สุรินทร์-ชายวัย 58 ปีร่วมกับชาวบ้านออกไปพัฒนาหมู่บ้านอากาศร้อนลงสระหนองน้ำหมู่บ้านจมน้ำดับ

22

วันนี้(1 ก.ย.2563)ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 17.00 น.ของวานนี้ศูนย์วิทยุกู้ชีพเมืองลีง อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งว่ามีคนจมน้ำที่สระหนองน้ำหมู่บ้านช่วยหาร่างขึ้นจากสระน้ำให้ด้วย เมื่อได้รับแจ้งจึงได้ประสานไปยัง ร้อยเวร สภ.เมืองลีง และ อาสากู้ชีพเมืองลีง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกจำนวนหนึ่ง รุดไปยังที่สระหนองน้ำหมู่บ้าน

ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณสระหนองน้ำหมู่บ้านบ้านกรูด ต.เมืองลีง อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ เจ้าหน้าที่และชาวบ้านช่วยกันงมขึ้นจากน้ำ จากนั้นเมื่อเวลา 17.00 น. ชาวบ้านพบศพนายประจููน แสนกล้า อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47 หมู่ 4 บ้านกรูด ต.เมืองลีง อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ ชาวบ้านในหมู่บ้านเล่าให้ฟังว่า จากการที่คนในครอบครัวบอกว่านายประจูน (ผู้ตาย) อยากอาบน้ำ ก็บอกคนในครอบครัวจะไปอาบน้ำ แต่ไปอาบน้ำที่สระหนองน้ำหมู่บ้านกรูด และหายไปหลายชั่วโมงจนครอบครัวเกิดความกังวล ว่านายประจูน ไม่เคยเหลวไหลไปไหนนานๆ เพราะเขาจะห่วงครอบครัว จนหายไป2ชั่วโมงกว่า คนในครอบครัววิ่งถามชาวบ้านเจอนายประจูนไหม ถามชาวบ้านไม่มีใครพบเจอ จนผู้ใหญ่บ้านประกาศเสียงตามสาย ว่ามีคนในหมู่บ้านเราออกมาพัฒนาหมู่บ้านหายไปตั้งแต่เที่ยง ครอบครัวเป็นห่วงว่าจะเกิดอันตราย เพราะบอกไปอาบน้ำหายไปหลายชั่วโมง ชาวบ้านก็ออกไปช่วยกันออกตามหาจนไปเจอร้องเท้าคู่หนึ่งอยู่ข้างสระน้ำ และญาติพี่น้องก็บอกว่ารองเท้าคู่นั้นเป็นรองเท้านายประจูน ชาวบ้านก็พากันดำน้ำงมหา จนพบว่านายประจูนจมน้ำตาย ศพยังไม่ลอย แต่ชาวบ้านดำน้ำไปพบศพอยู่ก้นสระหนองน้ำ จึงช่วยกันเอาศพขึ้นมาจากสระหนองน้ำเวลาประมาณ17.00น.วันนี้ และประสานตำรวจพื้นที่ สภ.เมืองลีง และเจ้าหน้าที่กู้ชีพเมืองลีง เพื่อดำเนินการต่อไป

จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่ามีชาวบ้านออกไปพัฒนาหมู่บ้านร่วมกันทำรั้วให้กับชาวบ้านพร้อมชาวบ้านในหมู่บ้านอีกหลาย ๆ คน ช่วยกันพัฒนาทั้งหมู่บ้าน แต่ผู้เสียชีวิต บอกกับคนในครอบครัวช่วงพักเที่ยงอยากอาบน้ำจะไปอาบน้ำที่สระหนองน้ำหมู่บ้าน   จนกระทั่งคนในครอบครัวผิดสังเกต ว่าไปอาบน้ำตั้งแต่พักเที่ยง จนเลยมา 2-3 ชั่วโมงแต่ยังไม่กลับมาบ้าน เพราะปกติคนในครอบครัวจะรู้ว่าคน ๆ นี้ไม่เหลวไหล ไปทำธุระอะไรเสร็จจะรีบกลับมาทำหน้าที่พ่อบ้านดูแลครอบครัว แต่ก็หายผิดปกติถามชาวบ้านก็ไม่มีใครเห็น จนผู้ใหญ่บ้านประกาศตามหาว่าใครพบเจอนายประจูน แสนกล้า ว่าออกไปพัฒนาหายตั้งแต่พักเที่ยง คนในครอบครัวไม่เจอตัว หวั่นเกรงเกิดอันตรายกับคนในครอบครัวจนกระทั่งมาเกิดเหตุการณ์ครั้งนี้

เขมชาติ  ชุณหกิจขจร…ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์….รมิตา สิงหเสรี