ศรีสะเกษ-แม่อยากให้จับมือยิงมากราบศพลูกก่อนเผา พร้อมให้อภัย

462

มารดาหนุ่ม อบต.หมากเขียบ วอนขอความเป็นธรรมให้ลูกที่ถูกยิงเสียชีวิต จากการเขม่นกันของวัยรุ่นในสถานบันเทิง ขณะที่เยาวชนที่แอบเข้ามอบตัว ระบุ เพื่อนรุ่นพี่เป็นคนยิง ตนเป็นคนขับ ตำรวจเตรียมออกหมายจับแล้ว

วันที่ 29 กรกฎาคม 2563 ที่ สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษ คืบหน้าคดียิงหนุ่ม อบต.ดับ หลังจากเกิดการเขม่นกันในสถานบันเทิง เมื่อคืนของวันที่ 27 กรกฎาคม 2563 ช่วงเวลา 02.10 น. จนเป็นเหตุให้ นายวีระยุทธ หรือ แม็ก สมบรรณ ตำแหน่งพนักงานจ้าง อบต.หมากเขียบ ที่เสียชีวิต จากหลักฐานพยานแวดล้อมบ่งชี้ไปว่าผู้ที่ผู้ที่ขับรถยนต์เก๋ง นิสสันมาส สีดำ หมายเลขทะเบียน บต 9236 ศรีสะเกษ ติดตามประกอบยิงเสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจนสามารถตรวจยึดรถยนต์คันที่ก่อเหตุได้เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2563 ก่อนนำไปสู่การสอบพยานเพิ่ม จนสามารถออกหมายจับเยาวชน อายุ 17 ปี ที่เชื่อว่าเป็นมือยิง พร้อมเกลี้ยกล่อมให้ผู้ปกครองนำมามอบตัว จนเมื่อคืนกลางดึก มารดาของเยาวชนได้นำตัวเยาวชนมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมของกลาง ปืนลูกโม้ .38 พร้อมซอง และลูกกระสุนปืน 6 นัด ถูกยิงออกไปแล้ว 2 นัด เจ้าหน้าที่ชุดสืบได้ทำการสอบถามเบื้องต้น นาย ง. นามสมมุติ เล่าว่า ตนได้สั่งซื้อปืนมานานแล้ว ทางอินเตอร์เนต ในวันเกิดเหตุตนได้ไปเที่ยวเพียงลำพัง และได้เจอกับกลุ่มของผู้ตาย ได้เข้ามาท้าทายหาเรื่องตน แต่ตนไม่สู้ ก่อนจะกลับออกจากสถานบันเทิงไปรับเพื่อนรุ่นพี่ ขึ้นมารถยนต์เก๋งมา และเมื่อขับวนตามหากลุ่มที่มีเรื่องจนเจอ ก็ได้แจ้งเพื่อนรุ่นพี่ จัดการลดกระจกรถยนต์ข้างซ้ายลง และยิงเข้าใส่ 2 นัดซ้อน ก่อนจะเร่งเครื่องรถยนต์หลบหนี จากนั้นก็แยกย้ายกันไปกบดาน และเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจกดดัน ออกหมายจับ จึงตัดสินใจกลับไปชวนเพื่อนรุ่นพี่เข้ามอบตัวด้วย แต่เพื่อนรุ่นพี่ปฎิเสธไม่ยอมมาด้วย ขอหลบหนีต่อ ปล่อยตนมามอบตัวคนเดียว  ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเตรียมขอหมายศาลออกหมายจับเพื่อนรุ่นพี่คนนี้อีกหมายในวันนี้ ส่วนตัวเยาวชน เนื่องจากอายุ 17 ปี จึงได้นำตัวไปส่งศาลเยาวชนเพื่อรับการสอบสวนต่อหน้าเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพร่วมสอบแล้ว

ส่วนที่บ้านเลขที่ 56 บ้านกลาง หมู่ที่ 3 ตำบลหมากเขียบ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของ นางสงัด สมบรรณ อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นมารดาของ นายวีระยุทธ หรือ แม็ก สมบรรณ ตำแหน่งพนักงานจ้าง อบต.หมากเขียบ ที่เสียชีวิตจากการถูกยิง ได้ตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่บ้านแห่งนี้ เตรียมที่จะประกอบพิธีฌาปนกิจในวันพรุ่งนี้ ( 30 กรกฎาคม 2563 )  โดย นางสงัด กล่าวว่า ตนได้ทราบข่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกลุ่มผู้ก่อเหตุยิงลูกชายตนได้คนหนึ่งแล้ว ก็ดีใจอยู่ แต่ก็อยากที่จะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับมือยิงได้ตัวจริงๆ แล้วนำมาลงโทษตามกฎหมายได้ก่อนที่จะตนจะเผาลูกชายพรุ่งนี้ และก็อยากจะให้มือยิงเขามากราบขอขมาศพลูกชายตน เพราะดวงวิญญาณของลูกชายตนจะได้นอนตายตาหลับ และหากนำผู้ยิงลูกตนมากราบขอขมาศพ ตนก็พร้อมที่จะให้อภัย และอยากให้รับโทษตามกฎหมาย เพื่อจะได้จดจำจะได้ไปไปกระทำผิดต่อคนอื่นๆ อีก เพราะทุกคนรักชีวิตตนทุกคน

/////////////////////

นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ