มุกดาหาร-พ่อแม่ติดใจลูกชายเสียชีวิตวอนตำรวจหาความจริงเชื่อว่าลูกถูกทำร้ายจนตาย

33

เมื่อวันที่ 21 ต.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีการเสียชีวิตของ นายเอกพล ใจสุข หรือนายเออายุ 33 ปี บ้านเลขที่ 257 หมู่ 9 บ้านสามขา ตำบลคำปลายหลาย อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร โดยประสบเหตุด้วยการล้มมีบาดแผลที่บริเวณศีรษะ เหตุเกิดที่ร้านเนื้อย่างเจริญ หรือเจริญเนื้อย่าง(ที่ทำงาน) เหตุเกิดวันที่ 16 ตุลาคม 63 ช่วงประมาณ เวลา 08.00 น.ถึง 09.00 น. แล้วเพื่อนร่วมงานได้โทรแจ้งรถกู้ชีพ 1669 มารับเพื่อนำส่งต่อโรงพยาบาลมุกดาหาร ซึ่งวันแรกที่ผู้ป่วยได้เข้าไปโรงพยาบาล ทางโรงพยาบาลไม่สามารถทำการติดต่อกับญาติผู้ป่วยได้ จนเวลาผ่านไป เกือบ 2 วัน ทางโรงพยาบาลจึงได้ติดต่อกลับมาทางญาติผู้ป่วย เพราะได้ไปเจอโทรศัพท์ของนายเอ

ต่อมานายเอ ได้เสียชีวิตในวันที่ 20 ตุลาคม 63 เวลา 13.00 น. โดยระบุว่ามีเลือดออกในสมอง ตอนแรกทางญาติก็ไม่ได้สงสัยการเสียชีวิต และเมื่อทางญาติได้สอบถามไปยังเจ้าของร้าน เจ้าของร้านและพนักงานในร้านบอกกับญาตินายเอ ว่านายเอได้ล้มหัวฟาดกับท่อไอเสียรถมอเตอร์ไซค์ ทางญาติเลยตั้งข้อสงสัยว่ามันไม่ใช่เป็นการล้มหัวฟาดกับท่อไอเสียรถจักรยานยนต์ ทางญาติเลยเกิดความสงสัยว่าแผลที่ท้ายทอยจะมีรอยบาดแผล 3 แผล ไม่เหมือนหัวถูกฟาดกับท่อไอเสีย แต่เหมือนโดนของแข็งฟาดเข้าที่ท้ายทอย จึงสงสัยว่าอาจจะเป็นการทำร้ายร่างกาย หรือพยายามฆ่าเพื่อปิดปากอะไรบางอย่าง เพราะก่อนหน้านี้นายเอเป็นพนักงาน อยู่ที่ร้านเนื้อย่างเจริญเนื้อย่างอยู่ที่มุกดาหาร ได้ทำงานที่ร้านเนื้อย่างประมาณ 1 เดือน ก็เกิดเหตุการณ์ เหมือนจะมีการทะเลาะวิวาทกันในร้าน แต่ นายเอ ไม่ได้บอกข่าวนี้กับทางญาติแต่ก็มีการเล่าเรื่องบางอย่างให้กับภรรยา

จากการสอบถามนายชัยพร ใจสุข อายุ 53ปี พ่อ ของผู้เสียชีวิตบอกว่า เมื่อคืนวันที่ 20 ตุลาคม 63 เวลาประมาณ 20.00 น. ได้ไปนั่งกินที่ร้านเนื้อย่าง เพื่อสังเกตเหตุการณ์ขณะที่นั่งกินเนื้อย่างที่ลูกชายทำงาน อยู่สักพักมีกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งนั่งอยู่โต๊ะข้างๆพูดคุยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นของนายเอ ว่าวันก่อนได้ข่าวว่ามีการฟาดหัวกันเหรอ ผู้ชายอยู่ร้านเนื้อย่างตอบกับผู้ชายอีกคนที่ถามว่า ใช่ แล้วอีกคนก็ถามต่อว่าผู้ชายที่ถามว่าทำไมไม่ถ่ายรูป หรือถ่ายคลิปไว้ให้ดูบ้างหรือ ไลฟ์สดให้ดูหน่อย ผู้ชายอีกคนก็บอกว่าไม่ได้ถือโทรศัพท์ แล้วต่อมาก็นั่งกินเนื้อย่างด้วยกันที่โต๊ะ

จากเหตุผลดังกล่าว ทำให้ครอบครัวสงสัยถึงสาเหตุการเสียชีวิตของลูกชายมาก ทางพ่อ และแม่จะส่งศพของนายเอ ชันสูตรที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป..

ภาพ/ข่าว อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร