ศรีสะเกษ-ยึดทรัพย์เซียนเอกไก่ชน นับ 10 ล้าน ขายยาบ้า

19826

เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ ร่วมกับ กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่22 นำสุนัขตำรวจ มาร่วมปฎิบัติการตรวจค้นหาสิ่งของผิดกฎหมาย ( ยาบ้า ) ที่บ้านหรูในหมู่บ้านหนองแสง ตำบลน้ำคำ อำเภอเมืองศรีสะเกษ ได้ยาบ้า 54,000 เม็ด ตรวจยึดทรัพย์เซียนเอกไก่ชน นับ 10 ล้านบาท

วันที่ 19 พฤษภาคม 2563 เจ้าหน้าที่ภูธรเมืองศรีสะเกษ โดย พันตำรวจเอก เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผู้กำกับฯ ร่วมกับรองผู้กำกับ, เจ้าหน้าที่จากกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่22 ชุดสืบ ได้เข้าตรวจค้นหาสิ่งของผิดกฎหมายเพิ่มเติม ภายหลังจากที่เมื่อคืนที่ผ่านมาได้ทำการตรวจพบยาบ้า จำนวน 54,000 เม็ด จึงได้ควบคุมตัวเซียนเอกไก่ชน หรือ นายสมใจ สองต่อ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 132 บ้านหนองแสง หมู่ที่ 8 ตำบลน้ำคำ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ ในข้อหามียาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อการจำหน่าย และจำหน่าย พร้อมได้ปิดกั้นบริเวณบ้าน และซุ้มคอกไก่ชนไว้ทุกด้านรอบบ้าน เพื่อการตรวจสอบในเช้าของวันนี้ เนื่องจากเมื่อคืนเป็นช่วงเวลากลางดึก อาจจะไม่ปลอดภัยต่อพยานวัตถุ พยานสิ่งของ อื่นๆ ที่อาจจะเป็นหลักฐานในการดำเนินคดีได้ ซึ่งให้มอบหมายเจ้าหน้าที่ตำรวจ จำนวน 5 นาย ได้เปิดไฟสว่างรอบบริเวณทั้งบ้าน และซุ้มคอกไก่ชน และสับเปลี่ยนเวรยามเฝ้าตลอดทั้งคืน จนรุ่งเช้าของวันนี้

โดยรุ่งเช้าของวันนี้ เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายได้ร่วมกันเดินทางเข้ามาตรวจสอบพร้อมกัน ทั้งสุนัขตำรวจ และเจ้าหน้าที่ และได้นำตัว เซียนเอกไก่ชนเงินล้าน หรือ นายสมใจ สองต่อ เดินทางมายังบ้านตนเอง เพื่อมาชี้จุดที่ทำการซุกซ่อนยาเสพติด ยาบ้าไว้ โดยพบว่า เซียนเอก ได้นำยาบ้าที่ได้มาจากมีผู้นำมาส่งจากกรุงเทพมหานครฯ โดยการประสานงานทางโทรศัพท์ จะนำมาส่งคราวละ 30 – 60 มัดๆ ละ 2,000 เม็ด หรือครั้งละ 60,000 ถึง 120,000 เม็ด มาพักรอเพื่อการจำหน่ายในพื้นที่ของจังหวัดศรีสะเกษ และยังนำไปจำหน่ายตามสนามไก่ชนอีกด้วย นับว่าเป็นผู้ค้ารายใหญ่ โดยครั้งนี้ได้รับยาบ้ามา จากการนำยามาทิ้งยังจุดหมายหมายทางไลน์โทรศัพท์ จำนวน 30 มัดๆ ละ 2,000 รวมเป็นยาบ้าชุดนี้ 60,000 เม็ด และตนก็จะนำเงินไปทิ้งไว้ข้างจุดที่ทิ้งยา ต่างแลกเปลี่ยนกัน ก่อนนำยา จำนวน 60,000 เม็ด มาจำหน่ายไปแล้ว 6,000 เม็ด คงเหลือ 54,000 เม็ด จึงได้นำมาขุดหลุดฝังยังชายป่า บริเวณหน้าบ้านตน ข้างกองขยะที่ตนนำมาเผาทุกเช้า เพื่อป้องกันการสงสัยของคนในหมู่บ้าน ขณะไปนำยามาจำหน่าย ก็จะทำเหมือนไปเผาขยะ แต่ครั้งนี้ไม่รอดสายตาชุดสืบ สภ.เมืองศรีสะเกษ จึงถูกตามจับได้กลางดึกเมื่อคืนนี้

โดย เซียนเอกไก่ชนเงินล้าน เล่าให้ผู้กำกับฯ รับฟังว่า ตนเคยติดคุกมาแล้วเมื่อ 12 ปีที่แล้ว ในข้อหามียาบ้าจำน่าย 10 เม็ด ติดคุก 2 ปี และเมื่อพ้นโทษออกมาก็มาทำอาชีพเลี้ยง เพาะไก่ชน ทั้งขาย ทั้งชนเอง เคยมีไก่ชนที่ราคาตัวละ 2 ล้านบาท แต่การชนไก่ก็มีได้มีเสีย หากเจอไก่ที่เก่งกว่า ต่อมามีคนแนะนำให้จำหน่ายยาบ้า จึงลองดู ก็ได้เงินดี จึงได้ทำมาตลอดนับ 10 ปี มีเงินสร้างบ้านมูลค่า 2 ล้าน ซื้อรถ มีเงินมีทองซื้อไก่ตัวราคาแพงๆ หลายแสนบาทมาเข้าค่ายตน ก็อาศัยตระเวนชนไก่ขายยาบ้าไปด้วย เวลายาหมดก็จะทักไลน์กันกับคนที่อยู่กรุงเทพฯ เขาก็จะนำมาส่ง โดยการมาทิ้งไว้ตามจุดที่นัดหมาย ซึ่งจะเปลี่ยนไปเรื่อย และตนก็จะนำเงินไปทิ้งยังจุดที่ทิ้งยาบ้าแลกเปลี่ยนกันเช่นกัน ทำเช่นนี้มาตลอดระยะเวลา 10 ปี นับตั้งแต่ออกจากคุกมา ก่อนมาโดยจับในครั้งนี้ ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ทำการตรวจยึดไก่ชนทุกตัว บ้าน รถยนต์ ทรัพย์สินอื่นๆ ทุกอย่างที่ได้มาจากการจำหน่ายยาบ้า มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท เตรียมส่งฟ้องศาลดำเนินคดีต่อไป

///////////////////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ