ศรีสะเกษ-แม่พาเยาวชนมอบตัวกลางดึกพร้อมปืน ชัดต่อพี่บิ๊กมือยิง

1870

แม่พาเยาวชนคดียิงหนุ่ม อบต.ดับ สาเหตุเขม่นกันในสถานบันเทิง กลางเมืองศรีสะเกษ เข้ามอบตัวต่อตำรวจพร้อมอาวุธปืน พาไหว้พระขอให้พูดความจริง สุดท้ายยอมเปิดปาก ชัดต่อส่งปืนให้พี่บิ๊กเป็นคนยิง ตนขับรถ โดยอาวุธปืนสั่งซื้อจากทางอินเตอ์เน็ต

กลางดึกของวันที่ 28 กรกฎาคม 2563 เวลา 22.30 น. ที่ สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษ จากกรณีที่ นายวีระยุทธ หรือ แม็ก สมบรรณ ตำแหน่งพนักงานจ้าง อบต.หมากเขียบ ที่เสียชีวิตจากการที่เชื่อว่าถูกมือปืนเยาวชน อายุ 17 ปี พร้อมพวกไม่ทราบจำนวน ขับรถยนต์เก๋ง นิสสันมาส สีดำ หมายเลขทะเบียน บต 9236 ศรีสะเกษ ติดตามประกอบยิงเสียชีวิต เมื่อคืนของวันที่ 27 กรกฎาคม 2563 ช่วงเวลา 02.10 น. บนถนนราชการรถไฟ จากหน้าโรงแรมพรมพิมาน มายังสามแยกโรงเรียนสตรี สาเหตุจากการเขม่นกันในสถานบันเทิง ถึงขนาดท้าชกต่อยกันแบบตัวต่อตัว แต่อีกฝ่ายไม่สนใจ กลับแอบขับรถยนต์เก๋งตามประกบก่อนจะยิงใส่ 2 นัด จนเสียชีวิต โดยบ่ายวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอออกหมายจับเยาวชนผู้ต้องสงสัยกล่าว ทำให้แม่ของเยาวชนร้อนใจ สุดท้ายได้นำตัวเยาวชนเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ ช่วงแรกยังให้คำตอบสับสนปกป้องเพื่อนรุ่นพี่ สุดท้ายแม่ขอร้องให้บอกความจริง โดยกราบพระพุทธรูปหน้า สภ.และกราบแม่ ขอโทษ ก่อนยอมรับว่า ตนเป็นคนขับรถยนต์เก๋งไปรับพี่บิ๊ก นั่งคู่มาด้วยกัน ก่อนยืนปืนให้พี่บิ๊กยิงหนุ่ม อบต.ดับ

พลตำรวจตรี สันติ เหล่าประทาย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ, พันตำรวจเอก เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ ร่วมกันรับมอบตัวนาย ง. นามสมุติ เยาวชนอายุ 17 ปี พร้อมอาวุธปืนลูกโม่ .38 เครื่องกระสุนปืนที่ถูกยิงไปแล้ว คงเหลือปอกกระสุน 2 ปอก และลูกกระสุนที่ยังไม่ได้ยิง 4 นัด โดยอาวุธปืนดังกล่าว นาย ง. ได้สั่งซื้อจากทางอินเตอ์เน็ต ไม่มีทะเบียน ซึ่งมารดาและแฟนได้นำตัวพามามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กรณีมีเรื่องเขม่นกันกับหนุ่ม อบต.หมากเขียบ โดยเยาวชนได้เล่าเหตุการณ์คืนวันที่เกิดเหตุโดยเล่าหลายรอบสับสนไปมาอยู่พอสมควร เชื่อจะพยายามปกป้องเพื่อนรุ่นพี่ สุดท้ายแม่ขอร้องให้บอกความจริง โดยกราบพระพุทธรูปหน้า สภ.และกราบแม่ ขอโทษ ก่อนยอมรับว่าตนมาเที่ยวในสถานบันเทิงเพียงลำพัง จากนั้นได้เกิดการเขม่นกันกับกลุ่มของหนุ่ม อบต.หมากเขียบ ตนไม่ขอสู้ จึงได้ขับรถยนต์เก๋งออกไปรับพี่บิ๊ก เพื่อนรุ่นพี่ขึ้นรถมาด้วย นั่งคู่กันมา ขณะที่มีปืนอยู่กับรถยนต์ตนมาตลอด พอพบเจอคู่อริดังกล่าว ก็ชี้เป้าให้พี่บิ๊ก ลั่นไก ไป 2 นัด ก่อนจะซิ่งรถยนต์หลบหนี จากนั้นก็ไปหลบอยู่ในป่าแถวชุมชนหนองเม็ก สุดท้ายกลับออกมา เดินทางไปชวนพี่บิ๊กเพื่อให้มามอบตัวพร้อมกัน แต่พี่บิ๊กไม่มา บอกจะหลบหนีออกต่างประเทศ ตนได้ไปพบแม่ ก่อนที่จะขอร้องให้มามอบตัว พูดความจริงจึงมา

พันตำรวจเอก เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ เปิดเผยว่า วันนี้หลังจากที่ศาลได้ออกหมายจับเยาวชนผู้ต้องหา ทางการสืบสวนก็ทราบว่า เขากำลังหลบหนี ก็ได้ใช้กำลังชุดสืบออกไล่ล่า ประกบตัว กดดัน สุดท้ายเขาวิ่งเข้าบ้าน ตำรวจก็ได้ประสานงานกับแม่เยาวชน ขอให้มอบตัว ซึ่งผลการเจรจาแม่ก็บอกจะนำลูกมามอบตัว เราก็ประกบมาเพราะไม่มั่นใจ แต่สุดท้ายก็นำมา สภ.เมืองศรีสะเกษ เราก็ได้นำไปไหว้พระขอพร ขอสำนึกผิดต่อหน้าพระพุทธรูป และจะขอให้คำสารภาพแต่ความจริง จากนั้นตำรวจได้นำขึ้นห้อง สอบถามเบื้องต้นต่อหน้าแม่ ช่วงแรกยังให้การวกไปวนมา แต่ที่น่าสังเกตคือ ตนพยายามที่จะยอมรับว่าตนเองเป็นคนยิง และขับรถในเวลาเดียวกัน ซึ่งตำรวจไม่ปักใจเชื่อ สุดท้ายได้แม่ช่วยขอให้ลูกพูดความจริง เยาวชน จึงยอมรับว่า พอมีเรื่องทะเลาะกัน ตนก็ได้ขับรถไปรับพี่บิ๊ก หรือ ฉายา “บิ๊ก หนองเม็ก” ขึ้นรถมาด้วย ขับรถวนตามหาจนเจอคู่อริ ก่อนที่จะเปิดกระจกรถยนต์เก๋งลง และพี่บิ๊กก็ลั่นไกยิงไป 2 นัด จากนั้นเยาวชนที่เป็นคนขับอยู่แล้วก็เร่งเครื่องขับหลบหนี ไปส่งพี่บิ๊กที่บ้าน ก่อนที่ตนเองจะหลบหนัไปอาศัยในป่าละเมาะแถวหนองเม็ก ก่อนที่จะมาถูกกดดันไล่ล่าของตำรวจ จนสุดท้ายก็หนีเข้ามาบ้านแม่ ก่อนที่จะมามอบตัว

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พิมพ์ภาพของ บิ๊ก หนองเม็ก ออกมาส่งต่อให้กับชุดสืบ เพื่อติดตามกดดัน ตามหาในคืนนี้ เชื่อว่าจะยังอยู่ในพื้นที่ เพราะเยาวชนแจ้งว่า พึ่งแยกกันเมื่อหัวค่ำวันนี้ ซึ่งวันพรุ่งนี้ก็จะได้ไปขอหมายจับ บิ๊ก หนองเม็ก จากศาล เพราะบิ๊กหนองเม็ก อายุ 25 ปีแล้ว เพื่อนำตัวมาสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

////////////////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ