ศรีสะเกษ-จับได้แล้ว! ผู้ต้องหาหลบหนี รับหนีเพราะไม่มีใครมาประกันตัว

352

ระดมกำลังตำรวจภูธร, ตชด.อาสากู้ภัย สุนัขตำรวจ รวมกว่า 200 นาย บุกลาดตระเวนดาหน้าปูพรมเข้าป่าด้านหลังเรือนจำจังหวัดศรีสะเกษ สุดท้ายเจ้าอ๋อย ผู้ต้องหาคดีครอบครองยาบ้ายอมโผล่ให้จับ รับที่หนีเพราะไม่มีใครมาประกันตัว ขณะที่สบโอกาสเจ้าหน้าที่ตำรวจมาส่งผู้ต้องหา เพียงลำพัง 1 นาย

บ่ายของวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 เวลา 15.45 น. พลตำรวจตรี สันติ เหล่าประทาย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ, พันตำรวจเอก เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผู้กำกับ สภ.เมืองศรีสะเกษ และ พันตำรวจเอก ชยากร เทศบำรุง ผู้กำกับ สภ.อุทุมพรพิสัย พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรอุทุมพรพิสัย, เมืองศรีสะเกษ และ สภ.กันทรารมย์ กับความร่วมมือของ ตชด.ศรีสะเกษ หน่วยสุนัขตำรวจ อาสากู้ภัยมูลนิธิสว่างจิตธรรมสถานศรีสะเกษ กว่า 200 นาย ได้ระดมกำลังวางแผนปูพรมบุกป่าบริเวณด้านหลังเรือนจำจังหวัดศรีสะเกษ ตลอดแนวยาวไปยังด้านหลังสำนักงานเกษตรจังหวัด, สถานกักขังแทนค่าปรับ ตามแนวลำห้วยสำราญ ซึ่งพบปรากฏรอยเท้าของผู้ต้องหา คดียาเสพติดที่ สภ.อุทุมพรพิสัย ทำการจับกุมได้เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2563 ชื่อ นาย ธนกฤติ หรือ อ๋อย แพงพรม อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65 หมู่ที่ 7 ตำบลหนองไผ่ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ ข้อหาครอบครองและจำหน่ายยาเสพติด ประเภท1 ยาบ้า จำนวน 766 เม็ด ขณะที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวมาส่งฝากขังที่เรือนจังหวัดศรีสะเกษ ได้ทำการกระโดดลงรถยนต์เพื่อหลบหนีเข้าป่า แต่สุดท้ายก็ไม่รอด ถูกกดดันจนต้องโผล่มาให้เจ้าหน้าที่ได้ทำการจับกุม รับว่า น้อยใจที่แม่ และญาติๆ ไม่ยอมมาประกันตัว จึงต้องการหลบหนีไปสอบถามว่า ทำไม

นาย ธนกฤติ หรือ อ๋อย แพงพรม ภายหลังจากที่ถูกจับกุมได้ขณะลอยคออยู่ในลำห้วยสำราญ ด้านหลังสำนักงานสงเคราะห์ผู้ยากไร้ที่พึ่งเมืองศรีสะเกษ ห่างจากเรือนจำจังหวัดศรีสะเกษ ราว 500 เมตร เจ้าหน้าที่ สภ.กันทรารมย์ ที่ปูพรมค้นหาอยู่บริเวณดังกล่าว ได้พบตัวนายอ๋อย จึงทำการจับกุมนำตัวขึ้นมายังถนน ผ่านป่าออกมา โดยนายอ๋อย ยอมรับว่า ได้ตัดสินใจผิดไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ บอกถึงความน้อยใจ ที่ตอนถูกจับมา สภ.อุทุมพรพิสัย แม่ และญาติๆ ไม่ยอมมาเยี่ยม มาพบหน้า แถมยังไม่ยอมที่จะมาประกันตัวใดใด ตนเองจึงต้องการที่จะหลบหนีไปถามว่า ทำไมจึงทิ้งตนเช่นนี้ ไม่มาเยี่ยม ไม่มาประกันตัวเลย แม้จะเป็นครั้งแรกที่ตนกระทำผิดก็ตาม

พลตำรวจตรี สันติ เหล่าประทาย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า วันนี้ต้องขอบคุณในความร่วมมือของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อุทุมพรพิสัย, เมืองศรีสะเกษ และสภ.กันทรารมย์ และยังมีอาสากู้ภัยฯ ที่มาช่วยระดมกำลังในการบุกป่า กดดันเพื่อค้นหาผู้ต้องหารายนี้ จนในที่สุดก็สามารถกดดันให้ออกมาให้เจ้าหน้าที่จับกุมได้ ส่วนเรื่องที่เจ้าหน้าที่ สภ.อุทุมพรพิสัย ได้นำรถยนต์มาส่งตัวผู้ต้องหา 3 คน แต่มีเจ้าหน้าที่มาส่งฝากขังเพียงคนเดียว อาจจะเป็นจุดเสี่ยง ตนจะได้ทำหนังสือซักซ้อม และสอบสวนเจ้าหน้าที่ที่ทำเช่นนี้ พร้อมตักเตือนเหตุการณ์นี้ไม่ให้เกิดขึ้นอีกในโอกาสต่อไป ขณะที่นายอ๋อย ก็จะต้องเพิ่มข้อหาอีกหนึ่งคือ หลบหนีการจับกุม และหมดโอกาสที่จะได้รับการลดโทษแม้กระทำดีขณะคุมขังก็ตาม

/////////////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ