บุรีรัมย์-โจรไอ้โม่งทำทีขอซื้อบุหรี่ก่อนชักมีดจี้แม่ค้าร้านของชำขู่ขัดขืนตายได้เงินไป 2 พันหนีลอยนวล

65

ชายวัยกลางคนใช้เสื้อยืดมัดปิดบังใบหน้า ทำทีขอซื้อบุหรี่ร้านขายของชำในหมู่บ้านที่ จ.บุรีรัมย์ ก่อนสวมวิญญาณโจรชักมีดจี้เจ้าของร้านบังคับเอาเงิน ขู่อย่าขัดขืนเดี๋ยวแทงให้ตาย ได้เงินไป 2 พันบาท ก่อนขี่ จยย.หนีลอยนวล เหยื่อวิ่งไล่ตามร้องตะโกนให้คนช่วยแต่ก็ไม่ทัน ตร.เร่งระดมกำลังล่าตัว

วันที่ 2 ก.ค.63 พ.ต.ท.วิเชียร พรหนองแสน หัวหน้าสถานีตำรวจภูธรหนองไทร อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายใช้มีดจี้ชิงเงินร้านขายของชำ ที่บ้านโคกสูง ต.ทรัพย์พระยา อ.นางรอง จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ และชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุตามที่ได้รับแจ้ง

ที่เกิดเหตุเป็นร้านค้าขายของชำ ตั้งอยู่ริมถนนในหมู่บ้าน พบนางมุ่ง เกลื่อนกราด อายุ 50 ปี เจ้าของร้าน ซึ่งเป็นผู้เสียหายยืนรอให้ข้อมูลในอาการตื่นตกใจ จากการสอบถามนางมุ่ง ผู้เสียหาย เล่าให้ฟังว่า ได้มีชายวัยกลางคน อายุประมาณ 50 ปี ใช้เสื้อยืดปิดบังใบหน้าลักษณะคล้ายสวมหมวกไหมพรม ขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อ และหมายเลขทะเบียน มาจอดที่หน้าร้าน แล้วเดินเข้ามาทำทีขอซื้อบุหรี่ 1 ซอง ราคา 65 บาท แต่ขณะที่ตนเองกำลังก้มไปหยิบบุหรี่ในลิ้นชักที่โต๊ะภายในร้าน คนร้ายก็เดินตรงเข้ามาประชิดตัวแล้ว ชักมีดปลายแหลมที่พกติดตัวมาด้วยจี้ที่บริเวณลำตัวของตนเอง บังคับให้เอาเงินมาพร้อมขู่ห้ามขัดขืนไม่งั้นจะแทงให้ตาย ด้วยความกลัวจึงไม่กล้าขัดขืนหรือส่งเสียงร้อง ได้แต่ยืนเฉยๆ และนึกในใจว่าหากคนร้ายใช้มีดแทงเข้ามาจริง ก็จะดึงเก้าอี้มาปิดไว้อย่างน้อยก็คงจะแค่บาดเจ็บไม่ถึงตาย แต่พอคนร้ายได้เงินที่เก็บไว้ในลิ้นชักประมาณ 2,000 บาท ก็วิ่งออกจากร้านและรีบขับรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้หน้าร้านหลบหนีไป พอตั้งสติได้จึงวิ่งไล่ตามพร้อมร้องตะโกนว่า “โจรปล้นๆ” เพื่อให้ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงช่วยสกัดไว้แต่ก็ไม่ทันคนร้ายขับรถหนีไปอย่างรวดเร็ว

ซึ่งร้านที่เกิดเหตุไม่ได้ติดล้องวงจรปิด เจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะต้องตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในละแวกใกล้เคียง หรือเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะขับขี่รถผ่าน เพื่อเป็นเบาะแสในการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว เพราะก่อเหตุอย่างอุกอาจกลางวันแสกๆ

ภาพ/ข่าว สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์