ญาติโผกอดดีใจขณะตำรวจคุมตัว“ไอ้นพ”นักโทษแหกคุกที่หลบหนีส่งร้อยเวรดำเนินคดีตามกฎหมาย

35

พ่อแม่และญาติพี่น้องโผกอด “ไอ้นพ”นักโทษแหกคุกจากเรือนจำบุรีรัมย์ หลบหนีจนมุมตำรวจเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ด้วยความดีใจที่เห็น “ไอ้นพ”ปลอดภัยดี ขณะตำรวจเตรียมนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อฝากขังและดำเนินคดีตามกฎหมายที่ สภ.เมืองบุรีรัมย์

บุรีรัมย์ / เมื่อเวลาประมาณ 13.30 น.วันที่ 31 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ่อและแม่รวมถึงญาติพี่น้องของ นักโทษชาย ธันยะพงศ์ สินพูน หรือไอ้นพ ต่างโผเข้ากอดนักโทษชาย ธันยะพงศ์ ด้วยความดีใจ ขณะเดินทางมาเยี่ยมระหว่างที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฎิบัติการปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์(ชป.ปส.ภ.จว.บุรีรัมย์) ได้ควบคุมตัว นักโทษชาย ธันยะพงศ์ สินพูน หรือไอ้นพ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28 หมู่ที่ 5 บ้านโนนเมือง ต.พรสำราญ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ นักโทษคนสุดท้ายที่หลบหนีการจับกุมขณะร่วมกันก่อเหตุจลาจล เผาเรือนจำ และหลบหนีออกมาจากเรือนจำ เตรียมนำตัวไปส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ เพื่อฝากขังและดำเนินคดีตามกฎหมาย

หลังจากถูกเจ้าหน้าที่ ตำรวจ ชป.ปส.ภ.จว.บุรีรัมย์ สนธิกำลังร่วมกับ,สืบสวน สภ.คูเมือง ,สืบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์, กก.สส.1 บก.สส.ภ.3 ,กก.สส.ภ.จว.บุรีรัมย์ และฝ่ายปกครอง อ.คูเมือง ไล่ล่าติดตามจับกุมตัวเมื่อเวลาประมาณ 01.30 น. ของวันนี้(31มี.ค.) และนำไปควบคุมตัวฝากขังไว้ก่อนที่ สภ.คูเมือง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

โดยในช่วงเช้าของวันนี้(31มี.ค.63) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คูเมือง ได้ควบคุมตัวนักโทษชาย ธันยะพงศ์ สินพูน หรือไอ้นพ มาให้ตำรวจ ชป.ปส.ภ.จว.บุรีรัมย์ ยังที่ทำการ ชป.ปส.ภ.จว.บุรีรัมย์ เพื่อสืบสวนข้อมูล และทำบันทึกจับกุมก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยได้ได้แจ้งข้อกล่าวหากับ นักโทษชาย ธัณยะพงศ์ สินพูน หรือไอ้นพ ว่า“หลบหนีไปจากเรือนจำระหว่างที่ถูกคุมขังตามอำนาจศาล”

ทั้งนี้ระหว่างการควบคุมตัว นักโทษชาย ธัณยะพงศ์ สินพูน หรือไอ้นพ เจ้าหน้าที่ได้นำหน้ากากอนามัยมาให้สวมใส่ และพาไปล้างมือยังบริเวณอ่างล้างมือของ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ก่อนจะพาเดินขึ้นไปยังอาคารของ สภ.เมืองบุรีรัมย์ จากนั้นได้มีเจ้าหน้าที่ได้ให้การล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ และทำการตรวจอุณหภูมิวัดไข้ นักโทษชาย ธัณยะพงศ์ สินพูน หรือไอ้นพ โดยมีปริมาณอุณหภูมิอยู่ที่ 35 องศาเซลเซียส ก่อนจะควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน และนำตัวเข้าฝากขังต่อไป