ศรีสะเกษ-ลูกเทวดาปฎิเสธทุบรถ หวังได้ประกันตัว

184

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีสะเกษ เร่งสอบสวน นายเจ ฉายาลูกเทวดา ที่ทุบกระจกรถในสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเขต 1  ต่อเนื่อง 8 คัน เพื่อประชดแม่ขอเงินซื้อรถมอเตอร์ไซด์ใหญ่ ราคา 8 แสนไม่ได้ ภายหลังจากที่ชุดสืบติดตามตะครุบตัวได้ค่ำวานนี้  พร้อมพบในกระเป๋ามีก้อนหิน เชื่อเตรียมก่อเหตุซ้ำอีก ปรากฎลูกเทวดาพลิกลิ้นปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา หวังได้ประกันตัว

วันที่ 26 มีนาคม 2563 ที่ สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ พันตำรวจโท ธานินทร์ อินทร์ทอง รองผู้กำกับ สถานีตำรวจภูธรเมืองฯ ได้นำตัว นายเจ หรือ นายเจตคติ วงศ์เลิศ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 161/7 ถนนขุขันธ์ ตำบลเมืองเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ (ผู้ต้องหาหนีคดี) เป็นผู้ที่มีหมายจับของศาลจังหวัดศรีสะเกษที่ จ.95/2563 ลงวันที่ 19 มีนาคม 2563 โดยกล่าวหาว่า กระทำความผิดฐาน “ ทำให้เสียทรัพย์ ” ภายในบริเวณโรงจอดรถสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1  ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบ ร่วมกับสายตรวจรถจักรยานยนต์ ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าว ก่อนที่จะเข้าตรวจสอบค่ำวานนี้ แต่นายเจ พอพบเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ได้ขับรถไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เร่งเครื่องเพื่อหลบหนี  เจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิทยุให้สายตรวจทุกเขตได้ร่วมสกัด สุดท้ายสามารถตะครุบตัวได้บริเวณ 5 แยก หอนาฬิกาหน้าวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ นำตัวส่งสารวัตรเจ้าของคดี สอบสวน โดยเมื่อคืนลูกเทวดา ได้นอนห้องขัง 1 คืน เช้าวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้นำตัวออกมาสอบสวนเพิ่มเติม ก่อนที่จะส่งตัวไปฝากผลัดขังต่อศาล ผลปรากฎว่า น้องเจ ฉายาลูกเทวดา ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา มุ่งหวังที่จะให้ญาติยืนประกัน แต่ไม่ใช่แม่ เพราะแม่ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ดำเนินคดีตามกฎหมายทุกประการ จะไม่ช่วยลูก เพราะลูกเคยขู่จะทำร้ายแม่มาตลอด นอกจากไล่ทุบรถมาแล้ว 8 คันรวด

พันตำรวจโท ธานินทร์ อินทร์ทอง รองผู้กำกับ สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ เปิดเผยหลังสอบลูกเทวดา ว่า เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ ในคดีข้อหา กระทำความผิดฐาน “ทำให้เสียทรัพย์” ผู้ห้องหาให้การปฏิเสธ เราจึงต้องนำตัวไปทำการฟ้องส่งศาลจังหวัดศรีสะเกษ ทางพนักงานสอบสวนได้ทำสำนวนส่งไปที่อัยการเพื่อยื่นฟ้อง ในส่วนของพยานหลักฐาน เรามีประจักษ์พยาน และหลักฐานที่แน่ชัดที่จะเอาผิดกับผู้กระทำความผิดได้ ในส่วนของการยื่นประกันตัวของผู้ต้องหา เป็นหน้าที่ของศาลที่จะรับพิจารณาหรือไม่ ด้านพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากนายเจเป็นบุคคลอันตราย อาจทำอันตรายต่อผู้อื่นและทำให้เกิดทรัพย์สินเสียหายได้

อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจมีความเชื่อมั่นในพยานหลักฐานที่จะดำเนินคดีกับนายเจ หรือ ฉายา ลูกเทวดา เพราะข้อมูลในการทุบกระจกรถประชดแม่นั้น เริ่มต้น เมื่อปี 2559 ครั้งที่ 1 วันที่ 19 กุมภาพันธ์ ครั้งที่ 2 วันที่ 21 ก.พ. ครั้งที่ 3 วันที่ 22 ก.พ. ครั้งที่ 4 วันที่ 26 เม.ย. ต่อมาในปี 2560 เป็นการทุบครั้งที่ 5 วันที่ 21 ก.พ. ครั้งที่ 6 วันที่ 19 ต.ค. จากนั้นถูกจับ แต่เป็นเยาวชนศาลพินิจจึงพิจารณาโทษสถานเบา และเป็นคดีที่แม่ยอมไปจ่ายชดใช้ให้ผู้เสียหาย  แต่ต่อมาก็มาก่อเหตุอีก ในปี 2563 เป็นครั้งที่ 7 เมื่อวันที่ 10 มีนาคม แบะครั้งสุดท้าย วันที่ 16 มีนาคม ก่อนที่จะมาถูกจับ และยังพบก้อนหิน ขนาดเหมาะมือซุกอยู่ในกระเป๋าสะพาย ที่เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเตรียมมาก่อเหตุซ้ำอีก เพราะมีคนพบรถวนๆ มาที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาฯ นี้ด้วย

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ