ดาริสติ่มซำ”ร้านเด็ด ใจกลางเมืองยะลา เอาใจคนชอบเมนูจีน ไม่ง้อภัตตาคารแพงๆ

19

วันนี้ 10 ส.ค.63 ผู้สื่อข่าวก็ได้ตะลอนหาเมนูอาหารยามเช้า ถ้าจะให้พูดถึงเมนูอาหารสไตล์จีน ก็คงหนีไม่พ้น ‘ติ่มซำ’ อย่างแน่นอน ที่มักจะเสิร์ฟทานเป็นอาหารว่างหรือของเรียกน้ำย่อย ซึ่งจะรับประทานพร้อมกับน้ำชา นั่นเองโดยในตัวเมืองยะลา ก็มีร้าน ‘ติ่มซำ’ ซุกซ่อนอยู่หลายร้านรอให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่และใกล้เคียงเข้าไปลองลิ้มชิมรสเมนู‘ติ่มซำ’

เช้าวันนี้ผู้สื่อข่าวได้เข้าไปที่ร้านดาริสติ่มซำ HALAL HOME เลขที่ 99 ถ.รวมมิตร เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมืองยะลา จ.ยะลาที่มีรสชาติอร่อย ปากต่อปาก ราคาไม่แพง ไม่ต้องไปค้นหาเมนูจีนในระดับโรงแรมหรือภัตตาคาร ก็สามารถไปทานกันได้แล้ว

สำหรับเมนูเด็ดของร้านมี ติ่มซำ ติ่มซำทะเล ชุดอาหารเช้า ซาลาเปาทอด บะหมีเกี๋ยว ก๋วยเตี่ยวทะเล ก๋วยเตี่ยวปลา ขนมปังหน้ากุ้ง เมนูเครื่องดื่มมี เนสกาแฟ ชาโบราณ น้ำขิง ยกล้อ ลิ้นจีโซดา น้ำส้มคั้น ส่วนติ่มซำมีหน้าให้เลือกกว่า50รายการ

นาย หฤษฎ์ ศรีสุข เจ้าของร้านดาริสติ่มซำ อายุ 26 ปีจุดเด่นของร้านทำวันต่อวัน สดใหม่ทุกวัน ส่วนมากจะเป็นกุ้ง กุ้งจะเป็นกุ้งทั้งร้าน วัตถุดิบจะเป็นทำมาจากกุ้ง เหมือนก๋วยเตี๋ยวมาจากเนื้อติ่มซำหมด จุดเด่นของร้านยังมีซาลาเปาทอด ขนมปังหน้ากุ้ง ซาลาเปาทอดในยะลาไม่มีขายมีที่ร้านของตนที่เดียว ซาลาเปาทอดจะเป็นของคนจีนดั่งเดิมเป็นของจีนแล้วมาดัดแปลงมาเป็นของอิสลาม ติ่มซำดั้งเดิมก็เป็นของคนจีนแล้วมาดัดแปลงเป็นของอิสลาม ส่วนมากทางร้านจะใช้กุ้งเป็น 99 เปอร์เซ็นต์ให้ลูกค้าได้ความอร่อยไว้ก่อน ติ่มซำถ้าไม่เน้นกุ้งจะไม่ค่อยอร่อย ราคาติ่มซำเริ่มต้นถ้วยล่ะ 15 บาท มีทะเลปลากะพง หอย หอยแมลงภู่ ปลาเซม่อน ราคา 20 บาท มีเมนูทั้งหมด 50 กว่าเมนูในร้าน การบริการจะเน้นที่ตามใจลูกค้า ถ้าลูกค้าจะเอาอะไรก็จะหาให้ทุกอย่าง จะเป็นกันเองให้ลูกค้า ราคาถ้าเป็นเด็กนักเรียน นักศึกษามากินกันเองไม่มีผู้ปกครองมาจะลดให้อีกราคาหนึ่ง ถ้าเด็กมากับผู้ปกครองอันนี้คิดราคาปกติ ไส้ของซาลาเปาทอดก็จะเป็นไส้ไก่แดง ไก่แดงจะเป็นเหมือนไก่ฝอยจะเป็นใย จะมีกลิ่นออกหวานพะโล้ ซาลาเปาทอดจะกรอบนอกนุ่มใน ต้องกินร้อนๆ จะซื้อของที่ยังไม่ทอดแล้วไปทอดเองที่บ้านก็ได้ทางร้านก็ขายให้