เลย-รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เชื่อคนเที่ยวเชียงคานเพิ่มขึ้น หลังติด 1ใน100 เมืองท่องเที่ยวยั่งยืนโลก

49

อ.เชียงคาน จ.เลย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวสและกีฬาพร้อมคณะลงพื้นที่ พร้อมกันนี้ขอให้คนไทยมั่นใจมาตรการโควิด19 ในการรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ คาดว่าจะเริ่มรับในปลายเดือนนี้

เมื่อวันนี้ 10 ต.ค.2563 ณ เชียงคานริเวอร์เมาเท่นรีสอร์ท อ.เชียงคาน จ. เลย นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมคณะเดินทางลงพื้นที่ จ.เลย พร้อมเป็นประธานในพิธีมอบตราสัญลักษณ์มาตรฐาน SHA แก่ผู้ประกอบการท่องเที่ยวจังหวัดเลย จำนวน 18 ราย พร้อมกับมอบ เกียรติบัตรรับรองมาตรฐานการท่องเที่ยวโดยชุมชน ให้กับ 3 ชุมชน และติดตามการดำเนินงานโครงการต่างๆ พร้อมตรวจเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประกอบการและเครือข่ายด้านการท่องเที่ยว มีนายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลยและนายโสภณ สุวรรณรัตน์ รองผู้ว้าราชการจังหวัดเลย หัวหน้าส่วนราชการ ภาคเอกชน ให้การต้อนรับและรายงานข้อมูล การลงลงพื้นที่ตรวจราชการในครั้งนี้ ภายหลัง อ.เดชียงคาน จ.เลย ติด 1 ใน 100 เมืองท่องเที่ยวยั่งยืนโลก ประจำปี 2563

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ เปิดเผยว่า การที่ อ.เชียงคาน จ.เลย ติด 1 ใน100 เมืองท่องเที่ยวยั่งยืนโลก ประจำปี 2563 เป็นสิ่งบ่งชี้ว่า อำเภอเชียงคาน มีมาตรฐานการท่องเที่ยวด้านประเพณี วัฒนธรรมที่ยั่งยืน ซึ่งจะช่วยให้นักท่องเที่ยวสนใจมาเที่ยวอ.เชียงคานมากขึ้น ส่วนการมอบสัญลักษณ์มาตรฐาน SHA ให้กับสถานประกอบการที่ผ่านเกณฑ์ นั้น ถือเป็นการสร้างความมั่นใจอีกขั้น ว่า สถานประกอบการ มีความปลอดภัย ปราศจากโควิด-19 แน่นอน พร้อมกันนี้ ขอเชิญชวนทุกคน ออกมาท่องเที่ยวเมืองไทยให้มากขึ้น หลังธรรมชาติฟื้นฟูจากสถานการณ์โควิด19 โดยยืนยันว่า ประเทศไทยมีความพร้อมสำหรับการท่องเที่ยวแล้ว

อย่างไรก็ตาม กรณีเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาตินั้น ได้เสนอรัฐบาลพิจารณาแล้วคาดว่าจะเริ่มปลายเดือนนี้ โดยขอให้คนไทยมั่นใจว่า นักท่องเที่ยวที่เข้ามาจะต้องผ่านการคัดกรอง กักตัว 14 วัน ตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุขทั้งหมด

บุญชู ศรีไตรภพ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เลย