สาว อบต. ยันเอาผิดนายกฯ เหตุทำร้ายร่างกาย

118

สาว อบต.ประธานกรรมการก่อสร้าง ถนนคอนกรีตเสริมเหล็ก บ้านอุ่มแสง – บ้านครั่ง ยืนยันจะเอาเรื่องถึงที่สุด กรณี นายก ทำร้ายร่างกาย เพราะไม่เซ็นต์รับงาน หลังกรมทางหลวงนำ ปปช.ลงตรวจสอบถนน ชี้ไม่ได้สเปค

วันที่ 12 กันยายน 22563 ที่ บ้านเจ้าหน้าที่นักพัฒนาชุมชนชำนาญการ ในฐานะประธานคณะกรรมการตรวจรับงาน โครงการก่อสร้างขององค์การบริหารส่วนตำบลดู่ โครงการก่อสร้างถนนคอนกรีตเสริมเหล็ก รหัสทางหลวงท้องถิ่น ศก.ถ.67-009 บ้านอุ่มแสง หมู่ที่ 7 – บ้านครั่ง หมู่ที่ 4 ขนาดความกว้าง 4.50 เมตร ยาว 800 เมตร หนา 0.15 เมตร หรือปริมาณพื้นที่คอนกรีตไม่น้อยกว่า 3,600 ตร.ม. พร้อมลูกรังไหล่ทาง 0.25 ม. งบประมาณ 1,135,928 บาท เริ่มสัญญา วันที่ 16 เมษายน 2563 สิ้นสุดสัญญา 15 มิถุนายน 2563 โดยถนนเส้นนี้ อบต.ได้รับถ่ายโอนมาจากกรมทางหลวง และจัดการก่อสร้างโอนงบพิเศษ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีเจ้าหน้าที่กรมทางหลวง นำเจ้าหน้าที่ ปปช.เข้ามาตรวจสอบคุณภาพ และสเปคของการจ้างเหมาก่อสร้าง ได้ทำการขุดเจาะตรวจสอบ จำนวน 6 หลุม ปรากฏว่าไม่ผ่าน 4 หลุม โดยได้มีรายงานส่งมาแจ้ง อบต.ให้ทราบแล้ว ทั้งการไม่มีทรายรองพื้นถนน สเปคหินที่ใช้ รวมทั้งขนาดของเหล็กเส้น ไม่ตรงตามสัญญาจ้าง ประธานจึงไม่กล้าเซ็นต์ สุดท้ายโดนนทำร้าย จึงเข้าแจ้งความเอาผิดกรณีที่ทำร้ายร่างกาย หมายให้ถึงชีวิต

โดยเมื่อวานนี้ ( 11 กันยายน 2563 เวลา. 13.30 น. นางสาว นันทวดี อรรคบุตร อายุ 39 ปี  ที่อยู่บ้านเลขที่ 4 บ้าน หมู่ที่3 ตำบลไผ่ อำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่นักพัฒนาชุมชนชำนาญการ ในฐานะประธานคณะกรรมการตรวจรับงาน โครงการก่อสร้างขององค์การบริหารส่วนตำบลดู่ โครงการก่อสร้างถนนคอนกรีตเสริมเหล็ก ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน แจ้งความว่า เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2563 เวลา 10.00 น. ขณะที่ผู้แจ้ง กำลังเดินขึ้นบันไดใน สำนักงาน อบต ดู่ นายพีรพงษ์ ศรีอนันต์กุล อายุ 56 ปี ตำแหน่งนายก อบต.ดู่ ได้ทำร้ายรางกายตน ขณะที่ผู้แจ้งได้เดินขึ้นบันไดสำนักงาน นายพีรพงษ์ ได้เข้ามาบีบคอ กระซากดึงตกลงไปที่บันไดชั้นล่าง และผลักล้มลงกับพื้น เป็นเหตุให้ผู้แจ้งได้รับบาดเจ็บ จากนั้นได้มีเพื่อนร่วมงาน เข้ามาห้ามไว้ สาเหตุเกิดจากความไม่พอใจ และเกิดจากเรื่องขัดแย้งในการทำงาน ของ อบต.ดู่ จึงเข้าแจ้งความร้องทุกข์ กับ ร้อยตำรวจเอกปรีชา นาคาแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.ราษีไศล เพื่อดำเนินคดีนายก

นางสาว นันทวดี  อรรคบุตร เล่าให้ผู้สื่อข่าวรับฟังว่า เมื่อวันที่ 10 กันยายน หลังจากที่ตนกับคณะได้เดินทางไปเบิกเงินเบี้ยยังชีพมาจากธนาคาร ขณะกลับมาถึง อบต.และกำลังเดินขึ้นบรรไดไปชั้น2 ห้องทำงาน ซึ่งมีนายก เดินนำขึ้นไป แต่พอมองกลับมาเห็นตนเดินตามขึ้นมา ก็ได้หันมาทำร้ายด้วยการบีบคอกระชาก และผลักให้ตกบันไดลงมา จนได้รับบาดเจ็บ ขณะนั้นก็ยังไม่หยุด ได้เดินกลับลงมาผลักอีกรอบตนได้ล้มลงอีกครั้ง จนได้มีเพื่อนร่วมงานเข้ามาห้าม ก่อนที่นายก จะเดินไปขึ้นรถยนต์ และให้พนักงานขับรถออกไป ตนได้เดินทางมาให้แพทย์ รพ.ราษีไศล ได้ทำการตรวจสอบ รักษาบาดแผล พบว่านิ้วเท้ากระดูกแตก ตามขา คอ แขน ได้รับบาดเจ็บเป็นรอบฟกช้ำหลายจุด หมอแจ้งว่าต้องพักรักษาตัวอย่างน้อย 1 สัปดาห์ ตนได้ไปร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมที่ศูนย์ดำรงธรรม และขอให้ทางท้องถิ่นจังหวัดได้ช่วยย้ายตนได้เข้ามาช่วยราชการที่จังหวัดก่อน เพื่อรอโยกย้ายไปทำงานที่อื่น เพราะตนคงจะกลับเข้าไปทำงานกับ นายก คนนี้ไม่ได้อีกแล้ว เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยขู่จะทำร้าย จะฆ่าตนมาแล้ว แต่การทำร้ายตนในครั้งนี้ ตนจะขอดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด เพราะไม่ใช่ความผิดของตน เป็นเพราะนายก กระทำผิดกฎหมายในการจ้างงานก่อสร้างถนน บริษัทที่มารับเหมาก็เชื่อว่าล้วนเป็นเครือญาติของนายก แต่เมื่อทำไม่ได้สเป็คตนก็ไม่กล้าที่จะตรวจรับ เบิกเงินจ่ายให้ เพราะตนก็กลัวความผิดเช่นกัน

โดยผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดศรีสะเกษ พยายามโทรศัพท์ติดต่อนายก อบต.แต่ไม่รับสาย จึงไม่สามารถสอบถามเรื่องจริงอีกฝั่งได้ แต่จะได้ติดตามไปที่ อบต.ในวันเปิดทำงานจันทร์นี้ เพื่อขอรับทราบเรื่องจริงฝั่งนายก อีกครั้ง ส่วนเรื่องการดำเนินคดี เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้แจ้งว่า ขณะนี้กำลังเร่งสอบพยานให้ครบถ้วน ก่อนที่จะได้ทำหนังสือเรียกตัวนายก อบต.มารับทราบข้อกล่าวหา ทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ของรัฐ ในสถานที่ราชการ ในเวลาราชการ และสอบปากคำตามกฎหมายต่อไป

/////////////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ