บุรีรัมย์-ตร.เร่งล่า 2 ชายฉกรรจ์บุกทำร้ายป้าวัย 65 มัดมือปิดปากจับหัวโคกพื้นขู่เอาเงินได้ไป 50 บาท

21

ตำรวจ สภ.สตึก เร่งแกะรอยภาพวงจรปิดล่า 2 คนร้ายบุกทำร้ายป้าวัย 65 มัดมือ-เท้า ใช้ผ้าปิดปากกระชากผมจับหัวโคกพื้นหวังชิงทรัพย์ เหยื่อบอกมีแค่ 50 บาทยังเอา เหยื่อเผยโดนมาแล้ว 2 ครั้งคาดมาดูลาดเลาเห็นอยู่คนเดียวจึงลงมือก่อเหตุ

วันที่ 21 มิ.ย.63 ได้เกิดเหตุคนร้ายเป็นชาย 2 คน บุกทำร้ายนางมาลี นิลขาว อายุ 65 ปี ขณะนอนดูทีวีอยู่ภายในห้องเช่าตั้งอยู่ริมสระหนองบัว ต.สตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ตามลำพัง เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. วานนี้ (20 มิ.ย.63) เพื่อหวังชิงทรัพย์ โดยคนร้ายได้จับป้ามาลี คว่ำหน้าก่อนใช้เชือกฟางมัดมือและเท้า ทั้งใช้ผ้าปิดปากไม่ให้ส่งเสียงร้อง ทั้งยังกระชากผมจับหัวโคกพื้นที่เพื่อขู่บังคับเอาเงิน เหยื่อบอกมีแค่ 50 บาทก็ยังเอา ก่อนจะหลบหนีไป จากนั้นนางมาลี ผู้เสียหายพยายามดิ้นจนเชือกฟางที่มัดมือหลุดออก จึงโทรศัพท์บอกคนในหมู่บ้านให้มาช่วย ซึ่งขณะนี้นางมาลี ยังพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลสตึก เพื่อรอดูอาการหากไม่มีอะไรน่าห่วงก็จะอนุญาตให้กลับบ้านในวันพรุ่งนี้
โดยนางมาลี ผู้เสียหาย เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุเวลาประมาณ 18.00 น. กำลังนอนดูทีวีอยู่ในห้องเช่า ซึ่งตอนนั้นไม่ได้ล็อกประตูเพราะ จู่ ๆ ก็ชายฉกรรจ์ 2 คนอายุประมาณ 30- 35 ปี เดินเข้ามาในห้องเช่า จับตนเองคว่ำหน้าลงกับพื้น ใช้มือกระชากผม ตบหน้า จับหัวโขกพื้น บังคับให้บอกที่ซ่อนเงิน ตนก็บอกว่าว่าไม่มีเงิน คนร้ายไม่พอใจจึงเอาเชือกฟางมามัดมือ ขู่จะฆ่าให้ตาย ด้วยความกลัวจึงบอกว่ามีเงินอยู่ 50 บาท คนร้ายยังเอาเสื้อยัดปากแล้วรื้อค้นหาทรัพย์สิน แต่ไม่มีของมีค่าอะไรมีแค่เงิน 50 บาทเท่านั้น พอคนร้ายออกไปตนก็พยายามดิ้นจนเชือกที่มัดมือหลุดออก จึงโทรไปบอกหลานให้มาช่วย ยังโชคดีที่คนร้ายไม่ได้ทำร้ายสาหัส หรือเอาชีวิต แต่ครั้งนี้ก็เป็นครั้งที่ 2 แล้ว ที่โดนคนร้ายมาขู่บังคับเอาเงิน ครั้งแรกประมาณต้นเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา ก็ได้เงินไปไม่ถึง 1,000 บาท แต่ก็ไม่กล้าแจ้งความเพราะคนร้ายขู่เอาไว้หากแจ้งตำรวจจะมาฆ่าให้ตาย

ด้านนางอ้วน เสาเนียม อายุ 52 ปี เพื่อนบ้านบอกว่า วันเกิดเหตุนางมาลี ได้โทรศัพท์ไปบอกหลานในหมู่บ้าน และบอกตนเองว่าถูกคนมาบุกทำร้ายเพื่อหวังชิงทรัพย์ จึงรีบไปรับสามีแล้วขับรถไปดู ตอนไปถึงก็เห็นคนเต็มห้องเช่าที่เกิดเหตุแล้ว ก็พบสภาพนางมาลี อยู่ในอาการตื่นตกใจอ่อนเพลีย ชาวบ้านจึงพากันนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งจากการสอบถามนางมาลี ก็บอกว่าโดนแบบนี้มา 2 ครั้งแล้ว แต่ไม่กล้าแจ้งความเพราะกลัวจะถูกทำร้าย เท่าที่สอบถามรูปพรรณคนร้ายก็บอกว่าไม่คุ้นหน้าจึงเชื่อว่าไม่น่าจะเป็นคนในพื้นที่ แต่ก็น่าจะมาดูลาดเลาแล้วอาศัยช่วงปลอดคนลงมือก่อเหตุ
ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สภ.สตึก ก็ได้ลงพื้นที่หาข้อมูลเบาะแสจากชาวบ้านใกล้จุดเกิดเหตุ และแกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิดพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อเป็นหลักฐานในการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ภาพ/ข่าว สุรชัย พิรักษา /บุรีรัมย์