ชาวบ้านบุรีรัมย์ผวาหนุ่มคลั่งออกอาละวาดไล่ยิงและฟันหมาไม่เลือกทั้งทำลายข้าวของเพื่อนบ้านเสียหาย

34

(29 พ.ค.63) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านการะโก หมู่ 7 ต.แคนดง อ.แคนดง จ.บุรีรัมย์ ว่าได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก ไม่สามารถใช้ชีวิตอยู่ตามปกติได้ ทุกวันก่อน 5 โมงเย็นจะต้องปิดบ้านเข้านอน เพราะเกรงจะได้รับอันตรายจากหนุ่มอันธพาลประจำหมู่บ้าน

ตรวจสอบที่หมู่บ้านการะโก พบว่าชาวบ้านกว่า 20 หลังคาเรือน ได้รับความเดือดร้อนในลักษณะดังกล่าวมานานกว่า 2 ปี ช่วงเวลา 17.00 น.จะต้องได้ยินเสียงชายในคุ้มคลั่ง เสียงดัง โดยชายคนดังกล่าวคือ นายประสิทธิ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี ทุกครั้งที่บ้าคลั่ง คือเวลาประมาณ 17.00 น.จะใช้หนังสติ๊กยิงผู้คนที่เดินผ่านไปมา ทุบทำลายหม้อมิเตอร์การไฟฟ้าได้รับความเสียหายหลายครั้งกระสุนหนังสติ๊กซึ่งเป็นก้อนหิน ไปถูกรถยนต์ที่จอดในบ้านได้รับความเสียหาย ไม่เว้นสุนัขที่เดินตามถนนก็ถูกทำร้ายจนพิการแล้วหลายตัว แจ้งความที่ สภ.แคนดง หลายครั้ง แต่ไม่เป็นผล บางครั้งตำรวจจับไปแล้วก็ต้องปล่อยออกมา แต่ก็มาก่อเหตุอีก จนชาวบ้านไม่มีที่พึ่ง

นางสำราญ เดือนแร่รัมย์ อายุ 58 ปี หนึ่งในชาวบ้านผู้เสียหาย เล่าว่า ชาวบ้านในคุ้มมีประมาณ 20 หลังคาเรือน บ้านตนเองมีอาชีพเป็นร้านขายของชำ ก็ได้รับความเดือดร้อนและอยู่อย่างหวาดผวาเหมือนกับชาวบ้านคนอื่นๆ จากพฤติกรรมของนายประสิทธิ์ หรือป้อม อายุ 38 ปี คนในหมู่บ้าน เพราะเวลาเมาไม่รู้ว่าเมาเหล้าหรือเมาอะไร ก็จะชอบเดินก่อกวนชาวบ้านต่างๆ นาๆ เช่น ทำลายข้าวของ เอาไม้ทุบมิเตอร์ไฟฟ้า เอาหนังสติ๊กไล่ยิงหมาของชาวบ้านบาดเจ็บ ลูกหินจากการยิงหนังสติ๊กโดนทรัพย์สินชาวบ้าน เสียหายทำให้ต้องอยู่อย่างหวาดระแวง กลัวโดนลูกหลง ต้องปิดบ้านตั้งแต่หัวค่ำ เคยแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.แคนดง มาแล้วหลายครั้ง จับกุมไปไม่นานก็ออกมาแสดงพฤติกรรมสร้างความเดือดร้อนเหมือนเดิมอีก
ด้านนางสังวาลย์ ทะสี อายุ 56 ปี บอกว่า ตัวเองมีหมา 2 ตัว เคยถูกนายประสิทธิ์ ใช้หนังสติ๊กยิงหลายครั้ง ล่าสุดใช้ไม้ไล่ตีถึงในบ้าน และยังถือมีดรอบหมู่บ้านจนตนเองและคนในหมู่บ้านหวาดกลัว แต่ก็ไม่มีใครกล้ายุ่ง เพราะกลัวจะถูกทำร้าย บางครั้งนายประสิทธิ์ ถือมีดบุกเข้าไปฟันหมาถึงในบ้าน ชาวบ้านก็ไม่มีใครกล้าเข้าไปห้าม กลัวจะถูกทำร้าย ต้องทนอยู่แบบนี้มานาน กว่า 2 ปีแล้ว ทั้งกลัวว่าหากปล่อยไว้แบบนี้สักวันอาจจะหันมาทำร้ายเด็ก หรือชาวบ้านก็เป็นไปได้ ก็อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือพานายประสิทธิ์ ไปบำบัดรักษาให้หายจากอาการคุ้มคลั่งจึงจะใช้ชีวิตอยู่เป็นปกติได้

ภาพ/ข่าว สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์