บุรีรัมย์-ทำเอาผวาทั้งหมู่บ้านลุงเลี้ยงควายเจอซากคล้ายแขนมนุษย์ในป่า ตร.รุดตรวจสอบ

28

ทำเอาผวากันทั้งหมู่บ้าน หลังลุงเลี้ยงควายมาเล่าบอกมีสุนัขคาบซากชิ้นส่วนคล้ายแขนและมือมนุษย์ในป่าชุมชนใกล้หมู่บ้าน ตร.รุดตรวจสอบไม่พบเพียงถุงปุ๋ยปริศนาถูกทิ้งในป่าเชือกมัดแน่น เปิดออกดูผงะเจอซากกระดูกสุนัขส่งกลิ่นเหม็นเน่าคละคลุ้ง ไม่มีชิ้นส่วนมนุษย์ตามที่ลือกัน และยังไม่ได้รับแจ้งคนหายในพื้นที่

(16 ส.ค.63) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านบ้านหนองถนน ต.โคกว่าน อ.ละหานทรายว่า มีชาวบ้านที่จูงควายไปเลี้ยงเห็นสุนัขคาบชิ้นส่วนซากแขนและมือคล้ายมนุษย์มาแทะในป่าชุมชนใกล้หมู่บ้าน

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ละหานทราย พร้อมด้วยนายทวี อุตสาห์ ผู้ใหญ่บ้านบ้านหนองถนน จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ ที่บริเวณป่าชุมชนรอยต่อระหว่างบ้านหนองถนน กับบ้านยางโปร่งสะเดา ต.โคกว่าน ตามที่ได้รับแจ้ง พอไปถึงต้องจอดรถไว้ริมถนนแล้วเดินเท้าเข้าไปในป่าตามที่ชาวบ้านระบุว่าสุนัขได้คาบซากแขนและมือคล้ายมนุษย์มา อีกประมาณ 500 เมตร

แต่จากการตรวจสอบโดยรอบบริเวณรัศมีที่ได้รับแจ้ง ก็ไม่พบชิ้นส่วนแขนและมือของมนุษย์แต่อย่างใด มีเพียงถุงปุ๋ยปริศนาสีฟ้าที่ถูกนำมาทิ้งในป่า ในลักษณะใช้เชือกผูกมัดไว้อย่างแน่นหนา จึงได้ใช้มีดตัดเชือกออกแล้วเปิดดู ก็ถึงกับผงะเพราะมีซากกระดูกสุนัขในถุงดังกล่าวส่งกลิ่นเหม็นเน่าคละคลุ้งไปทั่ว แต่ไม่พบสิ่งผิดปกติอย่างอื่น ทั้งนี้จากการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นขณะนี้ยังไม่มีใครมาแจ้งข้อมูลคนหายในพื้นที่แต่อย่างใด
จากการสอบถามนายบุญส่ง แก้วกลม อายุ 59 ปี ชาวบ้านที่มีอาชีพเลี้ยงควายที่ระบุว่าเห็นซากแขนคล้ายมนุษย์ บอกว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้จูงควายไปเลี้ยงบริเวณป่าชุมชนบ้านยางโปร่งสะเดา จู่ๆ เห็นสุนัขวิ่งคาบอะไรซักอย่างมาแทะ ตนจึงใช้ไม้เขี่ยดูพบว่าชิ้นส่วนดังกล่าวมีลักษณะคล้ายกระดูกแขนและมือของมนุษย์ ซึ่งน่าจะเป็นแขนข้างซ้ายจึงไปเล่าบอกชาวบ้านที่มาเก็บเห็นในป่า แต่ก็ไม่ได้ไปแจ้งผู้ใหญ่บ้าน หรือตำรวจ เพราะก็ไม่มั่นใจว่าจะเป็นกระดูมนุษย์จริงหรือไม่
ด้าน น.ส.ธดาวรรณ ทองคำน้อย ชาวบ้าน บอกว่า ตนเองไม่ได้เห็นกับตาแต่ได้ยินชาวบ้านในหมู่บ้านเล่าต่อๆ กันว่าลุงที่ไปเลี้ยงควายเจอซากคล้ายกระดูกแขนมนุษย์ในป่าชุมชน ซึ่งชาวบ้านชอบเข้าไปเก็บเห็ด แต่ส่วนตัวก็ไม่ได้เชื่อว่าจะเป็นแขนคนจริงๆ อาจจะเป็นกระดูกสัตว์อะไรซักอย่าง เพราะหากเป็นชิ้นส่วนแขนคน ก็น่าจะมีการแจ้งคนหายหรือน่าจะเจออะไรอย่างอื่นบ้าง แต่ส่วนสาเหตุที่ลุงบอกว่าเจอซากแขนมนุษย์ในป่านั้น ตนก็ไม่ทราบว่าเพราะอะไร หรืออาจจะไม่อยากให้ชาวบ้านเข้าไปเก็บเห็นในป่าหรือไม่

ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็สันนิษฐานว่าชาวบ้านที่เห็นอาจจะตาฝาด มองเห็นกระดูกสัตว์เหมือนกระดูกคนหรือไม่ แต่เพื่อความสบายใจของชาวบ้านหากใครพบสิ่งผิดปกติ หรือมีคนหายในพื้นที่ ก็สามารถไปแจ้งได้ เจ้าหน้าที่ก็จะมาตรวจสอบทันที

ภาพ/ข่าว สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์