บุรีรัมย์-ตายแปลก พบศพชายนั่งก้มหน้าเปลือยกายเสียชีวิตปริศนากลางป่าไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย

92

(13 ก.พ.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงสายวานนี้ ร.ต.อ.สำรวย อบกลาง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบศพชาย เสียชีวิตอยู่ในป่าชุมชนบ้านดอนโจร หมู่ 5 ต.ลำไทรโยง อ.นางรอง จึงได้ประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลนางรอง และหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบศพชายไม่สวมเสื้อผ้า เสียชีวิตในลักษณะนั่งคว่ำหน้าหมอบกับพื้น ซึ่งเป็นการเสียชีวิตที่ค่อนข้างแปลก อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบร่องรอยบาดแผลจากการถูกทำร้ายร่างกาย พบเพียงรอยคล้ายกับกิ่งไม้ขีดข่วนตามร่างกายเท่านั้น ห่างจากศพผู้ตายประมาณ 400 เมตร พบเสื้อผ้าซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นของผู้ตายกองอยู่กับพื้นดิน จากนั้นพนักงานสอบสวนจึงได้ให้กู้ภัยฯ นำร่างผู้เสียชีวิตส่งไปตรวจชันสูตรที่โรงพยาบาลนางรอง เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง และเร่งประสานญาติมาติดต่อขอรับศพ

สอบถามคนพบศพคนแรก คือนายสนาม มาระทัศน์ อายุ 44 ปี บ้านเลขที่ 147 หมู่ 5 บ้านหนองยาง ต.ลำไทรโยง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เล่าว่าตนเองขับรถอีแต๊นบรรทุกถังน้ำมาจากหมู่บ้านลุงไผ่ กำลังกลับบ้านที่หนองยาง บนเส้นทางถนนหนองยาง-ลุงไผ่ ระหว่างทางตนขับช้าๆ มองข้างทางสังเกตเห็นคนนอนหมอบอยู่กับพื้น จึงจอดรถแล้วเดินไปดู ปรากฎว่าไม่ได้สวมเสื้อผ้า จึงตะโกนเรียก เมื่อเข้าไปใกล้พบว่าเสียชีวิตแล้ว ตนตกใจจึงรีบวิ่งขี้นรถขับไปบอกผู้ใหญ่บ้านให้แจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ
จากการสอบถามชาวบ้าน ที่พบศพคนแรก บอกว่า ตนเองขับรถผ่านถนนสายดังกล่าว ก็หันไปเห็นคนในลักษณะนั่งมอบกับพื้นดิน ตอนแรกคิดว่าคนเป็นลมก็จะลงไปช่วย จึงจอดรถเดินไปดูใกล้ๆ ปรากฎว่าคนที่เห็นไม่ได้สวมเสื้อผ้า และพบว่าได้เสียชีวิตแล้ว จึงรีบขับรถไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้ประสานตำรวจมาตรวจสอบ
ด้านนายวรวุฒิ ช่วยพันธ์ อาสากู้ภัยสยามบุรีรัมย์ เล่าว่า หลังจากได้รับแจ้งก็เดินทางไปดูที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็พบผู้ชายนั่งก้มหน้าเสียชีวิตในลักษณะเปลือยกาย ด้านหลังมีรอยขีดข่วน แต่ไม่พบร่องรอยการทำร้ายร่างกาย ส่วนเสื้อผ้ารองเท้าพบอยู่ห่างจากผู้ตายประมาณ 400 เมตร ซึ่งถือเป็นการเสียชีวิตในลักษณะที่แปลก แต่จากการสอบถามชาวบ้านใกล้เคียงก็บอกว่าไม่มีใครรู้จักผู้ตาย คาดว่าน่าจะเป็นคนมาจากที่อื่น ก็ต้องรอเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ

ด้าน ร.ต.อ.สำรวย อบกลาง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.นางรอง เผยว่า ขณะนี้ทราบชื่อผู้ตายแล้ว คือ นายวสันต์ วิเศษสิงห์ อายุประมาณ 40 ปี อยู่ ต.ทุ่งกระเต็น อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ กำลังอยู่ระหว่างติดต่อประสานญาติมาสอบถามรายละเอียดอีกครั้ง ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตต้องรอผลการชันสูตรจากแพทย์

ภาพ/ข่าว สุรชัย พิรักษา /บุรีรัมย์