ชายวัย 64 ปี ชาวหนองคาย ปีนต้นมะม่วง เก็บผลมะม่วงไปขาย พลัดตกลงมาเสียชีวิต

32

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 20 ก.พ. 63 พ.ต.ท.เนรมิตร นนสะเกต รองผกก.สอบสวน สภ.เมืองหนองคาย รับแจ้งเหตุคนตกต้นไม้เสียชีวิต ที่ป่าท้ายหมู่บ้านยูงทอง ต.หาดคำ จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลหนองคายและหน่วยกู้ภัยประจักษ์หนองคาย

 ที่เกิดเหตุบริเวณใต้ต้นมะม่วงสูงประมาณ 6 เมตร พบศพนายทองมา ศรีมูลทา อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 315 หมู่ 16 ต.หาดคำ อ.เมืองหนองคาย นอนตะแคงไม่สวมเสื้อ สวมเพียงกางเกงขาสั้นตัวเดียว เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง ใกล้กับศพนายทองมา พบถุงกระสอบใส่มะม่วง และกิ่งต้นมะม่วงหักตกอยู่ โดยที่ต้นมะม่วงยังมีบันไดไม้และรองเท้าแตะของผู้ตายวางอยู่

จากการสอบถามนางสุพิศ เขตสมัคร อายุ 54 ปี น้องสาวผู้ตาย ทราบว่า นายทองมา อาศัยอยู่กับตนเองหลังจากแยกกันอยู่กับภรรยา โดยนายทองมาจะหาเก็บหอย เก็บผักผลไม้ในช่วงเช้า จนถึงเที่ยงก็จะกลับเข้าหมู่บ้านนำไปขายให้เพื่อนบ้านในหมู่บ้าน ได้เงินมาก็จะนำไปซื้อเหล้าดื่มเป็นประจำทุกวัน ในครั้งนี้ตนนึกว่านายทองมาพี่ชายออกไปหาหอยตามปกติ แต่ผิดสังเกตที่ไม่เห็นกลับมาบ้าน จนกระทั่งช่วงบ่ายเพื่อนบ้านซึ่งจูงวัวไปกินหญ้าไปพบศพ จึงมาบอกว่านายทองมาเสียชีวิตใต้ต้นมะม่วง คาดว่าจะปีนขึ้นไปเก็บมะม่วงมาขายแล้วพลัดตกลงมาเสียชีวิต ซึ่งไม่ติดใจสาเหตุการตายและจะนำศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

ภาพ/ข่าว กำธร กองสมบัติ / หนองคาย