ศรีสะเกษ-เด็กชาย 10 ขวบ แอบไปเล่นน้ำจมเสียชีวิต

7457

กลุ่มเด็กชาย 4 คน แอบหนีผู้ปกครองพ่อแม่ไปเล่นน้ำในอ่างเก็บน้ำโอบังโก ชายแดนอำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ ว่ายน้ำไม่เป็น พลาดตกไปน้ำลึก 10 ขวบจมน้ำเสียชีวิตหนึ่งรายเพื่อนตกใจวิ่งหนีเข้าหมู่บ้านบอกผู้ใหญ่ ก่อนปิดปากเงียบ

วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2563  เวลา 13.30 น. ร้อยตำรวจเอก ณัฐกฤษฏ์ อินธิ์ทิสอน ร้อยเวรสอบสวน สภ. ภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ ได้รับแจ้งจาก นายฉลาด บุญออน ผู้ใหญ่บ้านวนาสวรรค์ หมู่ที่ 5 ตำบลไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ ว่ามีเด็กจมน้ำ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนที่จะเดินทางออกไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมทีมอาสากู้ภัยมูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษ เขตภูสิงห์ โดยเมื่อเดินทางไปถึง พบชาวบ้านจำนวนมากกำลังมุงดูอยู่ยังริมอ่างเก็บน้ำโอยังโก ที่มีขนาดใหญ่ กว้างติดหลายหมู่บ้าน แต่ที่จุดได้รับแจ้งว่ามีเด็กจมน้ำอยู่ริมฝั่งที่ติดกับหมู่บ้านวนาสวรรค์ ซึ่งทีมกู้ภัยฯ กำลังเร่งลงน้ำไปค้นหา เพียงครู่ใหญ่ก็พบร่างของเด็กขาย 1 คน จึงได้ช่วยกันนำเข้ามาสู่ริมฝั่งอ่างเก็บน้ำ ขณะเดียวกันกับที่ นางรัตนา แก้วปรั่ง อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 236 บ้านวนาสวรรค์ หมู่ที่ 6 ตำบลไพรพัฒนา ผู้เป็นมารดาของเด็ก พร้อมผู้ปกครอง ญาติๆ ได้พบร่างของเด็กชาย อายุ 10 ขวบ แบบไร้วิญญาน ได้พากันร้องไห้ระงมปานจะขาดใจ ในการสูญเสียลูกชายในครั้งนี้

สอบถามนายฉลาด ผู้ใหญ่บ้าน เล่าว่า เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ตนได้รับโทรศัพท์จากกู้ภัยว่ามีคนโทรแจ้งมีเด็กจมน้ำที่บริเวณอ่างเก็บน้ำโอบังโก ตนจึงได้โทรศัพท์ไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเร่งออกไปตรวจสอบยังจุดที่ได้รับแจ้งพบเสื้อผ้าของเด็กชายกองอยู่ริมฝั่งจึงได้ประกาศหอกระจายข่าวให้ชาวบ้านได้ร่วมกันออกตรวจสอบลูกหลานตนเองว่ามีลูกหลานใครหายไปในช่วงนั้นหรือไม่ และก็พบว่ามีลูกของนางรัตนา หายไป จึงได้พากันออกไปตามหาในอ่างเก็บน้ำจนสามารถพบร่างของเด็กจมอยู่ใต้น้ำความลึกเพียง 1 เมตรเศษ ก่อนที่จะนำร่างขึ้นมาบนฝั่ง สอบถามกลุ่มเด็กชายที่พากันแอบหนีไปเล่นน้ำแจ้งว่า เมื่อช่วงเที่ยงของวันนี้ได้ชวนกันมาเล่นน้ำทั้งหมดมี 4 คน ขณะเล่นน้ำมีเพื่อนหนึ่งคนจมน้ำ ที่เหลือสามคนตกใจจึงวิ่งหนีเข้าหมู่บ้านบอกผู้ใหญ่ เพียงว่ามีเด็กจมน้ำจากนั้นกลุ่มเด็กกลัวความผิดก็ไม่กล้าพูดอะไรอีกเลย ขณะเดียวกัน ญาติเด็ก ที่จมน้ำเสียชีวิตไม่ได้ติดใจเอาความผิดกับกลุ่มเด็กใดใด ได้แค่ร้องไห้เสียใจแล้วนำร่างกลับเข้ามาตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่บ้านต่อไป

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ