บุรีรัมย์-แม่หัวใจสลายร้องไห้จนเป็นลมขอดูหน้าลูกชายเหยื่อจ่าคลั่งยิงดับเป็นครั้งสุดท้าย

127

ศพ หน.พนักงานคาร์แคร์เหยื่อจ่าคลั่งยิงดับในห้างเทอร์มินอลกลับถึงบ้านเกิดที่บุรีรัมย์แล้ว แม่เห็นร่างไร้วิญญาณของลูกชายใจสลายร้องไห้จนเป็นลมยื่นมือจับเท้าและให้ญาติประคองเข้าไปดูหน้าลูกชายเป็นครั้งสุดท้าย ท่ามกลางความสลดใจของญาติและชาวบ้านที่มารอรับศพ พ่อและภรรยาอโหสิคิดว่าทำบุญร่วมกันมาแค่นี้

เมื่อเวลา 17.30 น. (10 ก.พ.63) ครอบครัวและญาติได้นำร่างไร้วิญญาณของนายวันชัย เวชวรรณ์ หรือใหญ่ อายุ 41 ปี หัวหน้าพนักงานคาร์แคร์แห่งหนึ่งภายในห้างเทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา หนึ่งในผู้บริสุทธิ์ที่ถูก จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา อายุ 32 ปี คุ้มคลั่งใช้อาวุธปืนสงครามกราดยิงเสียชีวิต เมื่อช่วงค่ำวันที่ (8 ก.พ.) กลับมาถึงบ้านเกิดที่บ้านบุขี้เหล็กใหม่พัฒนา ต.แสลงพัน อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์แล้ว ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจและเสียงร้องไห้ระงมของญาติพี่น้องที่มารอรับศพ เพราะยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะนางทองใบ เวชวรรณ์ อายุ 58 ปี แม่ของนายวันชัย ทันทีที่เห็นร่างไร้วิญญาณของลูกชาย ก็กรีดร้องเสียงดังและร้องไห้อย่างหนักจนเข่าอ่อน เพราะทำใจไม่ได้ที่ต้องสูญเสียลูกชายอันเป็นที่รักไปอย่างไม่มีวันกลับ ญาติและเพื่อนบ้านต้องช่วยกันประคองและนำยาดมมาให้ดมเพราะเกรงจะเกิดอาการช็อก พอตั้งสติได้นางทองใบ ก็ขอให้ช่วยประคองไปดูหน้าลูกชายเป็นครั้งสุดท้าย แต่พอไปเห็นหน้าก็ยิ่งร้องไห้หนักขึ้น โดยนางทองใบ ยังใช้มือไปจับเท้าของลูกชายพร้อม สร้างความหดหู่ใจแก่ชาวบ้านที่มารอรับศพจำนวนมาก จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์นางรอง ก็ได้ช่วยกันตกแต่งศพของนายวันชัย ก่อนจะบรรจุใส่โลงเพื่อรอประกอบพิธีรดน้ำศพและสวดอภิธรรมศพในวันพรุ่งนี้

นายบัวลอย เวชวรรณ์ อายุ 61 ปี พ่อของนายวันชัย บอกว่า ยังทำใจไม่ได้ที่ต้องสูญเสียลูกชาย กับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้น และนายวันชัย ก็เป็นลูกชายเพียงคนเดียวที่เหลือจะเป็นลูกผู้หญิง ส่วนตัวถามว่าโกรธผู้ก่อเหตุหรือไม่ก็โกรธมาก แต่ก็ทำอะไรไม่ได้เพราะเขาก็ตายชดใช้กรรมกับสิ่งที่ทำไปแล้ว ก็คงต้องอโหสิกรรมให้และคิดว่าลูกชายคงทำบุญร่วมกันมาแค่นี้ และในเมื่อเหตุการณ์เกิดขึ้นไปแล้ว และลูกชายตนเองก็เป็นผู้บริสุทธิ์ที่ไม่ได้เกี่ยวข้องที่รู้เรื่องอะไรเลยต้องมาสูญเสียชีวิตแบบนี้ ก็อยากวิงวอนให้ทางต้นสังกัดของผู้ก่อเหตุ หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวด้วย

ภาพ/ข่าว สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์