ศรีสะเกษ-น้องเอยอมมาเป็นพยานคดีอาญา ตร.ข่มขืนแต่ไม่ติดคุก

185

สาวเอ นามสมมุติ ยอมเดินทางมา สภ.โพธิ์ศรีสุวรรณ จังหวัดศรีสะเกษ ยอมเป็นพยาน ในกรณีที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดอนแรด จังหวัดสุรินทร์ พามาข่มขื่นจริง โดยอ้างพามาชี้จุดเกิดเหตุ แต่ได้รับการเจรจาขอ จ่ายชดเชยความผิด แม่แฟนน้องเอ ทนไม่ได้จึงมาร้องเรียน ลูกชายตนที่เป็นแฟนกลับถูกลงโทษ ข้อหาพรากผู้เยาว์  ศาลสั่งติดคุก 35 ปี

วันที่ 2 กรกฎาคม 2563 ที่ สถานีตำรวจภูธรโพธิ์ศรีสุวรรณ จังหวัดศรีสะเกษ  พันตำรวจเอก ประเสริฐศักดิ์ ศรีไชย ผู้กำกับการ(สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ ได้เดินทางมาร่วมทำสำนวนสอบสวนคดีอาญา ร่วมกับ พันตำรวจเอก สุชาติ ละลี ผู้กำกับ สภ.โพธิ์ศรีสุวรรณ ในกรณีที่ นางมะลิวัลย์ เพชรหงส์ อานุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61 หมู่ที่ 10 ตำบลธาตุ อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์ ที่เข้าร้องเรียนต่อจเรตำรวจ ในฐานะผู้เป็นแม่ ของ นายณัฐพล ทาทอง ซึ่งเป็นแฟนของ ดญ.เอ  ถูกศาลสั่งจำคุก 35 ปี ในคดีพราก ดญ.เอ  โดยน้อยใจที่ ลูกตัวเองถูกดำเนินคดี แต่ รตอ.ที่ถูกกล่าวหาว่า ข่มขืน ดญ.เอ เหมือนกัน แต่ไม่ถูกดำเนินคดี แต่อย่างใด เพราะ รตอ.คนดังได้เจรจาขอยอมรับและยอมจ่ายเงิน เยียวยาให้ครอบครัว ดญ.เอ 250,000 แล้ว ซึ่งก็หมายความว่า ยอมรับความผิดที่เกิดขึ้นจริง ด้านอาญาก็ต้องถูกดำเนินคดีด้วย

วันนี้ น้อง เอ. นามสมมุติ ได้เดินทางมาที่ สภ.โพธิ์ศรีสุวรรณ ตามคำเรียกของทีมสอบสวน ที่มี พันตำรวจเอก ประเสริฐศักดิ์ ศรีไชย กับ พันตำรวจเอก สุชาติ สะลี ผู้กำกับฯ ร่วมสอบสวนอยู่ โดยได้เชิญน้องเอ มาร่วมรับทราบในการกล่าวอ้างถึง เพราะเดิมเป็นผู้เสียหาย กรณีที่เกิดขึ้น จากเรื่องเดิมเมื่อปี พศ.2560  กล่าวคือ นางมะลิวัลย์ เพชรหงส์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2560 นางสาวรัตนา คูคำ ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อร้อยตำรวจเอก เกรียงศักดิ์ จงจำ รองสารวัตร (สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรดอนแรดให้ดำเนินคดีกับนายณัฐพล ทาทอง ลูกชายของตน ซึ่งเป็นแฟนคบหากับ ลูกสาว ในข้อหาพราก  เด็กหญิงเอ นามสมมุตติ อายุ 13 ปี  ไปจากนางสาวรัตนา (ขอสงวนนามสกุล) ผู้เป็นแม่  โดยร้อยตำรวจเอกเกรียงศักดิ์ ได้ไปรับตัว เด็กหญิงเอ ในวันที่ 19, 20 และวันที่ 23 สิงหาคม 2560 โดยนางสาวรัตนา แม่ของเด็กหญิงเอ ไม่ได้ไปด้วย นางมะลิวัลย์ เล่าต่อว่า ในช่วงที่ ร้อยตำรวจเอกคนดังกล่าวได้พา เด็กหญิงเอ ไปดูที่เกิดเหตุ  แต่ปรากฏว่า ไม่ได้นำเด็กหญิงเอดูที่เกิดเหตุ กลับพาไปนั่งรับประทานอาหารดื่มเครื่องดื่มมีแอลกอฮอล์ จนเด็กหญิงเอ  มึนเมาและพาไปเปิดห้องพักที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งในท้องที่อำเภอโพธิ์ศรีสุวรรณ จ.ศรีสะเกษ  และได้กระทำชำเราเด็กหญิงเอจนสำเร็จความใคร่ ก่อนที่จะจ่ายเงินให้เด็กหญิงเอ 500 บาท  จากนั้นจึงได้พาเด็กหญิงเอ  ไปส่งที่บ้าน ต่อมาเด็กหญิงเอ ได้นำเรื่องที่ถูกร้อยตำรวจเอกเกรียงศักดิ์  กระทำชำเรา  เล่าให้นางสาวรัตนาผู้เป็นแม่ ฟัง  จากนั้นนางสาวรัตนาจึงพาเด็กหญิงเอ  ไปแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรโพธิ์ศรีสุวรรณ เมื่อร้อยตำรวจเอกเกรียงศักดิ์  ทราบว่านางสาวรัตนา ได้แจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรโพธ์ศรีสุวรรณ  จึงได้เจรจาขอชดใช้ค่าเสียหายให้นางสาวรัตนาเป็นเงิน 250,000 บาท  ตามหนังบันทึกแจ้งความที่นำมาเป็นหลักฐาน 

โดยวันนี้ภายหลังจากน้องเอ. ได้มาพบเจ้าพนักงานสอบสวน ก่อนที่จะร่วมเดินทางไปที่ศาลอาญาคดีเด็กจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อรับการสอบสวน ในฐานะพยานคนสำคัญในการเกิดเหตุ ต่อหน้าสหวิชาชีพ และนักสังคมสงเคราะห์ นักจิตวิทยา ด้วย

ด้าน พันตำรวจเอก สุชาติ ละลี ผู้กำกับ สภ.โพธิ์ศรีสุวรรณ เปิดเผยว่า จะรีบดำเนินคดีให้เร็วที่สุด และให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ว่าไปตามขอเท็จจริงทำให้เร็วที่สุด ดีที่สุด

////////////////////////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ