จับแล้วลูกเทวดา พร้อมก้อนหินเตรียมก่อเหตุอีก

5764

เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร สภ.เมืองศรีสะเกษ ติดตามแกะรอยจนสามารถจับกุมตัว นายเจ ฉายาลูกเทวดา ได้แล้ว พร้อมยังพบก้อนหินในกระเปาอีก 1 ก้อน เตรียมนำมาก่อเหตุซ้ำ ทุบรถประชดแม่ขอเงิน 8 แสนซื้อบิ๊กไบต์

ค่ำของวันที่ 25 มีนาคม 2563 เจ้าพนักงานตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบ นายเจตคติหรือ เจ วงศ์เลิศ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 161/7 ถนนขุขันธ์ ตำบลเมืองเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ (ผู้ต้องหาหนี้คดี) เป็นผู้ที่มีหมายจับของศาลจังหวัดศรีสะเกษที่ จ.95/2563 ลงวันที่ 19 มีนาคม 2563 โดยกล่าวหาว่า กระท าความผิดฐาน “ ท าให้เสียทรัพย์ ” อยู่บริเวณ หน้าส านักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เร่งเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อไปถึง พบนายเจตคติ หรือเจ ฯ ขับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น สกู๊ปปี้ไอ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน อยู่บริเวณถนนรัตนวงษา หน้าสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1  เจ่หน้าที่ตำรวจจึงได้ขับรถจักรยานยนต์ไล่ติดตาม ไปจนถึงบริเวณถนนวันลูกเสือ ใกล้หอนาฬิกา เจ้าหน้าตำรวจชุดจับกุมได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกให้ หยุดรถเพื่อขอทำการตรวจค้น ก่อนตรวจค้นได้แสดงความบริสุทธิ์ใจจนเป็นที่พอใจแก่ผู้ต้องหาแล้วจึงลงมือตรวจค้นผลการ ตรวจค้นพบ ก้อนหินขนาดพอดีมือ จำนวน 1 ก้อน อยู่ในกระเป๋าสะพายสีเทา สายสะพายสีขาวที่ผู้ต้องหาซึ่งผู้ต้องหาสะพายอยู่ ขณะเจ้าพนักงานตำรวจ เข้าทำการจับกุม

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การว่าตนเตรียมหินดังกล่าวไว้เพื่อที่จะนำไปโยนใส่รถ ของประชาชนที่จอดอยู่ในสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา เขต 1 ดังกล่าวอีกจริง เพราะไม่พอใจต่อผุ้เป็นแม่ ที่ตนพยายามขอเงินที่จะไปซื้อรถมอเตอร์ไซด์ให้ หรือ บิ๊กไบด์ จำนวน 8 แสนบาท แต่แม่ไม่ยอมให้สักที จนกก็จะทุบรถไปเรื่อยๆ เช่นนี้ จนกว่าจะได้เงิน จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แสดงหมายจับที่ จ. 95/2563 ลงวันที่ 19 มีนาคม 2563 โดยกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน “ ทำให้เสียทรัพย์ ” ให้ นายเจตคติ หรือ เจ ฯ ได้รับฟัง และให้อ่านเองจนเข้าใจข้อความในหมายจับดีแล้ว และรับว่าตนเป็นบุคคลคนเดียวกัน กับบุคคลที่มีชื่อ ที่อยู่ ตำหนิ รูปพรรณตาม หมายจับนี้และยังไม่เคยถูกจับกุมดำเนินคดี ตามหมายจับนี้มาก่อน เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา พร้อมทั้งแจ้งสิทธิ์ ของผู้ต้องหาให้ทราบ จากนั้นควบคุมตัวผู้ต้องหานี้ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ดำาเนินคดีต่อไป

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ