บุรีรัมย์-ภรรยาเหยื่อจ่าคลั่งวอนรับลูกทั้ง 2 คนเข้ารับราชการทหารหลังขาดเสาหลัก

1889

ภรรยา หน.พนักงานคาร์แคร์ชาว จ.บุรีรัมย์  เหยื่อจ่าคลั่งกราดยิงดับในห้างเทอร์มินอล 21 โคราช วอนรัฐช่วยเหลือส่งเสียและรับลูกสาว -ลูกชายทั้ง 2 คน เข้ารับราชการทหาร   หลังขาดเสาหลัก ครอบครัวไร้ที่พึ่งเพราะสามีทำงานคนเดียว   เตรียมประกอบพิธีน้ำหลวงอาบศพเย็นนี้

วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2563  บรรยากาศที่บ้านเลขที่ 53/2  บ้านบุขี้เหล็กใหม่พัฒนา  ต.แสลงพัน   อ.ลำปลายมาศ    จ.บุรีรัมย์   สถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพของนายวันชัย   เวชวรรณ์   หรือใหญ่  อายุ 41 ปี   หัวหน้าพนักงานคาร์แคร์  หนึ่งในผู้บริสุทธิ์ที่ถูก จ.ส.อ.จักรพันธ์   ถมมา   อายุ 32 ปี คุ้มคลั่งใช้อาวุธปืนสงครามกราดยิงเสียชีวิต ภายในห้างเทอร์มินอล 21 นครราชสีมา เมื่อช่วงค่ำวันที่ (8 ก.พ.) ที่ผ่านมา   ยังคงมีญาติ และชาวบ้านเดินทางมาแสดงความเสียใจและให้กำลังใจครอบครัวอย่างต่อเนื่อง    เพราะยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น    และช่วงเย็นวันนี้มีกำหนดจะประกอบพิธีน้ำหลวงอาบศพ  และสวดอภิธรรมตามประเพณี 

ด้านนางบังอร   พิมอุบล  อายุ 40 ปี ภรรยาของนายวันชัย  ผู้เสียชีวิต  บอกว่า  ตอนนี้ทั้งตนเองและคนในครอบครัวยังไม่มีใครทำใจได้ที่ต้องสูญเสียนายวันชัย   เพราะถือเป็นเหตุการณ์ที่เลวร้ายมาก  และสามีก็จากไปแบบรวดเร็วไม่ทันได้ล่ำลา    จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนก็อยากให้หน่วยงานภาครัฐ  ได้ช่วยเหลือเยียวยา  ส่งเสียลูกสาวที่ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่มหาวิทยาลัยธนบุรี  และลูกชายทั้งกำลังเรียนอยู่ชั้น ม.5  ได้เรียนจนจบ  และขอให้พิจารณารับลูกทั้ง 2 คนเข้ารับราชการทหารด้วย   เพราะหลังจากสูญเสียสามีก็ไม่มีใครส่งเสียลูกเรียน   เพราะในครอบครัวมีสามีคนเดียวที่ทำงาน  ส่วนตัวเองไม่ได้ทำงานอยู่บ้านดูแลพ่อที่แก่ชรา   จึงเชื่อว่าหากลูกทั้งสองได้รับราชการทหารก็จะมีงานที่มั่นคง  สามารถดูแลตัวเองได้  ทั้งยังมีสวัสดิการที่สามารถดูแลครอบครัวได้ 

 ภาพ/ข่าว สุรชัย  พิรักษา   / บุรีรัมย์