ลพบุรี-แจกอาหารกินฟรีแบบอั้นอีกแล้วเจ้าของร้านก.ก๋วยเตี๋ยวเรือเมืองลิง

63


ลพบุรีแจกอาหารกินฟรีแบบอั้นอีกแล้วเจ้าของร้านก.ก๋วยเตี๋ยวเรือเมืองลิง ใจบุญ ทำอาหารแจกให้ประชาชนกินฟรีแบบไม่อั้น เนื่องในวาระครบรอบ3ปี เพื่อตอบแทนคืนกำไรให้กับลูกค้าและเป็นการช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19

นายสาโรจน์ ภู่สุวรรณ อายุ 42ปี และนางสาว กันยา โพธิ์ไมงาม อายุ 43 ปีเจ้าของร้านก.ก๋วยเตี๋ยวเรือเมืองลิง ที่ตั้งอยู่ที่บริเวณริมถนนสายพหลโยธินใกล้กับ โรงเรียนไทยรัฐวิทยา1 หมู่ที่ 2 ตำบลท่าศาลา อำเภอเมืองลพบุรี ได้เปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวเรือแบบบุปเฟ่ อิ่มอย่างไม่อั้น เพียงท่านละ 65 บาท มาเป็นเวลา 3 ปี ในวันนี้เป็นวันครบรอบ3ปีของการเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวเรือจึงมีความคิดที่จะคืนกำไรให้กับลูกค้าที่มาอุดหนุนก๋วยเตี๋ยวเรือที่ร้าน และเป็นการช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 จึงได้มีการจัดทำเมนูอาหาร มาแจกให้กับประชาชนกินกันฟรีแบบไม่อั้น จนกว่าอาหารจะหมด โดยเมนูที่ทำมาเลี้ยงประชาชนกินฟรีแบบไม่อั้นในวันนี้ได้แก่ ขนมจีน 100กิโลกรัม ,น้ำยาปลาลูกชิ้น 2หม้อเบอร์50 และแกงเขียวหวานไก่อีก2หม้อเบอร์50 โดยพบว่าตลอดทั้งวันได้ประชาชนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวที่จังหวัดลพบุรีได้พากันแวะเวียนมากินก๋วยเตี๋ยวเรือ รสเด็ดของที่ร้านและเมื่อทราบว่าทางร้านได้ทำอาหารเลี้ยงให้กินฟรีแบบไม่อั้น จึงได้พากันมารับอาหารไปนั่งกินกันภายในร้านและก่อนกลับทางเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวก็ยังได้ตักแกงและขนมจีนแจกให้นำกลับไปรับประทานกันที่บ้านอีกด้วย โดยอาหารที่นำมาแจกให้กบประชาชนหมดในเวลา16.30น.

ทางด้านนางสาว กันยา เจ้าของร้านก.ก๋วยเตี๋ยวเมืองลิง กล่าวว่าเนื่องด้วยในวันนี้เป็นวันครบรอบ3ปีของร้านก.ก๋วยเตี๋ยวเมืองลิง และในปีนี้ ได้มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19ทางร้านจึงงดจัดกิจกรรมการแข่งขันกินก๋วยเตี๋ยวเรือ

แต่เพื่อเป็นการตอบแทนและคืนกำไรให้กับลูกค้าที่มาอุดหนุนก๋วยเตี๋ยวเรือที่ร้านทางร้านจึงได้จัดอาหารได้แก่ขนมจีน100กิโลกรัม,น้ำยาปลาลูกชิ้น 2หม้อเบอร์ 50 และแกงเขียวหวานไก่อีก2หม้อเบอร์50 แจกให้กินฟรีแบบไม่อั้น และนอกจากนี้ยังเป็นการช่วยเหลือและลดค่าใช้จ่ายและเป็นกำลังใจให้กับระชาชนที่หาเช้ากินค่ำในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 และถ้ามีโอกาสก็จะทำอาหารแจกแบบนี้ไปเรื่อยๆ

ผู้สื่อข่าว อนันต์ อ่ำทอง