บึงกาฬ-หน่วยเรือนรขยึดยาบ้า11800เม็ด

7

วันที่ 15 ก.ย. เวลาประมาณ 12.00 น. พล.ร.ต.สมพงษ์ ศรอากาศ ผบ.นรข. ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่าจะมีการส่งมอบยาเสพติดในพื้นที่บ้านเหล่าหมากผาง ม.6 ต.ท่าดอกคำ อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ จึงได้สั่งการให้ น.อ.สุรศักดิ์ สุวรรณเกศา ผบ.นรข.เขตนครพนม น.ต.บุญเชิด กุลอำภา หน.สนเรือบ้านแพง นำกำลังเข้าซุ่มตรวจในพื้นที่ดังกล่าว กระทั่งพบเห็นเรือหางยาวจำนวน 1 ลำ แล่นมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้านตรงเข้ามายังฝั่งไทย และเมื่อถึงบริเวณท้ายหมู่บ้านได้โยนวัสดุขึ้นมาไว้บนฝั่งจำนวน 1 ห่อ แล้วแล่นเรือกลับออกไปอย่างรวดเร็ว จนท.จึงได้ซุ่มรออีกประมาณ 2 ชม. จนแน่ใจว่าไม่มีผู้ใดออกมาแสดงความเป็นเจ้าของ คาดว่าผู้กระทำความผิดได้ไหวตัวทัน จนท.สน.เรือบ้านแพง

จึงได้เข้าตรวจสอบวัสดุดังกล่าวพบเป็นยาบ้าจำนวน 5 มัด จึงได้นำของกลางมาตรวจนับโดยละเอียดที่ สน.เรือบ้านแพง โดยตรวจนับได้จำนวน 11,800 เม็ด (สีส้ม 11,700 เม็ด,สีเขียว 100 เม็ด) จึงได้ทำบันทึกการตรวจยึดของกลางทั้งหมด และนำส่ง พงส.สภ.เหล่าหลวง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ..
บรรยายภาพ///น.ต.บุญเชิด กุลอำภา หน.สถานีเรือบ้านแพง นำกำลังเข้าตรวจยึดยาบ้าจำนวน 11,800 เม็ดบริเวณท้ายหมู่บ้านในพื้นที่บ้านเหล่าหมากผาง ม.6 ต.ท่าดอกคำ อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ

ภาพ/ข่าว มงคล//บึงกาฬ