สุรินทร์-ยิงกันสนั่นทุ่งดับ 2 ราย คาดสาเหตุมาจากปมปัญหามรดกที่ดิน

63

เมื่อเวลา 17.00 น. วันนี้ ( 6 สิงหาคม 2563 ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุยิงกันตาย บริเวณ ทุ่งนาทางด้านทิศตะวันออกของ บ้านกระสัง หมูที่ 4 ต.ท่าตูม อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ ซึ่งบริเวณดังกล่าวได้สร้างเป็นทุ่งนาสวนผสมเศรษฐกิจพอเพียง ภายหลังจาก สภ.ท่าตูมได้รับแจ้งเหตุและรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ  พ.ต.อ.กิตติเชษฐ์ ศักยภาพวิชานนท์ รอง. ผกก.ภจว. สุรินทร์ 7 พ.ต.อ. นคร  ภู่รัตน์ ผกก. สภ.ท่าตูม  พ.ต.ท. พิบูลย์ คำจันทร์ดี รอง ผกก.ป.สภ.ท่าตูม พ.ต.ท.ศักดา  ปุญญา สว.สืบสวน ท่าตูม  ร.ต.อ. สยามรัตน์ ภูมี ร้อยเวร สภ.ท่าตูม  พยาบาลเวรจากโรงพยาบาลท่าตูม และมูลนิธิ กู้ภัย ประจำอำเภอท่าตูม จึงได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ

จากสอบถาม นางนทีกาญจน์  เอ็นดู  อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 104 หมู่ที่ 4 บ้านกระสัง ต.ท่าตูม อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์  น้องสาวของผู้ก่อเหตุ คือ พ.ต.ท.ประยูร   ทันแก้ว ได้เล่าให้ฟังว่า พ.ต.ท.ประยูร ทันแก้ว เป็นตำรวจ อยู่ สภ.ศรีมหาโพธิ์ อ.ศรีมหาโพธิ์ จ.ปราจีนบุรี แต่ช่วงนี่ร่างกายไม่ค่อยสบายจึงได้ลาพักกลับมาบ้านที่บ้านกระสัง และกลับมาก็ได้ไปคุยกับ นายสมศักดิ์ กระแจะจันทร์ อายุ 48 ปี ที่บริเวณทุ่งนา ซึ่งสร้างเป็นโรงเรือนไร่นาสวนผสมเศรษฐกิจพอเพียง ห่างออกไปทางทิศตะวันออกประมาณ 1.5 ก.ม.ซึ่งเป็นของนายสมศักดิ์  กระแจะจันทร์   ญาติลูกพี่ ลูกน้องกัน  และจากการบอกเล่าของนางนทีกาญจน์ เอ็นดู  ทราบว่าทั้งคู่หายไปตั้งแต่เช้าจนเที่ยงก็ยังไม่กลับบ้าน และคาดว่าน่าจะตกลงเรื่องที่ดินกันไม่ได้ ทาง พ.ต.ท. ประยูร ทันแก้ว จึงได้ใช้อาวุธปืนพก ขนาด  9  ม.ม. ยิงนาย สมศักดิ์ กระแจะจันทร์  จนเสียชีวิต และประกอบกับด้วยตนเองร่างกายไม่ค่อยสบายและกลัวความผิดที่ก่อไว้ จึงได้ใช้ปืนกระบอกเดียวกัน ปลิดชีวิตตัวเองตายตามกัน

ส่วนทางด้าน นาง อภิญญา  หารโสดา อายุ  50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ที่ 4 บ้านกระสัง ต.ท่าตูม อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ ภรรยาของนายสมศักดิ์ ได้เล่าให้ฟังว่า ปัญหามาจากเรื่องที่ดินมรดกนั่นแหละ และหลังจากการสอบสวนหาสาเหตุข้อเท็จจริง พร้อมตรวจหาพยานหลักฐานบริเวณที่เกิดเหตุแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ให้กู้ภัย นำศพทั้งสองส่งไปยังโรงพยาบาลท่าตูม เพื่อส่งต่อไปยังสถาบันนิติเวชเพื่อผ่าศพพิสูจน์หาวิถีกระสุน  ก่อนจะสรุปอีกครั้งต่อไป

เขมชาติ ชุณหกิจขจร..ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์…รมิตา สิงหเสรี