สุรินทร์-เข่าแทบทรุด เจ้าของสวนยางเข่าแทบทรุด น้ำตาซึมโจรแสบย่องขโมยขี้ยางกลางดึก

31

วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสุรินทร์ได้รับแจ้งจากนายเกริกฤทธิ์ อุนานนท์ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 174 หมู่ 10 ตำบลบักได อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ ว่าเมื่อคืนของวันที่ 18 ก.พ. 63 ที่ผ่านมาได้มีขโมยแอบย่องเข้ามาขโมยขี้ยางในสวนยางของตน ซึ่งมีเนื้อที่ประมาณ 14 ไร่ จนเกือบหมดทั้งสวน รวมทั้งสวนยางของเพื่อนบ้านที่อยู่ข้างเคียงกันก็โดนขโมยไปด้วย ทำเอาทั้งตนเองและเพื่อนบ้านแทบลมจับ ทั้งที่ราคายางก็ตกต่ำสุดๆอยู่แล้ว ยังมีขโมยใจบาปมาซ้ำเติมอีก เพราะทางครอบครัวก็หวังเงินจากการขายยางก้อนนี้ใช้จ่ายดูแลครอบครัว

ที่เกิดเหตุเป็นสวนยางมีพื้นที่รวมกันทั้ง 2 สวนนี้ประมาณ 28 ไร่ อยู่ห่างจากบ้านไทยนิยม ตำบลบักได อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ ประมาณ 500 เมตร อยู่ติดถนนที่เชื่อมระหว่างบ้านโนนยางกุดกับบ้านไทยนิยม ซึ่งเป็นถนนลูกรังแต่ก็ถือว่าสัญจรได้สะดวก อาจจะเป็นอีกเหตุผลหนี่งที่ทำให้ขโมยใจบาปเลือกเข้ามาขโมยขี้ยางในสวนนี้ นายเกริกฤทธิ์ อุนานนท์ ได้พาผู้สื่อข่าวเดินดูจุดที่โดนขโมยขี้ยาง ซึ่งมีเนื้อที่ประมาณ 5 ไร่ แต่ขโมยใจบาปรายนี้จะเลือกขโมยเอาเฉพาะถ้วยที่เต็มจนล้นโดยจะเหลือถ้วยยางที่ยังไม่เต็มถ้วยไว้ รวมจำนวนที่โดนขโมยไปน่าจะประมาณ 200 กิโลกรัม และสวนยางเพื่อนบ้านที่ติดกัน ก็หายไปประมาณ 300 กิโลกรัม

นายเกริกฤทธิ์ อุนานนท์ เจ้าของสวนยางกล่าวว่า เมื่อคืนวันที่ 18 ก.พ. 63 เพื่อนบ้านที่มีสวนอยู่ติดกันบอกว่ายางเขาหาย พอตอนเช้าตนเองก็เลยออกมาดูยางที่สวนของตนก็พบว่ายางของตนก็หายเหมือนกัน ตกใจมาก เคยได้ยินแต่ข่าวยางคนอื่นหายอยู่เรื่อยๆ ไม่คิดว่าวันนี้จะมาโดนด้วยตัวเอง ทั้งเสียดายทั้งเสียใจ หมดหวังกับราคายางที่ตกต่ำอยู่แล้วก็ยังโดนคนใจชั่วขโมยยางไปอีก ขายยางแต่ละรอบก็ไม่ใช่ว่าจะได้เยอะ แค่พอได้ใช้จ่ายในครอบครัวไปวันๆ เพราะราคายางตกต่ำมาก สวนยางของตนนั้นเคยโดนขโมยไปแล้วเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมาไม่คิดว่าวันนี้จะมาโดนอีก ส่วนตัวคิดว่าขโมยน่าจะเป็นคนในละแวกนี้เพราะรู้ความเคลื่อนไหวของตน รู้ว่าวันใหนเป็นวันพักของตน ก็อยากฝากเจ้าหน้าที่ทุกส่วนช่วยดูแลด้วย ชาวสวนยางทุกวันนี้แย่ลงทุกวัน

ภาพ/ข่าว รมิตา  สิงหเสรี / ชัยยา พาละพล / จ.สุรินทร์