ศรีสะเกษ-พ่อยังแคลงใจการตายของน้องแนน

225

พ่อ แม่ น้องแนน ที่หายตัวไปนาน 2 วัน จนทนร้อนใจไม่ไหว เข้าแจ้งความก่อนเจอลูกสาวกลายเป็นศพ เหมือนประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ข้างทางห่างจากร้านกาแฟในปั้ม ปตท. ศรีสะเกษ ที่ทำงานอยู่ไม่ถึงกิโล แต่มีปมคาใจในหลายอย่าง สุดท้ายยอมรับศพลูกกลับบ้านบำเพ็ญกุศล

วันที่ 24 กรกฎาคม 2563  จากกรณีที่ น้องแนน หรือ นางสาว ศิริรัตน์ แก้วคำ อายุ 26 ปี บุตรสาวของนายสุวรรณ นางฉวีวรรณ แก้วคำ ชาวบ้านคอนกาม หมู่ที่ 2 ตำบลคอนกาม อำเภอยางชุมน้อย จังหวัดศรีสะเกษ ที่หายตัวไปเมื่อคืนของวันที่ 21 กรกฎาคม 2563 ภายหลังจากเลิกงานที่ร้านกาแฟ ในปั้มน้ำมัน ปตท. ท่าเรือ อำเภอเมืองศรีสะเกษ หายไปช่วงเวลา 22.00 น. ก่อนที่พ่อแม่ จะเข้าแจ้งความที่ สภ. เมืองศรีสะเกษ ในเช้าของวันที่ 23 กรกฎาคม 2563 ก่อนที่ชุดสืบจะพบศพน้องแนน ประสบอุบัติเหตุ ที่ถนนสายศรีสะเกษ – ตำบลน้ำคำ อำเภอเมืองศรีสะเกษ โดยพบว่าน้องแนนประสบอุบัติเหตุ ขับรถตักรยานยนต์ คู่ใจประสบเหตุ แต่เพื่อนรักทุกคน รวมทั้งญาติ พ่อแม่ แคลงใจว่า ประสบอุบัติเหตุจริงหรือไม่ เสียชีวิตตอนไหน เพราะเหมือนจัดฉาก เพราะพบหน้าผากมีรอยทุบเป็นแผล แต่หมวกกันน๊อคไม่ทีร่องรอยอะไร รถไม่ทีร่องรอยประสบเหตุ แต่ร่างน้องแนนดูรุนแรง การทักทายกะเพื่อนตลอดจนบ่ายของวันที่ 22 กรกฎาคม แต่อุบัติเหตุเกิดขึ้น คืนวันที่ 21 กรกฎาคม หลายฝ่ายขอให้พ่อผ่าศพพิสูจน์

นายสุวรรณ นางฉวีวรรณ บิดา มารดา น้องแนน กล่าวว่า ตนเองก็เสียใจที่ลูกชีวิตอย่างปริศนา แต่ตนไม่ได้ติดใจอะไรแล้ว แล้วแต่บุญกรรมของลูก ปกติลูกจะกลับมานอนบ้านทุกวัน ยกเว้นวันที่กลับดึก หรือ ฝนตก จะไปนอนบ้านพี่สาว วันที่ลูกหายไปก็ได้โทรหาลูก แต่ลูกไม่รับสาย พ่อก็คิดว่ามันดึกแล้ว ประมาณ 4 ทุ่ม อาจจะไปนอนกับพี่สาว ก็ไม่ได้เอะใจอะไร ถือว่าลูกของตนหมดบุญแค่นี้

ขณะที่เพื่อนๆ ของน้องแนน ยอมรับในคำตัดสินของพ่อแม่น้องแนน ที่ยอมรับไม่ให้หมอผ่าศพพิสูจน์ความจริง เพราะสงสารน้องแนน กลัววิญญาณไม่สงบ ยอมรับศพกลับบ้านเกิด ตั้งสวดอภิธรรมศพตามปกติ ขอให้เป็นไปตามกรรม ใครทำกรรมกับน้องแนน ก็ขอให้ตกต้องไปตามกรรม ขอยุติเรื่องน้องแนน ในการตามหาความจริง

////////////////////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ