มุกดาหาร-คืบหน้าคดีวัยรุ่นตีกันในโรงพยาบาล

33

มุกดาหาร – ตำรวจ สภ.ดอนตาล เร่งหากลุ่มวัยรุ่นยกพวกตีกันในงานแข่งเรือ และเข้ามาทะเลาะวิวาทกันในบริเวณหน้าโรงพยาบาล พอรู้ตัวกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 2 หมู่บ้าน

เมื่อวันที่ 28 ก.ย. 63 กรณีมีกลุ่มวัยรุ่น บ้านนาสะเม็ง และบ้านนายาง ตำบลบ้านบาก อำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร ได้ทะเลาะวิวาทกันที่งานแข่งเรือประจำปี บ้านนาห้วยกอก วัยรุ่นทั้ง 2 หมู่บ้านได้ทะเลาะวิวาท โดยวัยรุ่นบ้านนายาง ทราบชื่อ นายวัฒนา ซอนพา อายุ 19 ปี บ้านเลขที่ 163 หมู่ 5 บ้านนายาง ตำบลบ้านบาก อำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร ถูกทำร้ายร่างกาย ถูกปาด้วยขวด มีบาดแผลฉีกขาดบริเวณใบหน้า ขณะที่เพื่อนนำส่งโรงพยาบาลดอนตาล ได้มีกลุ่มวัยรุ่นบ้านนาสะเม็ง ขับรถจักรยานยนต์ตามมาประมาณ 20 คัน แล้วเกิดเหตุทะเลาะวิวาทขึ้น จนมีเสียงปาประทัดลูกบอลที่บริเวณด้านหน้าทางเข้าโรงพยาบาลดอนตาล ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

พ.ต.อ.จิรวิทย์ ปานยิ้ม ผู้กำกับการ สภ.ดอนตาล กล่าวว่า ในช่วงบ่ายจะได้เรียกผู้เสียหายเข้ามาสอบปากคำ เพื่อที่จะหาตัวคนร้ายที่กระทำความผิดทำร้ายร่างกาย และก็กลุ่มที่ก่อความวุ่นวายเดือดร้อนรำคาญ ให้กับสถานที่ราชการ โดยเฉพาะโรงพยาบาล เรียกมาสอบเพื่อที่จะได้รู้ตัว ตอนนี้พอจะรู้ตัวบ้างแล้ว แต่ว่ายังบอกไม่ได้เพราะว่าการจะจับคนต้องจับตัวจริง ไม่ใช่เอาแพะมารับ กะดำเนินการในส่วนนี้ และจะเร่งให้มีผลเพื่อที่จะได้ให้กลุ่มที่จะคิดจะทำแบบนี้ให้ตระหนักว่า ไม่ควรที่ทำ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่รับไม่ได้ ไม่ควรที่จะทำให้เกิดความเสียหาย หรือทำให้คนอื่นเขาหวาดกลัว คนที่มาโรงพยาบาล หรือคนไข้เขาเกิดความหวาดกลัว กำลังดำเนินการเร่งรัดชุดสืบสวน และพนักงานสอบสวน ดำเนินการหาผู้กระทำความผิด มาดำเนินคดีให้ได้

ผู้กำกับการ สภ.ดอนตาล กล่าวต่อว่า จริง ๆ แล้วที่เห็นในภาพวีดีโอ มีพยาบาลวิ่งหนีอาจะเกิดการได้ยินเสียงคล้าย ๆ อาวุธปืนจริง ๆ แล้วมันไม่ใช่แค่ประทัด มีลักษณะคล้ายลูกบอลลูกเล็ก ๆ ก็เลยเกิดความตกใจ แต่ว่าดีนะที่ทางโรงพยาบาลมีมาตรการในการป้องกันปิดประตู ส่วนภาพที่เห็นกลุ่มวัยรุ่นที่ประคองกันมา สอบถามแล้ว ผู้บาดเจ็บเย็บ 4 เข็ม แต่ช่วงนั้นที่เขามีการประคองปีกมา คือเขาเมาด้วย และมีอาการมึน ที่เขาถูกของแข็งปาเข้าที่หัว เกิดมีบาดแผลและเพื่อนเขารีบเดิน และเขาก็เดินไม่ทันก็เลยต้องหิ้วปีกวิ่ง จริง ๆ แล้วน้องเขาไม่ได้เป็นอะไรมาก ตอนี้ก็ได้เรียกตัวมาสอบปากคำ ส่วนในโรงพยาบาลตอนนี้ก็แนะนำไปแล้ว ให้มาแจ้งความ เพื่อหาตัวผู้กระทำความผิดต่อไป…

ภาพ/ข่าว อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // จังหวัดมุกดาหาร