ศรีสะเกษ-พิษเศรษฐกิจ ทำคนงานผูกคอเสียชีวิต

5943

คนงานขับรถรับจ้าง มาเช่าห้องพักอยู่ได้ 2 เดือนเศษ เชื่อพิษเศรษฐกิจทำเอาต้องผูกคอห้อยโตงเตงหน้าห้องน้ำในห้องพักรายเดือน เจ้าของห้องเช่าต้องงัดเข้าไป หลังจากเคาะประตูอยู่นาน แถมได้กลิ่นออกมา

ค่ำของวันที่ 17 มีนาคม 2563 ร้อยตำรวจเอก ยศวริศ สิมณี ร้อยเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมือง จังหวัดศรีสะเกษ รับแจ้งจากเจ้าของบ้านพักโชคอุดม เลขที่ 1299/8 ถนนราชการรถไฟ ซอยโชคอุดม ชุมชนหัวนาตำบลเมืองเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ ว่ามีผู้เช่าห้องผูกคอเสียชีวิตภายในห้องพัก จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนที่จะรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ เมื่อเดินทางไปถึงพบเจ้าของบ้านพัก ชื่อ ลุง อุดม แก้วคตา โดยแจ้งว่านับตั้งแต่บ่ายสองมา ตนพยายามเคาะห้องแต่ไม่มีเสียงตอบออกมา ปิดประตูเงียบมา 2 วันแล้ว และมีกลิ่นเหมือนซากศพลอยออกมานอกห้อง พร้อมมีแมลงวันมาตอมแถวประตู จนเวลา 17.30 น. ตนจึงได้เรียกให้ช่างมางัดประตูออก ก่อนที่จะนำกุญแจสำรองมาเปิดประตู และเมื่อเปิดประตูเข้าไปกลิ่นศพลอยออกมาจากแรง และพบเห็นศพขึ้นอึดผูกคอห้อยโตงเตงอยู่ที่บริเวณหน้าห้องน้ำภายในห้องเช่า จึงโทรแจ้ง191 แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบทันที

ลุง อุดม แก้วคตา เจ้าของบ้านพัก เล่าว่า คนที่มาเช่าห้องพักนี้ น้องสาวพามาเช่าเมื่อ 20 มกราคม 2563 แจ้งชื่อไว้ คือ นายยุทธชัย พุ่มแก้ว อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 217 หมู่ที่ 2  ตำบลระเว อำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี มาเช่าได้สองเดือนกว่า โดยมาเป็นคนงานทำงานขับรถส่งขนมที่ร้านแห่งหนึ่งในเมืองศรีสะเกษ ทุกวันก็จะออกไปทำงานแต่เช้า และกลับมาตอนค่ำมืดแล้ว ตนก็ไม่ได้คุยกัน แต่เห็นบ่นๆ ว่าสภาพเศรษฐกิจแย่ลงไปทุกวัน หาเช้ากินค่ำก็แทบจะไม่พอกิน เมื่อสองวันที่แล้ว เห็นปิดห้องเงียบ ก็นึกว่าคนเหนื่อย ก็ไม่ได้สนใจ แต่มาสงสัยว่ามีแมลงวันมาตอมแถวๆ หน้าประตู และเมื่อเดินไปใกล้ก็ได้กลิ่นเห็นออกมา จึงพยายามที่จะเคาะประตูเรียกตั้งแต่ตอนบ่ายสอง บ่ายสาม จนค่ำ เลยตัดสินใจ ไปเรียกช่างมาตัดประตูเหล็กด้านหน้าออก ก่อนที่จะนำกุญแจสำรองมาเปิดประตูไม้ออก ก็จึงพบว่า ผู้เช่าห้อง ผูกคอตนเองด้วยเสื้อผ้าของตนเอง เข้ากับช่องลม ห้อยโตงเตงอยู่ในห้องน้ำ สภาพศพกำลังอึด สวมกางเกงนอนตัวเดียว ไม่สวมเสื้อ ตามร่างกายพบว่ามีรอยสักเต็มตัว นับตั้งแต่คอลงมาจรดเท้า

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานเจ้าหน้าที่แพทย์ – พยาบาลจาก โรงพยาบาลศรีสะเกษ มาร่วมตรวจชันสูจน์ พบว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 24 ชั่วโมง ตามร่างกายไม่พบร่องรอยของการต่อสู้ สภาพห้องเป็นปกติ ไม่มีร่องรอยการทำร้าย หรือรื้อค้นข้าวของใดใด พร้อมประสานน้องสาวผู้ที่พามาเช่าห้อง แจ้งญาติ ก่อนที่จะนำศพไปเก็บไว้ที่ห้องเย็นของโรงพยาบาลศรีสะเกษ รอญาติมาประสานให้ข้อมูล รับศพ เบื้องต้นสันนิฐานว่า น่าจะมีปัญหาในเรื่องส่วนตัว กลุ่มใจไม่มีทางออก จึงตัดสินใจผูกคอตนเสียชีวิต

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ