บุรีรัมย์-รวบหนุ่มฉุนเพื่อนซี้กล่าวหาค้ายาบ้าจับหักคอกระทืบซ้ำและเปิดน้ำกรอกปากตายคาวงเหล้า

29

ตำรวจ สภ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ รวบหนุ่มโหดฉุนเพื่อนซี้พูดกล่าวหาว่าค้ายาบ้าจนมีเงินมาซื้อเหล้าเลี้ยง จับหักคอ กระทืบซ้ำ และใช้สายยางยัดเปิดน้ำกรอกปากตายคาวงเหล้า แต่ตอนแรกอ้างล้มหัวฟาดพื้นตายเอง

วันที่ 1 เม.ย.63 พ.ต.อ.บุญสิน ผดุงสุข ผู้กำกับการ สภ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ พร้อม พ.ต.ท.วรวิทย์ หนูสนั่น รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.ห้วยราช , พ.ต.ต.ชัยพฤกษ์ แผ้วพลสง สารวัตร(สอบสวน) , ร.ต.อ.เรืองธสิทธิ์ เนื่องมัสฉา รองสารวัตรสืบสวนสอบสวน สภ.ห้วยราช และเจ้าหน้าที่ชุดสืบ สภ.ห้วยราช ได้ทำการจับกุมนายอุเทน กุมรัมย์ หรือแม็ค อายุ 40 ปี หลังจากได้ก่อเหตุทำร้ายร่างกายนายชาลี สายชุมดี หรือลี อายุ 40 ปี เพื่อนซี้เสียชีวิตคาวงเหล้า เหตุไม่พอใจถูกเพื่อนกล่าวหาว่าขายยาบ้าจนมีเงินมาซื้อเหล้าเลี้ยง เกิดเหตุช่วงบ่าย วันที่ 27 มี.ค.63 ที่ผ่านมา ที่บ้านเลขที่ 146 ม. 3 ต.สนวน อ.ห้วยราช แต่นายอุเทน ผู้ก่อเหตุอ้างว่านายชาลี เมาแล้วล้มหัวฟาดพื้นตายเอง แต่ญาติไม่ปักใจเชื่อและติดใจในสาเหตุการ จึงขอให้ส่งศพตรวจพิสูจน์ กระทั่งล่าสุดเมื่อวานนี้ 31 มี.ค. ผลตรวจจากแพทย์ยืนยันว่านายชาลี เสียชีวิตเนื่องจากคอหัก และซี่โครงหักหลายซี่ เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวคนที่นั่งดื่มเหล้าในวันเกิดเหตุซึ่งมีทั้งหมด 5 คน มาแยกสอบปากคำ ก็ให้การตรงกันว่านายอุเทน เป็นคนทำร้ายนายชาลี จนเสียชีวิต และตัวนายอุเทน ก็ยอมรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุทำร้ายนายชาลีจริง

ซึ่งจากการสอบถามนายอุเทน ผู้ต้องหา ก็ให้การว่า เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 27 มี.ค.63 ตนเอง ได้นั่งดื่มสุรากับพ่อตา , ภรรยา , น้องของภรรยา และนายชาลี ผู้ตายซึ่งเป็นเพื่อนซี้กัน ที่บริเวณโต๊ะม้าหินอ่อนหน้าบ้านของตนเอง แล้วจู่ๆ นายชาลี ผู้ตายก็พูดกล่าวหาว่าตนเองขายยาบ้า ถึงได้มีเงินมาซื้อเหล้ากิน โดยพูดซ้ำๆ อยู่หลายครั้ง จนทำให้เกิดความไม่พอใจและโมโหเป็นอย่างมาก จึงได้ลุกขึ้นใช้มือจับศรีษะและคาง นายชาลี บิดลักษณะหักคอไปทางซ้ายและขวา 2 ครั้ง จากนั้นกระชากลงจากที่นั่ง แล้วใช้เท้าเตะที่ชายโครงซ้ำอีกหลายครั้ง จนนายชาลีฟุบลงกับพื้น แล้วตนก็ ยังใช้สายยางยัดปากนายชาลี และเปิดน้ำให้ไหลเข้าไปในลำคอ จนนายชาลี ตาเหลือก จากนั้นนายเหลา พ่อตา ซึ่งนั่งดื่มเหล้าด้วยกัน จึงตะโกนห้ามปรามไว้ ตนจึงยอมปล่อย และยังให้นายชาลี มานั่งดื่มเหล้าต่อเหมือนเดิม แต่นายชาลี ก็ยังไม่หยุดพูดอีก ตนจึงลุกขึ้นเดินไปใช้ขาเตะไปที่ก้านคอของนายชาลีอีก 1 ครั้ง จนล้มลง แล้วก็กระทืบซ้ำที่ชายโครงอีกหลายครั้งจนนายชาลี แน่นิ่งไปก็คิดว่าแค่หลับไปไม่ได้ถึงกับเสียชีวิต จึงได้พานายชาลี ไปนอนที่เสื่อใกล้กับวงเหล้า กระทั่งเวลาประมาณ 15.00 น. จึงได้ไปปลุกนายชาลี ให้กลับบ้าน แต่พบว่าได้เสียชีวิตแล้ว จึงได้ไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านว่านายชาลีตายแล้ว แต่ตอนนั้นไม่ได้บอกว่าโดนอะไรบอกแค่ว่า นายชาลี เมาล้มหัวฟาดพื้น

นายอุเทน ยังยอมรับว่า ทำไปเพราะความโมโหที่ผู้ตาย มาพูดกล่าวหาให้ร้ายตนเองว่าขายยาบ้า จึงควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ และได้ก่อเหตุสลดดังกล่าวลงไป แต่ก็ยืนยันว่าไม่ได้มีพฤติการณ์ค้ายาบ้าตามที่นายชาลี พูดกล่าวหา แต่ยอมรับว่าเมื่อก่อนเคยเสพยาบ้า แต่เลิกมาตั้งแต่ปี 2555 แล้ว
จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้นำตัวนายอุเทน ผู้ต้องหา ส่งให้ พ.ต.ท.ชาญชัย ลีประโคน สารวัตรสอบสวน สภ.ห้วยราช ทำการสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยเบื้องต้นได้แจ้ง ข้อหา “ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย”

ภาพ/ข่าว สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์