สุรินทร์-คุณตาเมืองช้าง น้อยใจชะตาชีวิตไม่อยากเป็นภาระใครทิ้งจดหมายลา ก่อนตัดสินใจแขวนคอจบชีวิต

23

เมื่อวันที่ 29เม.ย.63.พ.ต.ท.ป้อมเพชร  โชติกลาง สารวัตรสอบสวน สภ.พนมดงรัก ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ191ว่ามีเหตุชาวบ้านผูกคอตัวเองเสียชีวิต ที่ บ.พนมดิน ม.10 ต.ตาเมียง อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ จึงรายงานผู้บังคับบัญชา พ.ต.อ.พฤทธ์ บุญปก ผกก.สภ.พนมดงรัก ให้ทราบและประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลพนมดงรักเฉลิมพระเกียรติ๘๐พรรษา กู้ชีพ อบต.ตาเมียง และหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมบุรีรัมย์ จุด อ.พนมดงรัก เข้าตรวจสอบทันที

ที่บ้านเลขที่ 198 ม.10 ต.ตาเมียง อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ ซึ่งลักษณะบ้านเป็นบ้านปูนชั้นเดียว บริเวณหน้าบ้านมีชาวบ้านจำนวนหนึ่งยืนมุงดูอยู่ห่างๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างฯจึงได้เข้าไปตรวจสอบภายในบ้าน พบผู้เสียชีวิตใช้สายไฟผูกคอตัวเองกับลูกกรงหน้าต่าง ในสภาพนั่งติดพื้น ทราบชื่อต่อมาคือ นายดิเรก  สังข์ต้อง อายุ 61โดยบริเวณที่นอนของผู้เสียชีวิตพบจดหมายลาตาย เขียนตัดพ้อถึงชะตาชีวิต เนื่องจากตนเองไม่มีครอบครัว มีเพียงน้องสาวและน้องเขยคอยดูแล จึงไม่อยากเป็นภาระของน้องๆตัดสินใจจบชีวิตแบบนี้

นางอัญชลี ไชยสงคราม น้องสาวของผู้เสียชีวิตกล่าวว่า พี่ของตนไม่มีครอบครัวซึ่งก่อนหน้านี้ทำงานอยู่ที่ จ.ชลบุรี ต่อมาเมื่อประมาณกลางเดือนมกราคมที่ผ่านมาได้ประสบอุบัติเหตุอาการสาหัส สมองได้รับการกระทบกระเทือนอย่างหนัก ตนเป็นน้องสาวด้วยความสงสารจึงไปรับตัวกลับมาดูแลอยู่ที่บ้าน จนปัจจุบันอาการดีขึ้นมากสามารถช่วยเหลือตัวเองได้ แต่ก็มีบางครั้งที่มีอาการซึมเศร้าและเหม่อลอย และก่อนหน้านี้ก็เคยเปรยๆว่าอยู่ไปก็สร้างความลำบากใจให้น้องๆอยากจะผูกคอตาย ซึ่งตนก็เคยห้ามไว้ ไม่คิดว่าวันนี้พี่จะทำจริงๆ รู้สึกเสียใจมาก แต่ก็คงต้องทำใจ

จากการชัณสูตรของแพทย์เวรโรงพยาบาลพนมดงรักเฉลิมพระเกียรติ๘๐พรรษาระบุว่าผู้เสียชีวิตน่าจะเสียชีวิตมาแล้วประมาณ6-8ชั่วโมง ทางญาติเองก็ไม่ได้ติดใจในสาเหตุของการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงมอบศพให้ญาติๆได้ประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

เขมชาติ ชุณหกิจขจร/ รมิตา สิงหเสรี …ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์