เลย-ลุงวัน 64 เข้าหาของป่าในอุทยานสูญหาย 5 วันพบเป็นศพ

278

อ.ปากชม จ.เลย จนท.หลากฝ่ายทั้งเลยและอุดรธานีและชาวต่างชาติชุดชุดชิว ค้นหาผู้หายไปในป่านาน 5 วันพบศพนอนในร่องภูเขา

จากการที่รับแจ้งจาก ส.อ.เชษฐา. ขาวประเสริฐ นายอำเภอปากชม นายกิตติพันธ์ รัตนพิมาตย์ กำนันตำบลเชียงกลม นายสงคราม กุลจณี ผู้ใหญ่บ้านห้วยนา ต.เชียงกลม อ.ปากชม จ.เลย ว่ามีประชาชนรทราบชื่อว่านาย นายบุญเพียง ชัชวาลย์ อายุ 64 ปี บ้านเลขที่ 135 หมู่ 5 บ้านห้วยนา ต.เชียงกลม อ.ปากชม จ.เลย พร้อมกับหมา 2 ตัว ได้เดินทางขึ้นในป่าภูป่างกรนะดาน พื้นที่รอยต่อบ้านห้วยนา-บ้านคอนสา ในเขตอุทยานแห่งชาติน้ำโสมนายูง เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น.

วันที่ 16 พ.ค.2563 และสูญหายไป จึงระดมสรรพกำลังตั้งศูนย์ช่วยเหลือชั้วคราว ขึ้น ที่ ณ วัดท่าสำราญ บ.ห้วยนา ต.เชียงกลมฯ ทั้งศูนย์กู้ภัยมูลนิธิอุดรสว่างเมตตาธรรมสถาน อาสาสมัครกู้ชีพกู้ภัยจังหวัดเลย ฝ่ายปกครอง อาสาสมัคร อ.ปากชม ฝ่ายป้องกัน ทต.คอนสา ทหารพราน 2215 สงาว จนท.อุทยานฯน้ำโสมนายูง รวมทั้งหน่วยซิวจาก จ.พิษณุโลก และประชาชนรวมกว่า 200 คน เข้าทำการปูพรมค้นหา

มาวันนี้เวลา 09.30 น.วันที่ 20 พ.ค.2563 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังวัดท่าสำราญ พร้อมด้วยนายประมวล ลาภจิตต์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเลย น้ำข้าวกล่อง น้ำเพื่อส่งกำลังบำรุงให้กับทีมค้นหาฯ และทราบว่าทีมค้นหาได้พบศพของนายนายบุญเพียง ชัชวาลย์ เมื่อเวลา 10.00 น.วันเดียวกันนี้ โดยร่างของนายบุญเพียง ฯในสภาพนอนคว่ำหน้า ที่หลังมีเป้ ข้างกายมีมีด 1 ดวงสวมชุดเสื้อกางเกงแบบลายพราง ตามร้างกายไม่พบบาดแผลและไม่พบร่องรอยการต่อสู้ คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้ว 5 วัน ส่วนสาเหตุนั้นจาการสอบถามผู้นำหมู่บ้านและญาติทราบว่า ผู้เสียชีวิตเป็นผู้พิการทางขาเดินไม่สะดวก และเป็นคนไข้ทางจิตของ รพ.จิตเวชเลยราชนครินทร์ อีกด้วย จึงน่าจะมาจากอาการวูบและตกลงในร่องระหว่างภูเขาที่มีไม้ รากไม้ และหิน ทำให้ศีรษะใบหน้ากระทบกับหินอย่างแรงและไม่มีใครพบเห็น อันเป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว

จึงแจ้งพนักงานสอบสวน สภ.เชียงกลม อ.ปากชม จ.เลย และแพทย์ รพ.ปากชม ตามระเบียบกฎหมาย มาทำการตรวจพิสูจน์ ญาติ ๆ ไม่ติดใจกับสาเหตุการเสียชีวิต จนท.และ อาสาสมัครกู้ชีพกู้ภัย จึงนำศพมาตั้งที่วัดท่าสำราญ บ้านห้วยนา ต.เชียงกลมฯ เพื่อประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป