ยะลา-ตรวจค้นเป้าหมาย ยึดอาวุธปืน M-16

23

ข่าว-คืบหน้า จนท.ทหารพราน ร่วม ตำรวจ ตรวจค้นเป้าหมาย ยึดอาวุธปืน M-16 ขณะที่ผู้การฯยะลา เร่งเช็คว่าเคยก่อเหตุในพื้นที่ใดบ้าง 

กรณีเจ้าหน้าที่ทหารพราน หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 33สนธิกำลังร่วม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กรงปินัง จ.ยะลา กว่า 20 นาย เข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายในพื้นที่บ้านลูโบ๊ะกาโลหมู่ที่ 4 ต.ปุโรง อ.กรงปินัง จ.ยะลาเพื่อติดตามกลุ่มคนร้ายคดีความมั่นคง (นายมะยากี บือราเฮง และ นายอาบ๊ะ เจ๊ะอาลี)เจ้าหน้าที่พบเพียงอาวุธปืนสงคราม M-16 จำนวน 1 กระบอก ส่วนคนร้ายได้อาศัยความชำนาญในพื้นที่หลบหนีไปได้เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าตรู่ของวันที่ 29 พ.ค.63 ที่ผ่านมา 

วันนี้ 30 พ.ค.63 ที่ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผบก.ภ.จว.ยะลา เปิดเผยว่า สำหรับในเรื่องเจ้าหน้าที่ทหารพราน สนธิกำลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปูพรมค้นหากลุ่มคนร้ายคดีความมั่นคง จากการสืบสวน สอบสวน หลังจากเจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดอาวุธปืนสงคราม M-16 จำนวน 1 กระบวน เข้าใจว่าจะมีการส่งมอบเพื่อให้ใช้ในการก่อเหตุร้ายในพื้นที่ ก็เป็นความโชคดีอย่างหนึ่งที่จะตัดการกระทำความผิดในเรื่องก่อความไม่สงบในพื้นที่ได้ ทั้งนี้ทั้งนั้น ตนเองก็ต้องขอขอบคุณพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ที่ได้เห็นความสำคัญแจ้งข้อมูลข่าวสารเข้ามา ที่จริงแล้วกลุ่มคนร้ายชุดนี้เป็นกลุ่มที่ก่อเหตุร้ายในพื้นที่ อ.กรงปีนัง โดยเฉพาะในพื้นที่บ้านลูโบ๊ะกาโล หมู่ที่ 4 ต.ปุโรง อ.กรงปินัง ที่มีเจ้าหน้าที่เคยปิดล้อมตรวจค้น เมื่อช่วง 2 – 3เดือนที่ผ่านมา

สำหรับในเรื่องดังกล่าว ที่จริงไม่เพียงแค่เท่านี้ มีเรื่องบ้านของ นายอิลลียัสเวาะกา อยู่บ้านเลขที่ 90 หมู่ที่ 4 บ้านลูโบะกาโลต.ปุโรง อ.กรงปินัง จ.ยะลา เป็นที่พักอาศัย ให้กับกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ซึ่งจากการข่าวที่ว่ามีการรับ-ส่งมอบอาวุธปืน ก็ต้องโดนข้อกล่าวหาให้ที่พักพิงให้กับกลุ่มผู้กระทำความผิด โดยในช่วงนี้อาวุธปืนสงคราม M-16 อยู่ระหว่างการตรวจสอบอย่างละเอียด ของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ศูนย์พิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา ภายใน 1 – 2 วันนี้ ก็คงจะทราบว่าประวัติอาวุธปืนสงคราม M-16 มีที่มาที่ไปอย่างไร เคยใช้ก่อเหตุร้ายที่ไหนบ้าง เมื่อมีข้อมูลชัดเจนแล้วจะได้แจ้งกับทางสื่อมวลชนอีกครั้งต่อไป

ภาพ/ข่าว อะหมัด/มาวันดี/ยะลา