สุรินทร์-(คืบหน้า)ยิงกันสนั่นทุ่งดับ 2 รายคาดสาเหตุมาจากปัญหามรดกที่ดิน ด้านภรรยาผู้เสียชีวิตเผยไม่มีความขัดแย้งกันมาก่อน

49

เกิดเหตุยิงกันสนั่นทุ่งดับ 2 ราย คาดสาเหตุมาจากปัญหามรดกที่ดิน ภรรยาผู้เสียชีวิตเผย ไม่มีความขัดแย้งกันมาก่อน สาเหตุที่แท้จริงยังไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรวันนี้ ( 7 ส.ค.2563 ) ผู้สื่อข่าวได้ติดตามความคืบหน้ากรณีเหตุยิงกัน 2 ศพ ที่  บริเวณ ทุ่งนาทางด้านทิศตะวันออกของบ้าน กระสัง หมูที่ 4 ต.ท่าตูม อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ ซึ่งบริเวณดังกล่าวได้สร้างเป็นทุ่งนาสวนผสมเศรษฐกิจพอเพียง โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา เมื่อเวลา 17.00 น. วานนี้

( 6 สิงหาคม 2563 ) ซึ่ง สภ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันเสียชีวิต โดยพบศพผู้ตายทั้งสองในที่เกิดเหตุมีแผลถูกยิงที่ศีรษะทั้งสองคน ศพอยู่ห่างกันประมาณ 10 เมตร ข้างศพ นายสมศักดิ์ กระแจะจันทร์ พบปลอกกระสุนปืน1ปลอก สภาพศพนอนคว่ำหน้า ส่วนข้างศพพ.ต.ต.ประยูร ทันแก้ว ตำรวจสภ.ศรีมหาโพธิ์ อ.ศรีมหาโพธิ์ จ.ปราจีนบุรี พบปลอกกระสุน1ปลอก ในมือมีปืนกล็อค 99 จำนวน 1 กระบอก  เบื้องต้นสันนิษฐาน พ.ต.ต.ประยูรฯยิงนายสมศักดิ์ฯ แล้วจึงมายิงตัวเองเสียชีวิ

ล่าสุด นางอภิญญา หารโสภา  อายุ  50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ที่ 4 บ้านกระสัง ต.ท่าตูม อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ ภรรยาของนายสมศักดิ์ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับกรณีเหตุยิงกันตายเมื่อวานนี้  ปมขัดแย้งเรื่องที่มรดกที่ดินนั้น  ไม่น่าจะใช่  เพราะนายสมศักดิ์ ได้มีการแบ่งที่ดินให้กับ พ.ต.ต.ประยูรฯแล้ว  แต่ยังไม่ได้แบ่งโฉนดกัน  เพราะยังติดจำนองอยู่  ส่วนความขัดแย้งลึกๆของทั้งคู่นั้นจริงๆแล้วก็ยังไม่รู้  เพราะไม่เคยเห็นทั้งคูทะเลาะกันมาก่อน  ซึ่งในวันที่เกิดเหตุทั้งคู่ก็ยังคุยกันปกติ  จนกระทั่งมาเกิดเหตุยิงกันในตอนเย็นวานนี้  (มีเสียงสัมภาษณ์)

 ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับญาติและภรรยาของ พ.ต.ต.ประยูรฯ ทราบข่าวแล้ว แต่อยู่ที่ อ.ศรีมหาโพธิ์ จ.ปราจีนบุรี ซึ่งบางส่วนได้เดินทางมาที่บ้านกระสัง ต.ท่าตูม อ.ท่าตูม แล้ว  แต่ยังไม่ได้ให้รายละเอียดอะไรเพิ่มเติม  ต้องรอการชันสูตรจากทางโรงพยาบาลก่อน  สำหรับศพของทั้ง 2 ได้ส่งไปที่โรงพยาบาลจังหวัดสุรินทร์แล้ว  เพื่อรอการผ่าพิสูจน์ถึงสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป

เขมชาติ ชุณหกิจขจร..ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์..รมิตา สิงหเสรี