ศรีสะเกษ-ผอ.รร. แจงผู้ปกครองโพสต์ต้มมาม่าให้เด็กกิน

190

จากกรณีที่ผู้ปกครองโพสต์ข้อความและถ่ายภาพอาหารกลางวันเด็กนักเรียนโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งในตัวเมืองศรีสะเกษ พร้อมระบุข้อความให้เด็กกินแต่มาม่าอืดคืนนี้ใช่มั้ย วันนี้ผู้อำนวยการโรงเรียนออกมาชี้แจงกรณีดังกล่าวแล้ว

วันที่  24  สิงหาคม  2563  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในจังหวัดศรีสะเกษ คณะผู้บริหารโรงเรียน พาผู้สื่อข่าวเข้าตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมด้วย นายสนิท  เชื้อทอง ผู้อำนวยการกลุ่มส่งเสริมการศึกษาเอกชน สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดศรีสะเกษ  หลังจากพบว่ามีการแชร์ภาพ พร้อมคำบรรยาย กรณีโรงเรียนแห่งนี้ ทำอาหารกลางวัน ซึ่งเป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปให้กับนักเรียน ชั้นอนุบาล 1-3 รับประทาน ในช่วงเวลากลางวัน นางสุดาวัลย์  วีสเพ็ญ  ผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงเรียน เปิดเผยว่า จากภาพที่ปรากฏนั้น ทางโรงเรียนยอมรับว่าเป็น บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจริงๆ ซึ่งขอชี้แจงว่า เป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ใช้ประกอบอาหาร และไม่มีเครื่องปรุงรสเหมือนบะหมี่ซอง ที่วางขายตามท้องตลาด โดยทางฝ่ายโภชนาการของโรงเรียน ได้นำมาประกอบอาหาร และปรุงรสชาติใหม่ รวมทั้งใส่หมูสับบด โดยได้ผสมผักสีเขียว ต้มละเอียดเพื่อให้เด็ก ๆ ที่ไม่ชอบรับประทานผัก มองเห็น ซึ่งที่ผ่านมาทางโรงเรียนได้ปฏิบัติตามระเบียกระทรวงศึกษาธิการทุกข้อปฏิบัติ เรื่อยมา รวมทั้งร้านสหกรณ์ของโรงเรียนเอง ก็ไม่พบว่ามีการจำหน่ายสินค้าที่ไม่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายโดยในวันนี้ทางโรงเรียนได้พูดคุยเบื้องต้นกับ ทางผู้ปกครองที่เป็นเจ้าของภาพดังกล่าวแล้ว และได้ทำความเข้าใจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยหากมีการเข้าใจคลาดเคลื่อนทางโรงเรียนก็พร้อมจะรับฟังคำแนะนำจากผู้ปกครอง

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้พูดคุย กับผู้ปกครองชั้น อนุบาล 2  เจ้าของภาพดังกล่าวแล้ว ทราบว่าผู้ปกครองเคยทักท้วงทางโรงเรียนมาแล้วระยะหนึ่ง และไม่อยากเห็นภาพอย่างที่เห็นอีก เพราะผู้ปกครองได้เสียค่าเทอมเป็นค่าอาหารกลางวัน กับนักเรียนชั้นอนุบาลมาแล้ว เทอมละ 1,800 บาท และอยากแนะนำให้ทางโรงเรียนเข้มงวดเรื่องการโภชนาการในโรงเรียน ไม่ให้มีการการจำหน่ายหรือ มีอาหารที่ไม่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ จำหน่ายในโรงเรียนอีก

 //////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ