บุรีรัมย์-รวบหนุ่มหึงโหดยิงสาวใหญ่ที่แอบคบหาดับคาเปลอ้างแค้นหลังรู้ฝ่ายหญิงจะแต่งงานกับชายอื่น

63

ตำรวจ สภ.หนองกี่  จ.บุรีรัมย์ รวบหนุ่มหึงโหดใช้ปืนแก๊ปยาวยิงสาวใหญ่ที่แอบคบหากันดับคาเปลข้างบ้าน  อ้างแค้นและทำใจไม่ได้หลังรู้ข่าวฝ่ายหญิงจะไปแต่งงานกับชายอื่น  เพราะตัวเองป่วยเบาหวานทำนกเขาไม่ขัน  ญาติเผยเห็นทั้งสองไปมาหาสู่กันหลายปีไม่เคยเห็นมีปากเสียงทะเลาะกัน  ไม่คาดคิดฝ่ายชายจะก่อเหตุอย่างโหดเหี้ยม   

เมื่อวันที่ 20 กุมภสพันธ์ 2563  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองกี่  จ.บุรีรัมย์   ได้จับกุมนายคม   สุวารัมย์  อายุ 52 ปี  พร้อมของกลางอาวุธปืนแก๊ปยาว 1 กระบอก   หลังจากได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนกระบอกดังกล่าวยิง น.ส.ตรี   อินสำราญ  อายุ 56  ปี  ซึ่งเป็นแม้ม่ายลูก 2 ที่แอบคบหากัน   เสียชีวิตขณะนอนอยู่ในเปลยวนข้างบ้านพักไม่มีเลขที่  ในหมู่บ้านหนองบอน   ต.ท่าโพธิ์ชัย   อ.หนองกี่  เมื่อเวลา  13.30 น. วันที่ (19 ก.พ.63)  ที่ผ่านมา   จากนั้นได้นำตัวนายคม  ไปสอบสวนที่ สภ.หนองกี่ 

ซึ่งจากการสอบปากคำ นายคม ผู้ก่อเหตุ  ให้การว่าตนเองได้คบหากับ  น.ส.ตรี ผู้ตายแบบคนรักมาประมาณ 4 – 5 ปีแล้ว  ก็ไปมาหาสู่กันตลอด  โดยฝ่ายหญิงทำงานอยู่ในฟาร์มไก่  ส่วนตัวเองรับจ้างทั่วไปและนอนเฝ้านาให้กับคนในหมู่บ้าน    ที่ผ่านมาก็ดูแลฝ่ายหญิงเป็นอย่างดีมาโดยตลอด  ทั้งหาเงินมาใช้หนี้สินให้ด้วย   แต่ระยะหลังเริ่มสังเกตเห็นฝ่ายหญิง  มักจะแอบโทรศัพท์คุยกับคนอื่น   กระทั่งได้ยินชาวบ้านเล่ากันว่า   มีหนุ่มต่างหมู่บ้านมาติดพันผู้ตาย   และมีข่าวลือว่าจะมีการมาสู่ขอกันด้วย    ตอนแรกก็ไม่อยากจะเชื่อเพราะตนเองก็ยังคบหากับกันอยู่   จึงตัดสินใจไปถามจากปากฝ่ายหญิง    ก็ยอมรับว่าจะไปแต่งงานใหม่จริง จึงคิดน้อยใจและอาจจะเพราะตนเองป่วยเป็นเบาหวานทำให้นกเขาไม่ขัน  ไม่สามารถให้ความสุขทางกายแก่ฝ่ายหญิงได้    แต่ตนก็รักฝ่ายหญิงมาก   ไม่คิดว่าจู่ๆ จะไปแต่งงานกับคนอื่น   ด้วยความโมโหจึงตัดสินใจไปหยิบปืนแก๊ปยาวที่อยู่ข้างยุ้งข้าว  ซึ่งไม่รู้ว่าเป็นปืนของใคร  มายิงฝ่ายหญิงขณะนอนอยู่ในเปลข้างบ้านกระสุนถูกบริเวณลำคอจนเสียชีวิต    ก็เสียใจกับสิ่งที่ทำลงไป

ขณะที่ทางครอบครัวและญาติ  ได้นำศพของ น.ส.ตรี  ผู้ตายไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดในหมู่บ้าน ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจ   เพราะไม่มีใครคาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์สะเทือนขวัญดังกล่าวขึ้น  โดยนางคำมี    อินสำราญ  อายุ 67 ปี พี่สาวผู้ตาย  บอกว่า  ตนเองไปทำงานต่างจังหวัด แต่ก็พอรู้ว่านายคม  ผู้ก่อเหตุแอบคบหาอยู่กับน้องสาว   แต่ก็ไม่ได้เปิดเผยชัดเจนว่าคบหากันในสถานะไหน   ก็รู้แค่ว่าไปมาหาสู่กันเรื่อยๆ   ก็ไม่รู้ว่าทั้งสองมีปัญหาอะไรกันเพราะน้องสาวก็ไม่เคยเล่าเรื่องส่วนตัวให้ฟัง  แต่ก็ไม่คาดคิดว่าฝ่ายชายจะฆ่าน้องสาวอย่างโหดเหี้ยมแบบนี้   ก็รู้สึกเสียใจแต่ก็คงจะทำอะไรไม่ได้  ส่วนเรื่องคดีก็ให้เป็นหน้าที่ของตำรวจที่จะดำเนินคดีไปตามกฎหมาย  

ด้านนางเบียบ   พูนศรี  อายุ 63 ปี  เพื่อนบ้านซึ่งสนิทกับทั้งสองฝ่าย  บอกว่า   ชาวบ้านส่วนใหญ่ต่างก็รู้ว่าทั้งสองคบหากันอยู่   และเห็นไปมาหาสู่กันนานหลายปี  ที่ผ่านมาก็เห็นดูแลกันดีไม่เคยมีปากเสียงทะเลาะอะไรกัน   ซึ่งฝ่ายชายก็เป็นคนดีชอบเข้าวัดทำบุญ   ส่วนฝ่ายหญิงก็ขยันทำงาน   ซึ่งตนเองก็ยังเคยถามฝ่ายหญิงว่าจะอยู่กินกับนายคม ผู้ก่อเหตุแบบสามีภรรยาหรือไม่  แต่ผู้ตายก็ตอบว่าไม่เอา เพราะไม่ได้คิดกับนายคม แบบนั้น   จากนั้นก็ได้ยินข่าวว่ามีคนจะมาขอฝ่ายหญิงแต่งงาน   และเกิดเหตุสลดดังกล่าวขึ้น  ก็ไม่มีใครคาดคิดว่านายคม  จะเป็นคนทำด้วยซ้ำ  เพราะคนในหมู่บ้านก็บอกว่านายคม เป็นคนดี  ไม่เคยมีปัญหากับใคร    กระทั่งนายคม ยอมรับสารภาพกับตำรวจว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุยิง น.ส.ตรี  เอง 

เบื้องต้น ร.ต.อ.สุพจน์  แรกไธสง  รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.หนองกี่  ได้แจ้งข้อหา นายคม  ฐาน “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต”

ภาพ/ข่าว พิกุล แก้วหาวงษ์  / บุรีรัมย์