บุรีรัมย์-ตร.ตามรวบทันควัน“ไอ้ฉาน”ที่เคยเป็นข่าวตบตีพ่อ ก่อเหตุขโมย จยย.ร้านก๋วยเตี๋ยวในสภาพเมาแอ๋

17

ตำรวจ ร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ตามรวบทันควัน “ไอ้ฉาน” หนุ่มวัย 30 ปี ที่เคยตกเป็นข่าวดังคลิปแชร์ว่อนโลกออนไลน์ตบตีพ่อบังเกิดเกล้าของตัวเอง ได้ก่อเหตุขโมย จยย.ร้านขายก๋วยเตี๋ยวในสภาพเมาแอ๋ อ้างบอกเจ้าของรถแล้วไม่ได้ขโมย

(10 ส.ค.63) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ถาวร อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายลักขโมยรถจักรยานยนต์ ของร้านขายก๋วยเตี๋ยวแห่งหนึ่งใน ต.ถาวร แล้วขับหลบหนีไปทาง ต.ยายแย้มวัฒนา อ.เฉลิมพระเกียรติ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบ สภ.เฉลิมพระเกียรติ และฝ่ายปกครอง อ.เฉลิมพระเกียรติ ร่วมไล่ล่าและสกัดจับคนร้าย จากการขับรถไล่ติดตามประมาณ 20 นาที กระทั่งไปพบคนร้ายที่บริเวณหน้าโรงเรียนบ้านยายคำ ต.ยายแย้มวัฒนา อ.เฉลิมพระเกียรติ ขณะกำลังขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีแดง หมายเลขทะเบียน ขรข-533 บุรีรัมย์ ที่ขโมยมา เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าสกัดจับ

โดยคนร้ายที่ก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ ก็คือ นายฉาน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี ชาว ต.ถาวร อ.เฉลิมพระเกียรติ ซึ่งเคยตกเป็นข่าวดังเมื่อกลางเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา กรณีที่มีผู้แชร์คลิปขณะนายฉาน ตบตีพ่อบังเกิดเกล้าของตัวเอง ก่อนเจ้าตัวจะออกมากราบขอโทษพ่อ ครั้งนั้นเจ้าหน้าทึ่งได้ลงบันทึกว่ากล่าวตักเตือนไว้ โดยขณะเจ้าหน้าที่แสดงตัวเข้าจับกุมนายฉาน ก็อยู่ในสภาพมึนเมาพูดจาไม่รู้เรื่อง ทั้งบอกว่าไม่ได้เมา เพราะดื่มมาแค่เป๊กเดียว ทั้งยังปฏิเสธหน้าตาเฉยว่าไม่ได้ขโมย แต่บอกเจ้าของร้านแล้วว่าขอยืม ขับไปรายงานตัวที่สถานบำบัดผู้ติดยาเสพติด ขณะที่เจ้าของรถซึ่งเดินทางมาดูรถของกลางด้วย ยืนยันว่านายฉาน ไม่ได้ยืมถูกขโมยมา
จากนั้นจึงได้นำตัวนายฉาน ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.ถาวร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยเบื้องต้นได้แจ้งข้อหา “ลักทรัพย์ และขับรถขณะมึนเมา”

ภาพ/ข่าว สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์