เลย-หนุ่มชาวลาวเครียดผูกคอเสียชีวิต

91

อ.เชียงคาน จ.เลย หนุ่มชาว สปป.ลาว เช้าบ้านประกอบอาชีพที่ไทยเครียดด้วยโรคทางจิต ใช้เชือกผูกคอตนเองเสียชีวิต

เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 20 ก.พ.63 ร.ต.อ.ภานุพงษ์ นามคุณ รอง. สว.(สอบสวน) สภ.เชียงคาน จ.เลย รับแจ้งว่ามีเหตุผูกคอเสียชีวิตที่บ้านเช่า ต.ธาตุ อ.เชียงคาน จ.เลย จึงแจ้งกู้ภัย 206 และกู้ภัย 207 อาสาสมัครกู้ชีพกู้ภัย จุด อ.เชียงคาน และแพทย์นิติเวช รพ.เชียงคานเดินทางไปทำการตรวจสอบและชันสูตรพลิกศพ

พบที่บ้านเช่าไม้ถือปูนชั้นเดียว เลขที่ 92/3 หมู่ 12 ต.ธาตุ อ.เชียงคาน จ.เลย บริเวณประตูบ้านพบผู้เสียชีวิตสวมกางเกงขาวยาวสีดำ เสื้อยืดแขนสั้นสีขาว ด้วยการผูกคอด้วยเชือกไนลอนสีแดง ทราบชื่อต่อมาคือนายสมสัก เทบพะลัด อายุ 31 ปี เป็นราษฎรชาว สปป.ลาว มาเช่าบ้าน ประกอบอาชีพพร้อมกับภรรยา แต่พักอาศัยอยู่คนละบ้าน ก็ไปมาหาสู่กันบ่อย ๆ จนท.ตรวจสถานที่ภายในบ้านและใกล้เคียงไม่พบสิ่งของอะไรถูกค้น หรือรื้อ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ แต่อย่างใด และไม่มีบาดแผลตามร่างกาย

จากการสอบสวนของ จนท.ทราบว่า ผู้เสียชีวิตเป็นราษฎรชาวลาว และภรรยาเดินทางข้ามแมน้ำโขงมาทำงานที่ จ.เลย ผู้เสียชีวิตรายนี้ มีโรคทางจิตต้องไปพบแพทย์และรับยามากินเป็นประจำ ส่วนสาเหตุอื่นๆไม่มี แพทย์ รพ.เชียงคาน
ตรวจแล้วสันนิษฐานว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้ว 3 วัน คงเกิดอาการเครียด ซึ่งภรรยาผู้มาพบศพพร้อมญาติไม่ติดใจกับสาเหตุการเสียชีวิต จนท.จึงรอให้ญาติมารับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ภาพ/ข่าว บุญชู ศรีไตรภพ จ.เลย