อ่างทอง – คลิปรถตู้รับส่งนักเรียนพุ่งชนท้ายรถคันหน้านักเรียนเจ็บระนาว

9

อ่างทอง – คลิปรถตู้รับส่งนักเรียนเบรกไม่อยู่พุ่งชนท้ายรถคันหน้านักเรียนเจ็บระนาว  เผยให้เห็นว่ารถตู้รับส่งนักเรียนเบรกไม่อยู่จนมาเกิดอุบัติเหตุ

วันที่ 15 ก.ย.  คลิปภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านกาแฟแห่งหนึ่ง  ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามกับจุดเกิดเหตุรถตู้รับส่งนักเรียนเบรกไม่อยู่  ทำให้พุ่งชนรถยนต์คันหน้าที่กำลังจอดรอจะกลับรถ  ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย  เหตุเกิดบริเวณถนนโพธิ์พระยา – ท่าเรือ  ใกล้จุดกลับรถ  หมู่ที่ 5  ตำบลไผ่จำศีล  อำเภอวิเศษชัยชาญ  จังหวัดอ่างทอง  หลังได้รับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู  มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง  และสมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง  เดินทางไปให้การช่วยเหลือ

ในที่เกิดเหตุบริเวณถนนโพธิ์พระยา – ท่าเรือ  มุ่งหน้าเข้าจังหวัดอ่างทอง  ใกล้จุดกลับรถ  พบรถยนต์เฉี่ยวชนท้ายกันจำนวน 3 คัน  รถยนต์เก๋ง  ยี่ห้อฮอนด้า  รุ่นซิตี้  สีขาว  หมายเลขทะเบียน 3 กภ 7107 กรุงเทพฯ  ขับขี่โดย นาย วชิระ  โพธิ์พันธุ์  อายุ 30 ปี  สภาพด้านท้ายถูกชนได้รับความเสียหาย  ถัดมาเป็นรถยนต์กระบะ  ยี่ห้ออีซูซุ  รุ่นดีแมกซ์  สีดำ  หมายเลขทะเบียน บท 293 อ่างทอง  ขับขี่โดย นาย พูลพิพัฒน์  รอตภัย  อายุ 43 ปี  ด้านท้ายรถถูกชนเสียหาย  ส่วนคันสุดท้ายเป็นรถตู้รับส่งนักเรียน  ยี่ห้อโตโยต้า  สีฟ้า  หมายเลขทะเบียน นข 2172 อ่างทอง  ขับขี่โดย นาง สำรวย  สอดส่อง อายุ 55 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 52  หมู่ที่ 6  ตำบลรำมะสัก  อำเภอโพธิ์ทอง  จังหวัดอ่างทอง  สภาพด้านหน้าเสียหายพังยับเยิน  โดยนักเรียนที่โดยสารมาในรถตู้เต็มคันรถ  ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด จำนวน 6 ราย  ทราบชื่อต่อมา  1.ด.ญ.ภัทรนันท์  สอดส่อง อายุ 6 ปี  2.ด.ช.ทัตธน  จันทร์เศรษฐี อายุ 8 ปี  3.ด.ญ.ธีรารัตน์  พึ่งพิพัฒน์ อายุ 9 ปี  4.น.ส.กิจนภา  พยัคเรือง อายุ 15 ปี  5.ด.ญ.ศิริพร  โพธิ์  เย็น อายุ 9 ปี  และ 6.ด.ญ.ญาณิศา  ยวงลำไย อายุ 9 ปี  ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำนำส่งโรงพยาบาลวิเศษชัยชาญ  และยังมีเด็กนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยอีกจำนวนมาก  ที่ขวัญเสียด้วยความตกใจ  ถูกลำเลียงออกมานั่งรอผู้ปกครองอยู่ที่ริมถนน  โดยทั้งหมดได้รับการตรวจจากแพทย์และอนุญาติให้กลับไปพักพื้นที่บ้านได้

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ  ได้ทำการสอบสวน นาง สำรวย  ให้การว่า  ก่อนเกิดเหตุตนเองได้รับเด็กนักเรียน  เพื่อนำไปส่งที่โรงเรียนอนุบาลวัดนางใน  เมื่อถึงที่เกิดเหตุใกล้กับจุดกลับรถ  ตนเองจึงขับเบี่ยงขวาเพื่อทำการกลับรถ  แต่เนื่องจากเป็นทางลงสะพาน  ประกอบกับน้ำหนักรถที่บรรทุกนักเรียนมาเต็มคัน  จึงเป็นแรงส่งทำให้รถตู้ของตนเองเบรกไม่อยู่  พุ่งไปชนรถคันหน้าที่กำลังจอดรอที่จะกลับรถอย่างจัง  ส่งผลทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ  ซึ่งตนเองยอมรับว่าเบรกรถตู้ของตนเองเกิดชำรุด  แต่ยังไม่ได้เอาไปซ่อม  จึงทำให้เบรกไม่อยู่จนทำให้เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้  เบื้องต้นได้ทำการสอบสวนปากคำจากรถยนต์คู่กรณีทั้ง 3 คัน  และพยานที่เห็นเหตุการณ์  พร้อมทำการบันทึกภาพเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ  เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป                            

ภาพ/ข่าว ตระกูลศักดิ์  วเรียน