ศรีสะเกษ-รวบทันควัน!!โจรกระจอกควงมีดจี้พนักงานร้านสะดวกซื้อ

238

ตำรวจเมืองศรีสะเกษรวบทันควัน โจรกระจอกควงมีดคัตเตอร์จี้พนักงานพยายามชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อกลางเมือง

rbt

วันที่ 23 มิถุนายน 2563 พันตำรวจเอก เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมือง จังหวัดศรีสะเกษ พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจสายตรวจ และตำรวจจราจร รุดไปที่เกิดเหตุหลังจากได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุโพธิ์ทองว่า มีเหตุคนร้ายเข้าไปข่มขู่เอาเงินจากพนักงานร้านสะดวกซื้อ เซเว่นอีเลฟเว่น สาขาหนึ่งในตัวเมืองศรีสะเกษ ไปถึง พบคนร้ายเป็นชายกำลังใช้มีดคัตเตอร์เป็นอาวุธ จี้พนักงานขายของในร้านโดยบอกให้ส่งเงินให้ ตำรวจจึงควบคุมตัวได้โดยละม่อม ทราบชื่อคือ นายชัยรัตน์ แก้วคำ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 71 หมู่ 10 ตำบลตำแย อำเภอพยุห์ จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งนายชัยรัตน์ ให้การว่า ที่ทำไปนี้ เพราะไม่มีเงินใช้ เป็นการทำเพื่อประชดตัวเองว่าทำไมตัวเองถึงลำบากขนาดนี้

นางสาวเก๋ นามสมมติ อายุ 18 ปี พนักงานที่ถูกนายชัยรัตน์จี้ข่มขู่เอาเงิน ยังอยู่ในอาการตกใจจนร้องไห้ออกมา ให้การกับตำรวจว่า ตนเป็นนักศึกษาฝึกงาน ขณะที่ตนอยู่หน้าเคาน์เตอร์เก็บเงินอยู่คนเดียวได้มีคนร้ายใส่หน้ากากปิดหน้า เข้ามาในเคาน์เตอร์ใช้คัตเตอร์ขู่ตนบอกให้เอาเงินมาให้ ตนจึงบอกให้รอเดี๋ยวจะให้พี่มาไขกุญแจก่อน ขณะนี้มีพี่พนักงานออกมาเห็นเหตุการณ์จึงแจ้งผู้จัดการให้โทรแจ้งตำรวจ จนกระทั่งตำรวจมาจับกุมตัวคนร้ายไว้ได้ ซึ่งตนไม่เคยพบเหตุการณ์แบบนี้มาก่อนจึงตกใจกลัวมาก

ตำรวจจึงแจ้งข้อหานายชัยรัตน์ว่า พกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร นำตัวส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

///////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ