พระราชทานเพลิงศพน้องเดียร์ นศ.ปวช.ปี 3 ชาวบุรีรัมย์เหยื่อกราดยิงห้างเทอร์มินอลท่ามกลางความอาลัย

67

ในหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ผู้แทนพระองค์ เป็นประธานพิธีพระราชทานเพลิงศพ “น้องเดียร์” นักศึกษา ปวช.ปี 3 ชาวจังหวัดบุรีรัมย์ ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์คนร้ายกราดยิงในห้างเทอร์มินอล ท่ามกลางความโศกเศร้าอาลัยของครอบครัว

เมื่อเวลา 16.00 น. (13 ก.พ.63) พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ พล.ร.อ.ปวิตร รุจิเทศ รองผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการถวายความปลอดภัยรักษาพระองค์ เป็นประธานในพิธี พระราชทานเพลิงศพ นายอธิวัฒน์ พรมสุข หรือน้องเดียร์ อายุ 18 ปี นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคนครราชสีมา ที่วัดหนองจิก ต.หนองโดน อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์คนร้ายกราดยิงในห้างเทอร์มินอล 21 นครราชสีมา เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา
โดยมีนายธัชกร หัตถาธยากูร ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมรองผู้ว่าราชการจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ เหล่ากาชาดจังหวัด ข้าราชการทหาร ตำรวจ ประชาชน และเพื่อนนักศึกษาเดินทางมาร่วมพิธีพระราชทานเพลิง และแสดงความอาลัยครั้งสุดท้ายเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางความโศกเศร้าอาลัยของครอบครัวที่ต้องสูญเสียบุตรชายอันเป็นที่รัก

ในการนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ยังได้เป็นตัวแทนนายกรัฐมนตรี รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย มอบเงินช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวของนายอธิวัฒน์ พรมสุข ด้วย
โดยนายอธิวัฒน์ พรมสุข เป็นบุตรของนายธีรภัทร์ พรมสุข และ น.ส.อนงค์ สมหวัง มีพี่น้องทั้งหมด 2 คน นายอธิวัฒน์ เป็นบุตรชายคนเล็ก ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ ชั้น ปวช.ปี 3 วิทยาลัยเทคนิคนครราชสีมา