ศรีสะเกษ-พบ จม.บิ๊ก หนองเม็ก มือปินยิง อบต.เขียนถึงตำรวจ

703

ตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ ยังสืบสวนแกะรอย บิ๊ก หนองเม็ก มือยิง อบต.หมากเขียบดับ เพราะเขม่นกันในสถานบันเทิง วันนี้กระจายกำลังตรวจค้นท่ามกลางสายฝน พบรังกบดาน เจอจดหมายเขียนถึงตำรวจ ว่า ตนเป็นคนยิง

วันที่ 1 สิงหาคม 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ นำโดย พันตำรวจเอก เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผู้กำกับ สภ.เมืองศรีสะเกษ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบเมือง สืบจังหวัด ได้ระดมกำลังนับร้อยนายออกไล่ล่า นายพฤกษา ถาวร ฉายา บิ๊ก หนองเม็ก อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48/5 หมู่ที่ 9 ตำบลโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ คู่หูเพื่อนรุ่นพี่ กับเยาวชน อายุ 17 ปี ที่ได้ชิงเข้ามอบตัว พร้อมนำฑูตมรณะ ปืน .38 พร้อมเครื่องกระสุนปืน 6 นัด ที่ใช้ยิงออกไปแล้ว 2 นัด มามอบให้ตำรวจเมื่อกลางดึกของวันที่ 29 กรกฎาคม 2563 ให้การสอบสวนต่อหน้าสหวิชาชีพ ในศาลเยาวชนฯ อันเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี ศาลจึงได้ให้การประกันตัวไปแล้ว ในวันต่อมา ที่ทั้งสองตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ ร่วมกันฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน ไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพกพาปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร โดยเชื่อว่า นายพฤกษา น่าจะได้กระทำความผิดอาญา ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกอย่างสูงเกิน 3 ปี โดยศาลจังหวัดศรีสะเกษ ได้ออกหมายจับไว้แล้ว ตั้งแต่วันที่ 29 กรกฎาคม 2563 ในข้อกล่าวหา ยิงหนุ่ม อบต.หมากเขียบ ในคืนของวันที่ 27 กรกฎาคม 2563 ช่วงเวลา 02.10 น. หลังจากพบว่ามีการเขม่นกันในสถานบันเทิง ก่อนขับรถยนต์เก๋ง นิสสัน สีดำ ไล่ประกบยิง อบต.จนดับคาที่ ซึ่งต่อมาตำรวจ ได้ตรวจยึดรถยนต์คันที่ก่อเหตุได้ จึงนำไปสู่การไล่ล่ามือยิง

โดยบ่ายของวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้กระจายกำลังออกตรวจค้นแหล่งกบดานของ บิ๊ก หนองเม็ก ตามที่ได้แกะรอย ทั้งสัญญานโทรศัพท์ ทั้งเพื่อนที่แอบส่งข้าว ส่งน้ำกันมาโดยตลอด แม้ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะโชว์ประกาศหมายจับ และประกาศให้รางวัลนำจับ 10,000.-บาท ประกาศข่มขู่ผู้ที่ให้การช่วยเหลือในการให้ที่พัก ช่วยพาหลบหนี ซ่อนเร้นอำพลาง จะมีความผิดตามผู้ต้องหาตามหมายจับไปด้วย แต่ดูเหมือนว่า ในบรรดากลุ่มเพื่อนๆ ของผู้ต้องหา ก็ยังไม่ได้สนใจ ยังรักเพื่อน และดูแลช่วยเหลืออยู่เนืองๆ ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับทราบว่า บิ๊ก หนองเม็ก กบดานอยู่ในบ้านแถวๆ ชุมชนหนองเม็ก แถวประมงจังหวัด อยู่อาศัยอยู่ในบ้านที่เจ้าของบ้านเขาไม่อยู่บ้าน โดยแจ้งว่า ตอนนี้อยู่สุขสบายดี ไม่ได้ตากฝนแต่อย่างใด ก็จะอยู่อาศัยในบ้านหลังนี้ไปเรื่อยๆ หากเจ้าของบ้านเขาไม่กลับมาบ้านเขา พร้อมบอกเพื่อนว่า จะนัดหมายให้เอาข้าว เอาน้ำมาส่งเองว่าที่ไหน ซึ่งจะเปลี่ยนไปเรื่อย แต่อยู่ในแถวหนองเม็ก ที่เป็นแหล่งกบดานนี้เอง

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้กระจายกำลังไปค้นบ้านที่มีลักษณะที่ตามเพื่อนๆ บอก บ้านที่ไม่มีเจ้าของบ้านอยู่อาศัยมานานๆ ปล่อยบ้านทิ้งร้างเอาไว้ อาจจะเป็นที่กบดานของ บิ๊ก หนองเม็ก แต่ก็ยังไม่พบ ต่อมาพบหลักฐานบางอย่างอยู่ที่โรงงาน ทำเครื่องออกกำลังกาย ชิงช้า ม้าหมุน ที่ปิดกิจการไปในช่วงโควิด19 โดยเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไป พบกล่องข้าว ถุงขนม เสื้อผ้าที่ใช้เปลี่ยน ร่องรอยที่นอนพัก และจดหมาย ที่เขียนอ้างว่า ตนเป็นผู้เขียนคือ บิ๊ก หนองเม็ก โดยข้อความเขียนว่า “กระผม นายพฤกษา ถาวร เป็นคนเขียนไว้ ให้ตำรวจอ่าน กระผมทำความผิด โดยการยิงคนตาย ด้วยอาวุธปืน .38 ได้ไปกับน้อยแหงน” โดยเขียนผิดๆ ถูกๆ ซึ่งเมื่อสอบถามกับเพื่อนของบิ๊ก ก็พอทราบว่า เขาอ่านออกเขียนได้บ้างเล็กน้อย แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่ได้ปักใจเชื่อทั้งหมด เพราะลายมือสวยงาม แต่เสมือนว่า จะเจตนาเขียนผิดๆ ถูกๆ เพื่อลวงตำรวจ ให้เชื่อได้ว่า บิ๊ก ยังอยู่แถบนี้ แต่อาจจะหลบหนีไปไกลจากจังหวัดศรีสะเกษ แล้วก็ได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ไล่ล่าติดตามต่อไป จนกว่าจะจับตัวได้

/////////////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ