ยโสธร-ตำรวจจับกุมวับรุ่น 3 คน พร้อมยาบ้าของกลางกว่า 4,000 เม็ด

212

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร จับกุมวัยรุ่นอายุ 17-18 ปี พร้อมยาบ้าของกลาง จำนวน 4,040 เม็ด และรถจักรยานยนต์ 1 คัน ขณะกำลังพากันขับขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันไปรับยาบ้าทั้งหมดที่มีคนนำยาบ้าไปวางเอาไว้บริเวณโคลนต้นไม้ริมถนน

พ.ต.ท.พิศิษฎ์ ศิตจตุพงศ์ สว.สส.สภ.คำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรคำเขื่อนแก้ว ได้ร่วมกันจับกุมตัววัยรุ่น จำนวน 3 คน อายุระหว่าง 17-18 ปี พร้อมด้วยยาบ้าของกลาง จำนวน 4,040 เม็ด รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 110 ไอสีดำแดงไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จำนวน 1 คัน และโทรศัพท์มือถือ จำนวน 4 เครื่อง โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้สืบทราบว่าจะมีขบวนการค้ายาบ้าจากประเทศเพื่อนบ้านมีการนัดส่งยาบ้ากันในพื้นที่จึงได้นำกำลังตำรวจออกตรวจในพื้นที่รับผิดชอบจนกระทั่งเวลาประมาณ 19 นาฬิกา ของวันที่ 17 พ.ค.2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ประกอบด้วย นายใหม่ (นามสมมุติ)อายุ 18 ปี ชาวตำบลดงเจริญ อำเภอคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร นายบอล (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี ชาวตำบลขุมเงิน อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร และนายริว (นามสมมุติ) ชาวตำบลผือฮี อำเภอมหาชนะชัย จังหวัดยโสธร ขับขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันขับวนเวียนอยู่บริเวณใกล้กับโคลนต้นไม้ริมถนนแจ้งสนิท พื้นที่ตำบลย่อ อำเภอคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร ซึ่งจำได้ว่า นายใหม่ มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดมานานแล้วจนเคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมมาก่อนหน้านี้แล้ว 1 ครั้ง และพึ่งจะพ้นโทษออกมาได้สักพักและยังคงมีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติดโดยสามารถสั่งยาบ้าจากประเทศเพื่อนบ้านได้ครั้งละจำนวนมากๆและสักพักเห็น นายใหม่ เดินไปหยิบเอาสิ่งของบางอย่างที่วางอยู่โคลนต้นไม้ริมถนน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวขอตรวจค้น ซึ่งนายบอล กับนายริว ตกใจกลัวจึงได้พากันวิ่งขึ้นรถจักรยานยนต์พากันขับขี่หลบหนีไปตามถนนแจ้งสนิท มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองยโสธร เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าจับกุมตัวนายใหม่ได้ในที่เกิดเหตุพร้อมยาบ้า จำนวน 2 มัด ส่วนกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกส่วนหนึ่งได้ขับรถยนต์ติดตามตัวผู้ต้องหา 2 คน ที่พากันขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีจนสามารถติดตามทันและจับกุมตัวได้ในพื้นที่ตำบลตาดทอง อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร

ซึ่งผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพว่ายาบ้าของกลางที่พบเป็นของพวกตนที่ได้สั่งซื้อมาจากนักค้ายาบ้าชาวลาวในราคามัดละ 30,000 บาท รวมเป็นเงิน 60,000 บาท ก่อนนัดส่งยาบ้ากันที่ริมถนนแจ้งสนิท โดยจะมีคนนำยาบ้าไปวางไว้ก่อนหน้านั้นแล้วพวกตนทั้ง 3 คน จึงพากันเข้าไปรับยาบ้าตามนัดหมายก่อนที่จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมดังกล่าว รวมยาบ้าที่ตรวจยึดได้ในครั้งนี้ จำนวน 4,040 เม็ด ก่อนจะควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรคำเขื่อนแก้ว ดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ส่วน นายบอลกับนายริว แจ้งข้อหาเพิ่มในข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย

ภาพ/ข่าว ธงชัย สุณีศรี จ.ยโสธร