ศรีสะเกษ-นศ.ปี 1 แทงกันตายในวิทยาลัย

352

นักศึกษาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในอำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ เขม่นแค่มองหน้าก็มีเรื่องทะเลาะกันออกมาเคลียร์นอกอาคารกระโดดถีบหลบทัน มีดเสียบคอส่งโรงพยาบาลเสียชีวิต ญาตินำศพกลับบ้านร่ำไห้

เมื่อวันที่  9  กรกฎาคม  2563  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.บุญรัก  เหลี่ยมแก้ว พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรขุขันธ์ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุมีเหตุนักศึกษาในวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ก่อเหตุใช้มีดปลายแหลมแทงกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ  จึงประสานหน่วยกู้ชีพ พร้อมหน่วยแพทย์ฉุกเฉินออกไปตรวจสอบที่เกิด บริเวณวิทยาลัย เทคโนโลยีบริหารธุรกิจรักไทย ต.ห้วยเหนือ  อ.ขุขันธ์  จ.ศรีสะเกษ  เมื่อไปถึงพบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บ  นายเอ นามสมุติ อายุ 16 ปี นักศึกษาชั้น ปวช.1 นอนได้รับบาดเจ็บมีแผลที่บริเวณลำคอ เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้นและนำส่งโรงพยาบาลขุขันธ์ และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา 

จากการสอบถามเพื่อนๆ ซึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุ  ทราบว่า ทั้ง 2 คน เพิ่งเป็นนักศึกษาชั้นปวช.1 ทั้งคู่ และยังไม่เคยรู้จักกันมาก่อน โดยสาเหตุเกิดจากการเขม่น มองหน้ากันในโรงอาหาร ขณะนั่งกินข้าวเที่ยง จากนั้นทั้งคู่ ก็ได้เดินออกจากโรงอาหารมา เพื่อจะมาาเจรจากัน  โดยผู้ก่อเหตุ คือ นายบี นามสมุติ อายุ 15 ปี ได้ถามว่า เมื่อสักครู่ มองหน้าทำไม มองทำอะไร  จากนั้นทั้ง 2 คน ได้แยกกันไป จนกระทั่งเวลาประมาณ 12.00 น. ขณะที่ นายบี ผู้ก่อเหตุ นั่งอยู่หน้าห้องพักครู  นายเอ ผู้ตายได้เดินเข้ามาถามว่า  “มึงเก๋าหรอ มึงรุ่นไหน”  นายบี  บอกว่า “รุ่นไหนไม่เกี่ยว”  นายเอ ก็กระโดดถีบ นายบี ทันที แต่ได้เอี้ยวตัวหลบ จากนั้น นายบี ได้คว้ามีดปลายแหลม แทงเข้าที่คอของนายเอ แล้วทั้งคู่ยังต่อสู้กันอยู่อีก จนเพื่อนๆ ได้จับแยกตัวออกมา  จากนั้นได้แจ้งกู้ภัยให้มาปฐมพยาบาล 

ในขณะที่ครูฝ่ายปกครอง ได้ควบคุมตัว นายบี ผู้ก่อเหตุไว้ที่ห้องปกครอง พร้อมอาวุธ มีดของกลาง และเสื้อเปื้อนเลือด โดยในมือผู้ต้องหายังพบว่ามีคราบเลือดติดอยู่  จากพนักงานสอบสวนได้เดินทางมารับตัว นายบี ไปควบคุมตัวไว้ที่ สถานีตำรวจภูธรขุขันธ์ เพื่อรอสหวิชาชีพและนักจิตวิทยา มาสวบสวนในวันพรุ่งนี้ ร่วมรับฟังการการสอบสวนด้วยเนื่องจากผู้ต้องหายังเป็นเยาวชน 

ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ว่าก่อเหตุดังกล่าวจริง  โดยพนักงานสอบสวนได้ แจ้งข้อหาเบื้องต้น พกพา อาวุธมีด สนับมือ ในที่สาธารณะ และสถานศึกษาโดยไม่มีเหตุอันควร และทำร้ายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย โดยพนักงานได้ควบคุมผู้ต้องหาไว้ที่สถานีตำรวจภูธรขุขันธ์

ด้านญาติ นายเอ ได้เดินทางมารับศพ เพื่อไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนา ที่บ้านใน อ.ภูสิงห์ ต่อไป 

////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ