หนองคาย-คืบหน้าฆ่ากำนันตำรวจเจอล้อรถแล้ว

72

ตำรวจหนองคาย เจอล้อรถจักรยานยนต์สองข้างของคนร้ายฆ่ากำนันหญิงนักพัฒนาที่ถูกถอดแล้วทิ้งลงอ่างเก็บน้ำ พบเป็นวัยรุ่นคะนอง เห็นรถจมน้ำ พากันยกขึ้นมาแล้วถอดล้อออก

จากกรณีคนร้ายเป็นชายสูงประมาณ 170 เซนติเมตร สวมหมวกกันน็อคเต็มใบ ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีแดง ทำทีไปขอซื้อเครื่องดื่มชูกำลังที่บ้านนางกรรณิการ์ วงค์ศิริ อายุ 52 ปี กำนันตำบลผาตั้ง หรือ กำนันเตี้ย ที่บ้านเลขที่ 152 หมู่ 6 บ้านดงต้อง ต.ผาตั้ง อ.สังคม จ.หนองคาย แล้วใช้อาวุธปืนขนาด 11 มม.ยิงขมับกำนันเตี้ยเสียชีวิตคาห้องครัว เหตุเกิดช่วงเวลาประมาณ 09.30 น. วันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา ต่อมาวันที่ 3 ก.พ.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบรถจักรยานยนต์และหมวกกันน็อคของคนร้ายถูกทิ้งในอ่างเก็บน้ำห้วยสระคลองใหญ่ ต.คำด้วง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ห่างจากจุดเกิดเหตุฆ่ากำนันประมาณ 21 กิโลเมตร ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด ช่วงบ่ายวันนี้ (5 ก.พ.63) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า หลังจากตำรวจพบรถจักรยานยนต์ถูกถอดล้อทั้งสองล้อ ชิ้นส่วนอื่น ๆ เช่น ท่อไอเสีย  กระจกมองข้างซ้ายหายไป ชุดประดาน้ำกู้ภัยประจักษ์หนองคายได้ดำน้ำค้นหาก็พบเพียงกระจกมองข้าง และดุมล้อ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดไล่ล่าคนร้าย ได้พบหลักฐานสำคัญที่หายไป คือ ล้อรถจักรยานยนต์ของคนร้ายทั้งสองล้อ โดยเป็นกลุ่มวัยรุ่นในละแวกบ้านใกล้กับอ่างเก็บน้ำ ไม่ทราบจำนวนมาเจอรถจักรยานยนต์ของคนร้ายในช่วงเย็นวันที่ 2 ก.พ.63 ซึ่งกลุ่มวัยรุ่นได้พากันขี่รถจักรยานยนต์จะนำไปล้างที่อ่างเก็บน้ำ แล้วไปพบรถจักรยานยนต์ของคนร้ายถูกทิ้งอยู่ในน้ำก่อนแล้ว จึงพากันนำรถขึ้นมาจากน้ำ โดยเห็นว่าล้อรถทั้งสองข้างเป็นล้อแต่งซิ่ง จึงได้ถอดล้อทั้งสองข้างออก พร้อมเอาท่อไอเสียของรถจักรยานยนต์ไปด้วย จากนั้นก็นำรถจักรยานยนต์คนร้ายทิ้งไว้ในน้ำตามเดิม โดยขณะนี้ตำรวจได้เก็บล้อของกลาง และท่อไอเสียไว้ที่ สภ.สังคม.

ภาพ/ข่าว กำธร กองสมบัติ / หนองคาย