาน อ.ปากชม จ. เลย ช่วงวันหยุดยาว นทท.มุ่งสู่เมืองปากชม ชมชมดวงอาทิตย์ขึ้น ท่ามกลางทะเลหมอกและสัมผัสกับลมหนาวกันบนยอดดอยที่”ภูลำดวน”

วันที่ 24 ต.ค.2563 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายสุพจน์ โภคสมบัติฐิติ ปลัดอาวุโส อ.ปากชม ว่า ในช่วงนี้ย่างเข้าสู่ฤดูหนาว บริเวณพื้นราบอากาศเย็นสบายส่วนยอดภูอากาศหนาว มีอากาศที่หนาวเย็นและลมพัดแรงเป็นระยะ ทัศนียภาพสวยงามมองเห็นวิวไกล นทท.ที่เดินทางเข้าสู่เมืองปากชมทั้งจาก จ.หนองคายและจาก จ. เลย โดยผ่าน อ. เชียงคาน ถนนยุทธศาสตร์ริมฝั่งน้ำโขง เชื่อมโยงกับแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังหลายแห่ง จากนั้นก็เข้าสู่ประตูเมืองปากชมที่ “ภูลำดวน” แหล่งชมทะเลหมอกที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย

ด้านศักยภาพของการท่องเที่ยวที่”ภูลำดวน” นั้น สามารถมองเห็นวิวของทะเลหมอกได้ไกลสุดลูกหูลูกตาเหนือลำน้ำโขง อากาศเย็นฉ่ำ หนาวนี้ต้องไปเช็กอิน ภูลำดวน ตั้งอยู่ที่ ต.ปากชม อ.ปากชม จ.เลย ริมฝั่งแม่น้ำโขง ห่างจากตัว อ.ปากชมประมาณ 3 กิโลเมตร และห่างจาก อ.เมืองเลยประมาณ 90 กม.ลักษณะเป็นยอดเขาสูงอยู่ริมแม่น้ำโขง สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 368 เมตร ซึ่งสามารถมองเห็นวิวโดยรอบได้แบบพาโนรามา รวมทั้งยังสามารถมองเห็นวิวของแขวงเวียงจันทน์ ประเทศลาว ได้อีกด้วย ช่วงปลายฝนต้นหนาวยาวไปจนถึงปลายฤดูหนาว บริเวณนี้จะสามารถมองเห็นทะเลหมอกเหนือลำน้ำโขงได้ไกลสุดลูกหูลูกตา นักท่องเที่ยวจะได้เห็นพระอาทิตย์ค่อย ๆ โผล่ขึ้นจากทะเลหมอกและขุนเขาโดยรอบ มีแสงสีทองของดวงอาทิตย์ค่อย ๆ สาดส่องลงสู่ทะเลหมอกสีขาว อากาศหนาวเย็น บรรยากาศ

นอกจากนี้ ที่แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ แลนด์มาร์คเมืองเชียงคาน “สกายวอล์ค” ได้รับความนิยมสูงขึ้นเป็นลำดับแม้ว่ายังไม่เปิดเป็นทางการแต่ก็มีการรับ-ส่ง มอบเรียบร้อยแล้ว คาดว่าจะเปิดเป็นทางการคือวันที่ 1 ธ.ค.2563 นี้ ในช่วงเดียวกันนี้ นทท.ทะลักขึ้นชมและเที่ยวชมทัศนียภาพ วิวสองฝั่งแม่น้ำเหือง-แม่น้ำโขงหรือเรียกกว่า”แม่น้ำสองสี” ชายแดนไทย-ลาว ธรรมชาติสวยงามและถ่ายภาพเป็นที่ระลึกทุกคน ไม่ต่ำกว่า 3,000 คน/วัน.

บุญชู ศรีไตรภพ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เลย