ยะลา-คืบหน้าวัยรุ่นกร่างยิงคู่อริไปถูกสาวใหญ่ ขณะนี้อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

25

กรณีมีกลุ่มวัยรุ่นกร่างไม่เกรงกลัวต่อกฏหมาย ขับขี่ รถ จยย.จำนวน 2 คน และใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงเข้าใส่กลุ่มวัยรุ่น 4 – 5 คน ที่นั่งอยู่ในร้านตัดผม บริเวณสามแยกทางเข้าวัดหน้าถ้ำ บ้านหน้าถ้ำ หมู่ที่ 1 ต.หน้าถ้ำ อ.เมือง ยะลา จ.ยะลา จำนวน 2 นัด แต่กระสุนไม่โดนผู้ใดแล้วได้ขับขี่ รถ จยย.ออกไป ในขณะนั้น นางซีตีแอเสาะ สาแม อายุ 48 ปี เจ้าของร้านขายข้าวยำ ซึ่งอยู่ติดกับร้านตัดผม ได้ออกมาสอบถามที่มาของเสียงปืน จากนั้นไม่นานกลุ่มวัยรุ่นชุดเดิม ได้ขับขี่รถ จยย.วกกลับมาอีกครั้ง และได้ใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่ ทำให้กระสุนพลาดไปโดน นางซีตีแอเสาะ เข้าที่แขนซ้ายและท้องจนได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังก่อเหตุกลุ่มวัยรุ่นกร่างได้อาศัยความชำนาญในพื้นที่ ขับรถ จยย.หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว เหตุเกิดช่วงหัวค่ำของวันที่ 17 ก.ย.63 ที่ผ่านมานั้น

วันนี้ 18 ก.ย.63 เวลา 09.00 น. ผู้สื่อข่าวได้เข้าไปที่เกิดเหตุอีกครั้งเพื่อสอบถามความคืบหน้าในเรื่องการจับกุมกลุ่มวัยรุ่นกร่างที่ก่อเหตุและความคืบหน้าอาการบาดเจ็บของนางซีตีแอเสาะ ผู้เสียหายดังกล่าว นายยาลี มารีนิ อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นญาติของ นางซีตีแอเสาะ กล่าวว่า ญาติของตนที่ถูกยิงได้ออกไปสอบถามว่ามีเกิดอะไรขึ้นคนร้ายก็ยิงสวนเข้ามาทันที ตนต้องการให้จับกุมกลุ่มวัยรุ่นที่ยิงโดยเร็วเพราะว่าโดนผู้บริสุทธิ์ คนโดนยิงทำมาหากินอาชีพขายข้าวยำต้องหยุดขายไปเพราะเหตุการณ์นี้ กลุ่มวัยรุ่นทะเลาะกันถ้าเกิดเด็กไปถูกลูกหลงก็จะเกิดปัญหาใหญ่กว่านี้อีก ตนอยากให้เจ้าหน้าที่และผู้เกี่ยวข้องติดตามจับกุมกลุ่มวัยรุ่นที่ทะเลาะกันให้ได้โดยเร็วที่สุด เหตุการณ์ที่บ้านหน้าถ้ำ ไม่เคยมีเหตุการณ์มานานแล้ว พอเกิดเหตุร้ายครั้งนี้รู้สึกสะเทือนใจมากเพราะโดนกับผู้บริสุทธิ์ อาชีพการงานต้องหยุดชะงักไปจนกว่าจะหายกลับมาเป็นปกติ อีกครั้ง

สำหรับการติดตามจับกุมกลุ่มวัยรุ่นกร่างที่ก่อเหตุในครั้งนี้ พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผบก.ภ.จว.ยะลา ได้กำชับ พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก. สภ.เมืองยะลา พร้อมด้วย ชุด สืบสวนสอบสวน ออกหาข้อมูลติดตามกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวและเร่งไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในพื้นที่ว่าจุดไหนอย่างไรบ้าง เพื่อเร่งจับกุมกลุ่มวัยรุ่นนำไปดำเนินคดีต่อไป

ภาพ/ข่าว อะหมัด/มาวันดี/ยะลา